Hôm nay,  

Thơ Bé

23/02/200400:00:00(Xem: 6972)
tn_02232004_2
CON SÔNG

Có một con sông
Ở gần nhà em
Bờ và lòng sông
Đều tráng xi măng

Mùa hè sông cạn
Lòng sông bằng phẳng
Để làm sân banh
Chúng em đá bóng


Nếu có cơn mưa
Thình lình nước dâng
Thành giòng sông đầy
Nước chảy rất xiết

Lúc đó nguy hiểm
Nếu chơi ở gần
Hay muốn lội qua
Là chết chìm đó

Chúng em cẩn thận
Chỉ lúc trời nắng
Mùa hạ khô khan
Lội chơi nước cạn

Nếu có trợt chân
Hay bị vấp té
Cũng không nguy hiểm
Như nước cuốn đi

Nhưng khi có nước
Là cả giòng sông
Nước màu xanh biếc
Chảy trôi rất đẹp
Đó là những lúc
Em từ xa xa
Ngắm ngía không chán
Với điều ước mơ

Nếu em nhỏ lại
Ngồi trên chiếc lá
Trôi cùng giòng sông
Làm chuyến phiêu lưu

Sẽ thấy bầu trời
Sẽ ra đại dương
Và cả thế giới
Trong mắt nhỏ nhoi

Chỉ là mơ ước
Em còn phải học
Lại còn phải chơi
Ngày mai còn dài….

Như sông còn chảy
Như nước còn trôi
Em còn học hỏi
Lớn khôn vào đời…
Dan Phan

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Ở Đức bạn có thể làm dịu cơn khát của bạn ở hầu hết mọi nơi bằng nước máy. Phẩm chất thậm chí còn tốt hơn nhiều nước khoáng đóng chai (Mineralwasser/ Mineral water), nhưng ở nhiều nước có vẻ khác nhau.
Ngoài các thành tựu kinh tế, có lẽ điều phân biệt Trung Quốc với các nước mới nổi khác là quyết tâm không thể lay chuyển của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) thúc đẩy "sự đổi mới vĩ đại của nhà nước Trung Quốc".
Ngày 14 tháng 8 năm 2019, chúng tôi chín người, hai nam bảy nữ đều ở tuổi về hưu, cùng đáp chuyến xe van từ Little Sài Gòn đi học tại Trường Thiền Vipassana thuộc dòng thiền U Ba Khin-Goenka, trong thành phố Twentynine Palms thuộc quận hạt San Bernadino.
Lãm Thúy, một hồn thơ độc đáo trong nền thi ca Viêt Nam ở hải ngoại. “ Còn Nguyên Nỗi Ngậm Ngùi”, tập thơ đầu tiên của Lãm Thúy xuất hiện trên thi đàn vào năm 2000, đến nay gần 20 năm, được thử thách qua thời gian, thơ của Lãm Thúy luôn có mặt trong những cuôc hành trình thơ của cộng đồng người Việt tị nạn.
Đài VOA của Mỹ hôm 03/09/2019 có một bài tựa đề LS Lê Quốc Quân nhận định ‘2 bộ trưởng ăn hối lộ 3,2 triệu USD là cái tát vào Đảng CS’.
SEOUL, Nam Hàn – Theo Reuters ngày 10 tháng 9, Bắc Hàn có vẻ như vẫn tiếp tục khiêu khích cả Nam Hàn lẫn tổng thống Trump, khi tiếp tục thử nghiệm các vụ phóng hỏa tiễn.
BERLIN, Đức – Reuters đưa tin vào ngày 10 tháng 9: trong một cuộc họp báo tổ chức tại Berlin-Đức, nhà tranh đấu sinh viên Hong Kong Joshua Wong đã so sánh vai trò của Berlin trong thời kỳ chiến tranh với Hong Kong ngày hôm nay.
LONDON, Anh – Theo Reuters, vào hôm thứ ba (10/9), thủ tướng Boris Johnson tuyên bố sẽ không yêu cầu gia hạn Brexit.
Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump hôm Thứ Ba 10 tháng 9 đã đuổi John Bolton, cố vấn an ninh quốc gia diều hâu vì bất đồng nghiêm trọng về Iran, Afghanistan và nhiều thách thức toàn cầu khác.
MONTGOMERY, Ala. — Bộ Y Tế Tiểu Bang Alabama cho biết họ đang điều tra 5 báo cáo về tiềm năng bệnh phổi nghiêm trọng liên quan với thuốc lá điện tử.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.