Hôm nay,  

Giới Trẻ Dấn Thân Trong Chính Trị Và Cộng Đồng

7/3/200300:00:00(View: 4195)
Cộng Đồng Việt Nam tại Nam California trong những ngày tháng vừa qua đã có những sinh hoạt thật là sinh động. LS Trần Thái Văn, một thanh niên trẻ, vừa là nghị viên vừa là phó thị trưởng của TP Garden Grove, thành phố có đông Người Việt cư ngụ nhất tại thủ đô tinh thần của người Việt tị nạn, đã kết thúc cuộc vận động gây qũy với thành quả tốt đẹp, - mở đầu cuộc hành trình dấn thân chính trị lớn trong lãnh vực dân cử của giới trẻ Việt Nam tại Hoa Kỳ.
Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Miền Nam California, Đoàn TN Phan Bội Châu, Mạng Lưới Tuổi Trẻ Việt Nam Lên Đường và Ban Tổ Chức Đại Hội Thanh Niên Sinh Viên Việt Nam Thế Giới Kỳ 3 cũng đã tổ chức một cuộc xuống đường rầm rộ tại khu phố Bolsa, LittleSàgòn, trưa chủ nhật 29 tháng 6 vừa qua, để quảng bá và cổ võ giới trẻ tham gia Đại Hội của khoảng 600 thanh niên sinh viên khắp thế giới tại Nam California.
Hai sinh hoạt sinh động này đã báo hiệu sự nhập cuộc và dấn thân của giới trẻ Việt Nam tại hải ngoại vào các sinh hoạt văn hóa, xã hội, cộng đồng, chính trị càng lúc càng phát triển mạnh. Đây là một dấu hiệu tốt đẹp, đầy khích lệ, đánh dấu sự trưởng thành và lớn mạnh của tập thể người Việt quốc gia tại hải ngoại.

Chúng ta càng lớn mạnh thì cộng sản Việt Nam càng lo ngại và tìm mọi cách để phá hoại chúng ta. Càng lớn mạnh, thì tất cả chúng ta lại càng phải thận trọng trong hành động cũng như lời nói. và phải nỗ lực hơn nữa để sự lớn mạnh này có cơ may thành tựu thêm những kết qủa tốt đẹp. Nếu không tích cực hỗ trợ tham gia với giới trẻ, xin cũng đừng vì những nhỏ nhen đố kỵ, mà xuyên tạc, bôi bẩn hay đánh phá để rồi chỉ làm lợi cho cộng sản.
Chúng tôi hy vọng rằng, các bạn trẻ còn chưa định cho mình một hướng đi, còn đứng bên lề đường hãy sớm tham gia vào các sinh hoạt tương tự, hãy cùng thi đua đóng góp vào công cuộc phát triển cộng đồng, để cộng đồng chúng ta mỗi ngày một mạnh hơn nữa. Tương lai của cộng đồng Việt Nam tại hải ngoại này, tương lai của đất nước Việt Nam trong thời hậu cộng sản nằm trong tay của các bạn. Thế kỷ 21 này là thế kỷ của các bạn. Sứ mệnh lịch sử vinh quang này là sứ mệnh của các bạn. Các bạn thanh niên, các bạn còn chờ gì nữa.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Theo một bài báo của Wall Street Journal đăng tải hôm Thứ Hai 11/11, công ty mẹ của Google là Alphabet Inc đang liên kết với một công ty chăm sóc y tế, để thực hiện một dự án bí mật, thu thập thông tin liên quan đến sức khỏe của hàng triệu người Mỹ tại 21 tiểu bang.
Theo một thăm dò mới của Reuters, dự đoán trong năm tới chiến tranh thương mại Mỹ-Trung có lẽ chưa yên, nhưng nỗi lo về sự suy thoái kinh tế Mỹ đã giảm bớt.
Theo một hồ sơ kiện nộp vào ngày 13 tháng 11, hơn 234,000 cử tri Wisconsin có thể không được phép đi bầu, nếu họ không ghi danh bầu cử lại với địa chỉ mới cho mùa bầu cử sắp tới.
Một tòa liên bang ở Boston vừa phán xử rằng việc chính phủ Hoa Kỳ khám xét điện thoại và laptop của du khách tại phi trường không có lý do là vi phạm Tu Chính Án Số 4.
Càng gần cuối năm, hàng giả, hàng nhái lại tràn ngập trong nhiều cửa hàng, siêu thị, trung tâm thương mại lớn ở Sài Gòn. Nhiều nơi còn công khai bày, bán hàng fake (giả, nhái) để ai chấp nhận thì mua
Tạp chí du lịch nổi tiếng Travel and Leisure đã chọn Hội An (Quảng Nam) là thành phố tuyệt vời nhất thế giới, xếp trên các địa điểm nổi tiếng khác như Chiang Mai (Thái Lan),Tokyo (Nhật Bản), Florence (Italy)…,
Westminster (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Diamond Seafood Palace3 thành Phố Westminster vào tối thứ Sáu, ngày 8 tháng 11 năm 2019 Quỹ Yểm Tù Nhân Lương Tâm đã tổ chức đêm nhân quyền, gây quỹ yểm trợ tù nhân lương tâm. Hơn 600 quan khách, đại diện các tổ chức đấu tranh, các cơ quan truyền thông và đồng hương t
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Tình hình ung thư của dân mình có những con số đáng ngại: 70% biết có bệnh ung thư khi đã vào giai đoạn cuối… nghĩa là tới lúc khó chữa trị.
Một nghiên cứu vừa được công bố vào khoảng giữa tháng 11 cho thấy một tin vui đối với vấn đề sức khỏe của người Mỹ: mức cholesterol trong người Mỹ đang giảm, và nhiều người có nguy cơ cao đang được điều trị.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.