Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Db Smith Họp Báo Công Bố Dự Luật Nhân Quyền Cho Vn

29/03/200300:00:00(Xem: 3749)
DB Smith Họp Báo Công Bố Dự Luật Nhân Quyền Cho VN

Washington DC ngày 28 tháng 3, 2003 (CRFV) -- Ngôn ngữ của dự luật nhân quyền cho Việt Nam 2003 đã hoàn chỉnh và được cơ quan chuyên môn của quốc hội chấp nhận. Hiện nay, dự luật có thể sẳn sàng đệ nạp bất cứ lúc nào.
Tuy nhiên nhìn thấy lòng ước ao thành công của cộng đồng người Việt, cũng như học hỏi kinh nghiệm của năm 2001, DB Christopher Smith muốn tạo tiếng vang cũng như sự hiểu biết về dự luật cho các dân cử Thượng cũng như Hạ Viện. Do đó ông quyết định chỉ đệ nạp dự luật vào ngày 3 tháng 4, 2003 ngay sau khi cuộc họp báo mà các dân cử tại lưỡng viện sẽ được long trọng thông báo và kính mời.
Cuộc họp báo được tổ chức lúc 11 giờ sáng thứ năm 3 tháng 4, 2003 tại Cannon Building, phòng 340.
Dự luật nhân quyền 2003, trong bản hoàn chỉnh có những sửa đổi sau:
- Về ngôn ngữ : thêm cuộc đàn áp mới nhất là việc nhà cầm quyền Hà Nội bắt giam BS Nguyễn Đan Quế.
- Điều khoản Ủy Hội được xóa bỏ, vì ngại những thành phần thân Hà Nội sẽ cố tình bước vào Ủy Hội để thao túng, bao che; thay vào đó nhiệm vụ báo cáo sẽ giao cho Bộ Ngoại Giao với sự kiểm soát của cộng đồng hải ngoại.
Nếu có nhiều báo chí và đồng hương tham dự, cuộc họp báo và tiếng vang của dự luật nhân quyền sẽ mạnh hơn. Nhờ vậy, hy vọng dự luật sẽ thành công hơn. Quí vị muốn tham dự cuộc họp báo, nếu có thắc mắc xin liên lạc chúng tôi tại (301) 365-2489.
Hiện nay, ngoài dự luật nhân quyền cho Việt Nam, Ủy Ban Tự Do Tôn Giáo Cho Việt Nam (CRFV) còn làm việc với DB Chris Smith về dự luật "con lai được vào quốc tịch không phải qua kỳ thi khảo hạch". Đây là một dự luật giúp đở các em con lai đã bị trù dập và không được đến trường khi sống dưới chế độ cộng sản, và vì vậy rất khó để các em có thể đậu kỳ thi khảo hạch bằng Anh ngữ trước khi nhập ti.ch.
Chúng tôi tin rằng, dự luật này sẽ được yểm trợ mạnh mẽ từ các dân cử. Tuy nhiên, hiện nay chúng tôi có trở ngại trong vấn đề hoàn thành ngôn ngữ của dự luật vì những dữ kiện liên quan đến vấn đề có bao nhiêu phần trăm các em lai cần dự luật này, các em đã cố gắng đũ để vượt qua các kỳ thi chưa v.v...Do đó chúng tôi ao ước các em con lai viết thư hoặc điện thoại cho chúng tôi, để chúng tôi sớm hoàn tất dữ kiện cho việc hình thành dự luật nàỵ


UBTDTG/VN (CRFV)
PỌ Box 342111
Bethesda, MD 20827
(301) 365-2489
Ủy Ban Tự Do Tôn Giáo Cho Việt Nam (CRFV) đã được sự ủy nhiệm của một số đồng hương cho phép UB được dùng tên và địa chỉ của quí vị để vận động. Nhờ vậy chúng tôi đã vận động được thêm một số dân biểu ngoài vòng quen biết của chúng tôị
Nay dự luật sắp được đệ nạp đây là giai đoạn chúng ta cần vận động toàn thể hạ viện và thượng viện. Chúng ta ở trong thể chế dân bầu; vì vậy chỉ có người dân sống trong vùng thuộc dân cử A, mới có ảnh hưởng quyết định của dân cử A, trừ một vài quen biết hạn hữu.
Theo thể thức thông thường, quí vị có thể viết một thư ngắn (hoặc dùng thư mẫu của chúng tôi tại Ủy Ban Tự DoTôn Giáo Cho Việt Nam website: www.crfvn.org điền tên những người trong gia đình, địa chỉ và số điện thoạị Và quí vị gởi cho vị dân cử của mình.
Vận động quốc hội là quyền lợi và là bổn phận cho những quyền lợi của cộng đồng và cho đồng bào tại quê nhà.
Nếu quí vị nào có lòng, nhưng không có thì giờ hoặc không quen thủ tục vận động, UBTDTG/VN (CRFV) rất vui khi được vận động DLNQ thay cho quí vi..
Muốn thực hiện điều này, quí vị có thể viết một thư ngắn, đại ý: " chúng tôi ký tên dưới đây đồng ý ủy nhiệm cho UBTDTG/VN (CRFV) thay mặt chúng tôi vận động dự luật nhân quyền 2003 tại Quốc Hội Hoa Kỳ". Sau đó, quí vị ghi tên tất cả những người trong gia đình trên 18 tuổi (đồng ý cho chúng tôi vận động thay). Mỗi người ký tên cạnh tên mình, ghi chung địa chỉ và số điện thoạị Xong, quí vị gởi về địa chỉ trên.
Chúng tôi dự định sau khi nhận khá nhiều thư của quí vị, sẽ bắt đầu vận động Thượng Viện, nơi mà chúng ta đều thấy có rất nhiều khó khăn. Chúng tôi sẽ mang những thỉnh nguyện thư của quí vị cùng hồ sơ đến tất cả 100 văn phòng TNS. Và từ đó, chúng tôi sẽ có cơ sở để gọi thường xuyên yêu cầu các TNS bảo trợ dự luật. Nếu chúng ta may mắn tìm được 16 TNS đồng ý bảo trợ, thì ông John Kerry không còn là vấn nạn của chúng ta nữạ Quí vị có mơ ước điều này không "
Rất mong được sự tin cậy và góp sức của quí vị để DLNQ cho Việt Nam đi đến thành công. Mọi thắc mắc xin quí vị gọi: (301) 365-2489

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc