Hôm nay,  

Hội Đồng Bảo An Đồng Thanh Ok Nghị Quyết Về Đơng Timor

16/09/199900:00:00(Xem: 5130)
LIÊN HIỆP QUỐC (TH) - Sáng thứ tư 15-9 Hội đồng Bảo an LHQ đã nhất trí thông qua nghị quyết cho phép quân đội liên quốc do Úc lãnh đạo được tiến vào tái lập trật tự ở Đông Timor, nơi hàng ngàn người đã chết vì bạo loạn từ hơn một tuần nay.
Đây là một cuộc biểu quyết mau lẹ hiếm có vì dự thảo nghị quyết đưa ra chưa đầy 15 tiếng đồng hồ sau đã được chấp thuận, không có phiếu chống hay phiếu trắng.
Những đơn vị tiền phong sẽ có mặt ở Đông Timor trễ nhất là thứ hai tuần tới. Úc nói quân đội Úc có thể ở đó 3 năm và nói sẽ đến ngay Đông Timor vào cuối tuần này.

Tại Đông Timor, sau khi dân tị nạn và nhân viên LHQ được di tản hết vào ngày thứ ba 14-9, quân lính Indonesia và các đám dân quân đã vào ăn cắp cướp phá những gì còn để lại trong trụ sở phái bộ LHQ ở thủ đô Dili.
Tại New York, ông Fred Eckhard, một giới chức LHQ nói: “Quân đội Indonesia đã tham gia vào việc cướp phá trụ sở phái bộ LHQ ở Dili. Chính những quân sĩ đó là những người chúng tôi đã yêu cầu bảo vệ cho trụ sở phái bộ sau khi chúng tôi rút lui”.
Đông Timor, một cựu thuộc địa của Bồ Đào Nha, có dân số khoảng 800,000 người. Năm 1975, quân đội Indonesia đã xâm chiếm lãnh thổ này để sau đó sáp nhập vào Indonesia.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Viện Kiểm Soát Nhân Dân Tối Cao tại Việt Nam đã đề nghị ngưng thi hành án lệnh hành quyết với tử từ Hồ Duy Hải để điều tra lại vụ án này, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do cho biết hôm 2 tháng 12.
Tuần báo OC Weekly đã viết twitter cho biết đóng cửa sau khi chủ nhân là công ty Duncan McIntosh Company đóng cửa tuần báo giấy một ngày trước Lễ Tạ Ơn.
Cha mất rồi. Em buồn lắm, vì không về thọ tang Cha được. Em đang xin thẻ xanh. Sắp được phỏng vấn. Vợ chồng em định năm sau, khi em đã thành thường trú nhân, sẽ về thăm Cha Mẹ. Ngày tạm biệt Cha lên đường đi Mỹ du học bốn năm trước, đã thành vĩnh biệt.
Tôi khẳng định những việc tôi làm là đúng đắn và cần thiết để kiến tạo một xã hội tốt đẹp hơn. Những gì tôi làm không liên can đến vợ con và gia đình tôi. Vì thế, tôi yêu cầu công an Hồ Chí Minh chấm dứt ngay việc sách nhiễu, khủng bố gia đình tôi.
Brilliant Nguyễn là một thanh niên theo trường phái cấp tiến và chủ thuyết Vô Thần (*). Chàng ta không tin ma quỷ đã đành mà cũng chẳng tin rằng có thần linh, thượng đế. Để giảm bớt căng thẳng của cuộc sống, theo lời khuyên của các nhà tâm lý và bạn bè, chàng ta đến Thiền Đường Vipassana ở Thành Phố Berkeley, California để thực hành “buông bỏ” trong đó có rất nhiều cô và các bà Mỹ trắng, nhưng không một ý thức về Phật Giáo
Có những câu chuyện ngày xửa ngày xưa mà chẳng xưa chút nào. Có những chuyện hôm nay mà sao nó xa xưa vời vợi. Chuyện ngày xưa... Có một ngôi chùa ở vùng quê thanh bình, trước mặt là đồng lúarì rào, cánh cò chao trắng đồng xanh. Trong chuà có vị hoà thượng già hiền như ông Phật, lông mày dài bạc trắng rớt che cả mắt...
Ông Gavin Newsom, Thống đốc tiểu bang California, đã tuyên bố ân xá cho hai người đàn ông từng dính vào hai vụ hình sự khác nhau khi họ mới 19 tuổi và đang mong muốn không bị trục xuất về Việt Nam.
Hoang Nguyen, 43 tuổi, bị bắt và bị truy tố về tội trộm sau khi bị cho là đổi nhãn giá trên hơn ba mươi chai rượu vang tuần trước, theo hồ sơ tòa.
Bé ngọc ngà của Mẹ cố thở chút không khí ít oi còn trong buồng phổi. Giây phút cuối. Để ngàn sau dân Hong Kong sống xứng đáng Con Người.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.