Thương Về Miền Trung

21/10/201606:52:00(Xem: 7078)
Ý kiến bạn đọc
25/10/201617:01:04
Khách
CSVN = tên cướp đại gian ác
Người dân tại VN = con tin hiện tại
Người Việt tị nạn = con tin mới trốn thoát được, bây giờ muốn làm nhà từ thiện/người hùng cứu con tin hiện tại.
Trong quá khứ, đa số (99%) nhà từ thiện/người hùng thiếu " trí óc" này vừa hại mình mà chẳng cứu được ai. Rồi cả hai con tin đều nộp mạng cho tên cướp đại gian ác.
25/10/201601:48:19
Khách
Mở rộng tạm lượng đi các bác. Việt cộng làm người dân chịu khổ đau quá. Việt cộng họ không muốn giúp đồng bào là chuyện của họ. Mình giúp được chút nào để vơi bớt nỗi khổ của đồng bào mình thì xin hoan hỷ. Họ chịu nghiệp báo, khổ như thế nên mới cần sự giúp đỡ của ta. Mọi người ai cũng hiểu rõ đảng cs rồi, nên không ngu dại gởi tiền về cho nhà cầm quyền đi cứu trợ đâu. Nhấm mắt nhìn họ chết dần, họ lấy sức đâu mà đi biểu tình? Xin tán thán những tấm lòng nhân ái, không phân biệt hoàn cảnh. Dẹp bớt thị phi, nhân ngã, xin mở rộng tâm lượng.
22/10/201604:58:06
Khách
Tôi không hiểu tại sao mổi lần việt-cộng phá rừng , phá núi xây đập nước , rồi xã nước ra cho ngập-lụt , cộng thêm trời mưa , gây nên thảm cảnh ...màn trời chiếu đất cho Người dân ... sự việc này là do viêt-công gây ra tội ác ... thì tại Hải-ngọai lại mọc ra hội từ-thiện MỚI vỗ béo cho việt-cộng MẬP ra thêm ... càng MẬP thì càng đàn-áp , cướp cùa , tù đày đến với Người dân ... Trời ơi ... là Trời ...
21/10/201623:38:00
Khách
Gui chau Truc.Khong biet chau da xin phep H.T Thich Huyen Viet chua...Mong chau can trong.Than ai
21/10/201617:18:39
Khách
Thiết nghĩ GĐPT VN tị nạn CS không nên vô tình làm công cụ cho chính quyền CSVN. Đây là vấn đề, là nghiệp báo của họ.
Chúng ta có nhiều phương cách để bố thí, nhưng phải dùng trí tuệ, cho đúng ý nghĩa của nó.
Chào Tinh Tấn và chúc mãi mãi BI TRÍ DŨNG.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
Trên thế giới chỉ có dân tộc Việt Nam nói riêng và nói chung là dân Á Đông (Tầu, Nhật, v.v…) là yêu mến ngày Tết và trọng mùa xuân hơn cả. Mùa xuân là mùa đem lại sức sống mới cho vạn vật: cây cối đâm chồi nẩy nụ, rồi hoa đua nở, cầm thú vui tươi và người người như trẻ ra. Người ta sửa soạn đón xuân ăn Tết với niềm vui rộn rã tràn ngập tâm hồn. Và người Việt Nam ăn Tết lâu hơn mọi dân tộc khác.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.