Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bé Viết Văn Việt/ Bài Dự Thi Số 66

22/12/200200:00:00(Xem: 1357)
THƯ GIÁNG SINH
Má,
Năm nay nữa là ba năm, con không được gần má. Cứ đầu tháng 12, trong gió, bầu trời, cây cối gì cũng ướp hơi lạnh, con cảm thấy không khí đầy mùi vị Giáng Sinh, cả hơi hám ấm áp của má còn đọng lại và con nhớ má. Con nhớ má lắm.
Những năm còn được bên má, Khi mọi nhà bắt đầu giăng đèn, ba chưng bày cây thông xanh với những dây đèn và đầy hộp quà quanh gốc, thì trong nhà mình vặn nghe toàn nhạc Giáng Sinh. Những buổi tối bên lò sưởi ấm áp, má ngồi ôm con vào lòng và hát theo. Đến bây giờ, giọng hát của má, trong mùa Giáng Sinh vẫn còn âm đọng trong tai con, nhiều khi như con nghe được.
Cây thông, bánh nến, quà, ba năm nay Ba vẫn bày y như những năm trước. Nhưng lòng con thiếu thốn vô cùng. Đó là má, nụ hôn, nụ cười, vòng tay ôm, ly sữa mẹ ép con uống mỗi buổi tối, chén soup ép ăn buổi chiều, cả một tình mẹ bao la dành cho con đâu rồi! Má ơi,má ở đâu"

Ba nói má sẽ về. Một đêm Giáng Sinh nào đó, bên ngoài vô cùng lạnh lẽo, và trong nhà, bánh, nến , lò sưởi đốt lên, má sẽ bất thình lình bấm chuông. Và má sẽ hiện ra ở cửa. Má ơi, đâu chỉ một mùa con cầu nguyện, mà cả ba năm nay, con không xin quà, mà chỉ xin có má, con không ước một điều gì ngoài điều ước được má ôm… Trước Giáng Sinh nhiều đêm, con khóc, con xin hoài hủy, ông Santa Claus có điếc mới không nghe.
Nhưng bây giờ, con hiểu ra rồi. Ba chỉ dỗ dành con kéo dài sự cầu nguyện và sự mơ ước mà thôi. Má có nhớ, con năm nay đã mười lăm, sắp qua tuổi thiếu nhi rồi. Và hôm nay, con cũng ngồi nghe bài hát “Đêm Thánh Vô Cùng”, nhớ má thật nhiều nhưng con không cầu xin, không ước mơ nữa, vì con biết má không về, không bao giờ trở về với con. Má cũng không về với bầu trời, cây cối, không khí Giáng Sinh nữa, vì tuy Ba dấu con, nhưng con biết năm ngoái, trong mùa tuyết lạnh má đã ra đi vĩnh viễn.
“Đêm Thánh Vô Cùng Nhớ Thương”. Trứớc nửa đêm, con kéo tay ba, nói với Ba, muốn cùng Ba ra nhìn bầu trời để kiếm một vì sao. Nhưng không thấy.
Vậy thì má đang ở đâu mà không nhìn thấy con khóc.
(Viết thay cho bạn em là Tiểu Huyền)
Tường Vy Nguyễn

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.