Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Các Tiệm Bán Lẻ Thêm Gánh Nặng Thẻ Tín Dụng Trễ Nợ

15/02/200900:00:00(Xem: 2554)

Các tiệm bán lẻ thêm gánh nặng thẻ tín dụng trễ nợ

Mặc dù chỉ chiếm một tỉ lệ nhỏ của thị trường tài chính song các thẻ tín dụng được phép sử dụng ở duy nhất một cửa hàng đang làm đau đầu các chủ nhân của những tiệm này.
Những thẻ này, được biết thường được nhiều người mượn khó trả sử dụng vì điểm tín dụng của họ không cao. Tuy vậy mất mát từ việc phát thẻ này cũng đang gia tăng một cách nhanh chóng lên 10.51%, hơn cả thị trường tín dụng, đánh dấu 3 năm cao liên tiếp của việc thất thoát.
Trong khi hoàng loạt những thẻ tín dụng loại này chỉ chiếm khoảng 11% tổng số những lại thẻ tín dụng thì việc trả trễ đã gây không ít khó khăn và phiền toái cho quản lý tài chính. Mất mát này cũng sẽ kéo những vấn đề tài chính khác thêm trầm trọng giữa lúc kinh tế đi xuống và thất nghiệp tăng.
12 tháng kế tiếp của năm 2009 đến năm 2010 không có gì tiến triển tốt đẹp cho thị trường việc làm. General Electric có chiều hướng có thể khai phá sản. Hồ sơ tài chính của hãng này cho thấy hãng còn khoảng 32 tỉ đô những người còn mắc nợ ở các cửa hàng như Wal-mart và Lowe's. Tháng 12 năm 2007, với ý định bán lại thương hiệu GE đã buộc phải từ bỏ điều đó vì không có người mua.


Kế đến là thương vụ Citigroup cho nhiều người mượn ở các cửa hàng như Sears và Macy's. Trong tương lai, công ty này có thể sẽ bị xẻ làm đôi nếu tình hình tiếp tục căng thẳng.
Vấn đề này có thể còn ảnh hưởng lâu dài với các thương vụ nhỏ vì họ dựa vào số lượng người tiêu dùng và khoản nợ họ mượn. Theo ước tính thì các thương vụ trong đó sử dụng khoảng 30 đến 40% các loại thẻ này đa số là ở các cửa hàng đa dụng.
Người tiêu dùng cần tài trợ để mua hàng, nhất là những món hàng đắt giá, nhưng với chiều hướng đã nêu trên tình hình kinh tế sẽ còn rất khó khăn để ổn định. Tuy nhiên tại một số những cửa hàng kén chọn khách hàng hơn vẫn sống được. Điển hình là cửa hàng Nordstrom. Tuy vậy chất lượng tín dụng vẫn tiếp tục thoái hóa với tỉ lệ chóng mặt và có thể sẽ vượt trên 12% vào giữa năm nay.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống Donald Trump sẽ tới Georgia vào Thứ Bảy để vận động cho 2 thượng nghị sĩ Cộng Hòa một tháng trước ngày bầu cử quan trọng mà sẽ quyết định đảng nào kiểm soát Thượng Viện, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Sáu, 4 tháng 12 năm 2020.
Chính phủ Trump phải tuyên bố cho công chúng biết rằng họ sẽ chấp nhận các đơn mới đối với chương trình thời Obama bảo vệ các di dân bất hợp pháp là những người đến Mỹ lúc còn nhỏ khỏi bị trục xuất, theo một chánh án liên bang đã ra lệnh hôm Thứ Sáu, 4 tháng 12 năm 2020, qua bản tin của CNN tường trình.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden nói rằng phúc trình việc làm đầy thất vọng hôm Thứ Sáu, 4 tháng 12 năm 2020, báo trước “mùa đông đen tối” mà đòi hỏi “hành động gấp rút” từ Tổng Thống Donald Trump và Quốc Hội, khi Covid-19 lây lan vượt ngoài kiểm soát khắp Hoa Kỳ và người Mỹ đang đối diện cắt giảm phúc lợi nếu Quốc Hội không thông qua dự luật kích cầu mới, theo CNBC cho biết hôm Thứ Sáu.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden hôm Thứ Năm, 3 tháng 12 năm 2020, cho biết rằng sáng sớm hôm nay ông đã yêu cầu Bác Sĩ Anthony Fauci ở lại trong vai trò của ông và sẽ là trưởng cố vấn y tế trong chính phủ sắp đến của Biden, theo CNN cho biết hôm Thứ Năm.
Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi và Lãnh Đạo Thiểu Số Thượng Viện Chuck Schumer hôm Thứ Tư, 2 tháng 12 năm 2020, đã thúc giục Lãnh Đạo Đa Số Thượng Viện Mitch McConnell sử dụng kế hoạch kích cầu vi khuẩn corona lưỡng đảng 908 tỉ đô la như là cơ bản cho các đàm phán về tài trợ trong khi Quốc Hội tranh giành để gửi tài trợ tới người dân Mỹ trước cuối năm, theo bản tin của CNBC cho biết hôm Thứ Tư.
Một liên minh của nhiều nhóm theo dõi lịch sử và chính quyền đang kiện Bạch Ốc và Tổng Thống Trump về các quan tâm rằng những hồ sơ từ nhiệm kỳ tổng thống của ông sẽ bị mất hay bị tiêu hủy trong việc vi phạm luật liên bang, theo bản tin của Đài CBS News cho biết hôm Thứ Tư, 2 tháng 12 năm 2020.
Cựu Tổng Thống Barack Obama cho biết trong một cuộc phỏng vấn mới đây rằng “cắt tài trợ cảnh sát” là “khẩu hiệu gắt gỏng” chỉ gây chia rẽ nhiều người Mỹ và không có hiệu quả trong việc tạo ta các cải tổ sâu rộng hơn đối với hệ thống tư pháp hình sự tại Hoa Kỳ, theo bản tin của báo Politico cho biết hôm Thứ Tư, 2 tháng 12 năm 2020.
Bộ Tư Pháp đang điều tra khả năng phạm tội liên quan tới việc đút lót tiền cho Bạch Ốc hay ủy ban chính trị có liên hệ trong việc trao đổi lấy sự ân xá của tổng thống, theo hồ sơ tòa án được công bố hôm Thứ Ba, 1 tháng 12 năm 2020 tại tòa án liên bang, theo CNN tường trình hôm Thứ Ba.
Bộ Trưởng Tư Pháp Hoa Kỳ William Barr hôm Thứ Ba, 1 tháng 12 năm 2020 khẳng định rằng không có chứng cứ của gian lận ở phạm vi rộng lớn trong cuộc bầu cử năm nay, khiến cho nhóm pháp lý của TT Trump lên tiếng chỉ trích khi tổng thống tiếp tục các nỗ lực phủ nhận các kết quả bầu cử, theo báo Politico cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã công bố nhóm kinh tế của ông hôm Thứ Hai, 30 tháng 11 năm 2020, khi chính phủ tương lai chuẩn bị đối phó với cuộc suy thoái từ đại dịch vi khuẩn corona vào lúc khi mà các nhà Cộng Hòa tại quốc hội đã trở nên miễn cưỡng hơn trong việc chi tiêu thâm thủng kỷ lục, theo báo USA Today cho biết hôm Thứ Hai.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
"Nước Mỹ trở lại", Joe Biden nói tại buổi họp báo ở Delaware hôm 24/11/2020 khi giới thiệu đội ngũ quan chức ngoại giao trong chính quyền tương lai: "Sẵn sàng lãnh đạo thế giới và không rút lui".
Các chuyên gia bảo mật tại IBM cho biết, một chiến dịch tấn công lừa đảo của các hacker đã nhắm vào các tổ chức liên quan đến việc phân phối vaccine Covid-19 kể từ tháng 09/2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Apple thông báo với các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của hãng rằng một thiết bị phần cứng mới sẽ ra mắt vào ngày 08/12/2020.
Tòa án Tối cao Wisconsin từ chối thụ lý vụ kiện "gian lận bầu cử" của Donald Trump trong nỗ lực lật ngược thế cờ trước ôg Biden, và yêu cầu đơn kiện phải được giải quyết đúng trình tự
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.