Hôm nay,  

Db Smith Họp Báo Công Bố Dự Luật Nhân Quyền Cho Vn

29/03/200300:00:00(Xem: 4541)
DB Smith Họp Báo Công Bố Dự Luật Nhân Quyền Cho VN

Washington DC ngày 28 tháng 3, 2003 (CRFV) -- Ngôn ngữ của dự luật nhân quyền cho Việt Nam 2003 đã hoàn chỉnh và được cơ quan chuyên môn của quốc hội chấp nhận. Hiện nay, dự luật có thể sẳn sàng đệ nạp bất cứ lúc nào.
Tuy nhiên nhìn thấy lòng ước ao thành công của cộng đồng người Việt, cũng như học hỏi kinh nghiệm của năm 2001, DB Christopher Smith muốn tạo tiếng vang cũng như sự hiểu biết về dự luật cho các dân cử Thượng cũng như Hạ Viện. Do đó ông quyết định chỉ đệ nạp dự luật vào ngày 3 tháng 4, 2003 ngay sau khi cuộc họp báo mà các dân cử tại lưỡng viện sẽ được long trọng thông báo và kính mời.
Cuộc họp báo được tổ chức lúc 11 giờ sáng thứ năm 3 tháng 4, 2003 tại Cannon Building, phòng 340.
Dự luật nhân quyền 2003, trong bản hoàn chỉnh có những sửa đổi sau:
- Về ngôn ngữ : thêm cuộc đàn áp mới nhất là việc nhà cầm quyền Hà Nội bắt giam BS Nguyễn Đan Quế.
- Điều khoản Ủy Hội được xóa bỏ, vì ngại những thành phần thân Hà Nội sẽ cố tình bước vào Ủy Hội để thao túng, bao che; thay vào đó nhiệm vụ báo cáo sẽ giao cho Bộ Ngoại Giao với sự kiểm soát của cộng đồng hải ngoại.
Nếu có nhiều báo chí và đồng hương tham dự, cuộc họp báo và tiếng vang của dự luật nhân quyền sẽ mạnh hơn. Nhờ vậy, hy vọng dự luật sẽ thành công hơn. Quí vị muốn tham dự cuộc họp báo, nếu có thắc mắc xin liên lạc chúng tôi tại (301) 365-2489.
Hiện nay, ngoài dự luật nhân quyền cho Việt Nam, Ủy Ban Tự Do Tôn Giáo Cho Việt Nam (CRFV) còn làm việc với DB Chris Smith về dự luật "con lai được vào quốc tịch không phải qua kỳ thi khảo hạch". Đây là một dự luật giúp đở các em con lai đã bị trù dập và không được đến trường khi sống dưới chế độ cộng sản, và vì vậy rất khó để các em có thể đậu kỳ thi khảo hạch bằng Anh ngữ trước khi nhập ti.ch.
Chúng tôi tin rằng, dự luật này sẽ được yểm trợ mạnh mẽ từ các dân cử. Tuy nhiên, hiện nay chúng tôi có trở ngại trong vấn đề hoàn thành ngôn ngữ của dự luật vì những dữ kiện liên quan đến vấn đề có bao nhiêu phần trăm các em lai cần dự luật này, các em đã cố gắng đũ để vượt qua các kỳ thi chưa v.v...Do đó chúng tôi ao ước các em con lai viết thư hoặc điện thoại cho chúng tôi, để chúng tôi sớm hoàn tất dữ kiện cho việc hình thành dự luật nàỵ


UBTDTG/VN (CRFV)
PỌ Box 342111
Bethesda, MD 20827
(301) 365-2489
Ủy Ban Tự Do Tôn Giáo Cho Việt Nam (CRFV) đã được sự ủy nhiệm của một số đồng hương cho phép UB được dùng tên và địa chỉ của quí vị để vận động. Nhờ vậy chúng tôi đã vận động được thêm một số dân biểu ngoài vòng quen biết của chúng tôị
Nay dự luật sắp được đệ nạp đây là giai đoạn chúng ta cần vận động toàn thể hạ viện và thượng viện. Chúng ta ở trong thể chế dân bầu; vì vậy chỉ có người dân sống trong vùng thuộc dân cử A, mới có ảnh hưởng quyết định của dân cử A, trừ một vài quen biết hạn hữu.
Theo thể thức thông thường, quí vị có thể viết một thư ngắn (hoặc dùng thư mẫu của chúng tôi tại Ủy Ban Tự DoTôn Giáo Cho Việt Nam website: www.crfvn.org điền tên những người trong gia đình, địa chỉ và số điện thoạị Và quí vị gởi cho vị dân cử của mình.
Vận động quốc hội là quyền lợi và là bổn phận cho những quyền lợi của cộng đồng và cho đồng bào tại quê nhà.
Nếu quí vị nào có lòng, nhưng không có thì giờ hoặc không quen thủ tục vận động, UBTDTG/VN (CRFV) rất vui khi được vận động DLNQ thay cho quí vi..
Muốn thực hiện điều này, quí vị có thể viết một thư ngắn, đại ý: " chúng tôi ký tên dưới đây đồng ý ủy nhiệm cho UBTDTG/VN (CRFV) thay mặt chúng tôi vận động dự luật nhân quyền 2003 tại Quốc Hội Hoa Kỳ". Sau đó, quí vị ghi tên tất cả những người trong gia đình trên 18 tuổi (đồng ý cho chúng tôi vận động thay). Mỗi người ký tên cạnh tên mình, ghi chung địa chỉ và số điện thoạị Xong, quí vị gởi về địa chỉ trên.
Chúng tôi dự định sau khi nhận khá nhiều thư của quí vị, sẽ bắt đầu vận động Thượng Viện, nơi mà chúng ta đều thấy có rất nhiều khó khăn. Chúng tôi sẽ mang những thỉnh nguyện thư của quí vị cùng hồ sơ đến tất cả 100 văn phòng TNS. Và từ đó, chúng tôi sẽ có cơ sở để gọi thường xuyên yêu cầu các TNS bảo trợ dự luật. Nếu chúng ta may mắn tìm được 16 TNS đồng ý bảo trợ, thì ông John Kerry không còn là vấn nạn của chúng ta nữạ Quí vị có mơ ước điều này không "
Rất mong được sự tin cậy và góp sức của quí vị để DLNQ cho Việt Nam đi đến thành công. Mọi thắc mắc xin quí vị gọi: (301) 365-2489

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.