Hôm nay,  

Em Bé Julie

06/11/200500:00:00(Xem: 3111)
tn_11062005_2

Bé Viết Văn Việt/ Bài Dự Thi Số 224: Tường Vi Phạm


Các bạn có muốn nghe chuyện em bé Julie của Tường Vi không" Julie năm nay lên sáu tuổi, mới vào lớp Mẫu Giáo. Nhưng Julie không phải là em ruột của Tường Vi đâu, mà là em họ, vì mẹ của Julie, Tường Vi gọi là Dì.

Julie rất thích ở nhà em vì nhà em đông người, còn ở nhà, chỉ có một mình Julie là con nít, mà chó mèo gì cũng không có nên đâu có chơi gì được. Dì gửi Julie ở nhà em để em nhắc nhở và giúp em học, còn chơi với em nữa.

Julie rất dễ thương, biết nghe lời và chăm học. Nhưng em hay hỏi quá. Thấy gì em cũng hỏi. Những câu hỏi của em là: Cái này để làm gì" Sao gọi em là con gái, mà gọi thằng Tí là con trai" Tại sao và tại sao" Em hỏi hết chuyện này tới chuyện khác, hỏi cái này tới cái khác, em trả lời “mệt đừ” luôn.

Có lúc Dì có công chuyện phải đi xa, mẹ em kiêm luôn việc đưa đón Julie tới trường học. Em cũng đi theo mẹ để sau đó, mẹ lái xe đưa em tới trường của em. Từ sân trường vào lớp, vì “cưng” Julie, em thường cõng Julie và trên vai em, bé Julie thích chí cười rũ, còn nhong nhong làm như em là con ngựa để Julie cưỡi vậy.

Một buổi sáng, vừa thả Julie xuống trước cửa lớp thì Julie chạy vù lại một bé trai bằng cỡ tuổi em. Bé trai bỏ chạy, Julie đuổi theo, vừa chạy vừa la lối. Em phải ôm Julie lại và hỏi:

“Bé ơi! Bé đuổi theo bạn đó làm gì vậy"”

Julie mím chặt môi, tức giận, rồi nói:

“Đêm qua em nằm mơ, tháy bạn Jim trợn mắt dọa em. Em nói đừng làm vậy, em cắn cho coi. Bạn cứ trợn mắt dọa nên…”

Em buồn cười quá, dỗ dành Julie:

“Nằm mơ thôi mà. Đâu phải chuyện thật. Vào lớp học đi…”

Julie đã đi vô lớp rồi mà cậu bé còn chạy tuốt ra sân, vừa chạy vừa khóc, kêu mẹ ơi, mẹ ơi, cứu con….

Tường Vi Phạm

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Có ai hài lòng với chất lượng không khí ở hai thành phố lớn không? Có, và có rất ít.
Tuyển tập Thong Dong Khắp Mọi Nẻo Đường của Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ (Cư sĩ Tâm Thường Định) tập trung nhiều bài viết trong nhiều chủ đề -- Giáo Dục, Quê Hương, Đạo Pháp, Văn Học Nghệ Thuật
Tôi cũng là người may mắn, vì nếu rời Oakland sớm hơn chút nữa thì xe của tôi cũng đã nằm dưới đường xa lộ Cypress hai tầng bị xập khi động đất, làm 42 người thiệt mạng
Phong trào thơ mới ra đời sau năm 1930, thi sĩ không còn bị gò bó trong những nguyên tắc phức tạp của thơ Đường, thi sĩ tự do diễn đạt cảm nghĩ và cảm xúc của mình.
Sau ba năm lưu lạc nơi xứ người, bài thơ Đêm, Nhớ Trăng Sài Gòn của nhà thơ Du Tử Lê sáng tác năm 1978, mang nỗi buồn xót xa của kẻ mất quê hương, nhớ lại hình ảnh xa xưa với bao kỷ niệm đã in sâu trông tâm khảm
Cũng chẳng có gì lạ. Tự nhiên, con người sẽ làm đủ mọi cách có thể làm được để sống… sống lâu hơn, để khỏi chết sớm.
Hành hương xứ Phật, chùa tháp và các quốc gia Phật giáo là ước mơ của nhiều người con Phật. Dưới sự hướng dẫn của Ni sư trưởng đoàn TN Giới Hương, ngày 02/09 đến 06/10/2019,quý Phật tử chùa Hương Sen đã thực hiện được chuyến đi hành hương 5 quốc gia hiếm có này.
Trong sự phát triển của Hà Nội, Sài Gòn ngày nay gồm đủ những cái bậy từ tầng lớp lãnh đạo: ăn bậy nhũng lạm cả trăm ngàn tỷ; ngủ bậy không một cán bộ cộng sản nào không trụy lạc
Khi chiến tranh thương mại bùng nổ giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc, người ta không thấy hình bóng Hồng Kông trong đó.
LONDON - Đảng Democratic Unionist Party (DUP) thảo luận bổ túc tại văn phòng của hành pháp UK trên đường Downing, trong lúc kế hoạch Brexit của Thủ Tướng Johnson giống như “ngàn cân treo sợi tóc”.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.