Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Csvn Phản Đối Phúc Trình Mỹ Về Nhân Quyền Vi Phạm

07/03/200200:00:00(Xem: 3267)
HÀ NỘI - Phát ngôn viên Phan Thúy Thanh cực lực phản đối và phủ nhận phuc trình của Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ về tình hình nhân quyền tại VN.

Theo phúc trình ngày 4-3, thành tich nhân quyền tại VN trong năm qua còn xấu, và tệ hơn ở vài mặt. Phúc trình đề cập tới những trường hợp tù chính trị và tù tôn giáo bị các lực lượng công an lạm dụng, kể cả những vụ đánh đập người biểu tình trong thời gian xẩy ra bất ổn ở cao nguyên Trung Việt đầu năm ngoái.

Hà Nội nói ở VN chỉ có tù thường phạm, không ai bị giam giữ vì các lý do chính trị hay tôn giáo.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại GIao CSVN Phan Thúy Thanh gọi phúc trình của Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ là can thiệp thô bạo vào việc nội bộ VN vào lúc hai nước đang ra sức hàn gắn các vết thương chiến tranh. Thanh nói các viên chức Hoa Kỳ và nhà báo ngoại quốc gần đây đã có thể tới cao nguyên miền trung để thấy chế độ đối xử với dân thiểu số như thế nào, và thấy nỗ lực hồi hương số người Thượng vượt biên tới Cambodia.

Bà Thanh nói Hoa Kỳ tự ban cho mình quyền phân xử người khác, nhưng lại không là thành viên của Ủy Hội Nhân Quyền LHQ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Viện Kiểm Soát Nhân Dân Tối Cao tại Việt Nam đã đề nghị ngưng thi hành án lệnh hành quyết với tử từ Hồ Duy Hải để điều tra lại vụ án này, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do cho biết hôm 2 tháng 12.
Tuần báo OC Weekly đã viết twitter cho biết đóng cửa sau khi chủ nhân là công ty Duncan McIntosh Company đóng cửa tuần báo giấy một ngày trước Lễ Tạ Ơn.
Cha mất rồi. Em buồn lắm, vì không về thọ tang Cha được. Em đang xin thẻ xanh. Sắp được phỏng vấn. Vợ chồng em định năm sau, khi em đã thành thường trú nhân, sẽ về thăm Cha Mẹ. Ngày tạm biệt Cha lên đường đi Mỹ du học bốn năm trước, đã thành vĩnh biệt.
Tôi khẳng định những việc tôi làm là đúng đắn và cần thiết để kiến tạo một xã hội tốt đẹp hơn. Những gì tôi làm không liên can đến vợ con và gia đình tôi. Vì thế, tôi yêu cầu công an Hồ Chí Minh chấm dứt ngay việc sách nhiễu, khủng bố gia đình tôi.
Brilliant Nguyễn là một thanh niên theo trường phái cấp tiến và chủ thuyết Vô Thần (*). Chàng ta không tin ma quỷ đã đành mà cũng chẳng tin rằng có thần linh, thượng đế. Để giảm bớt căng thẳng của cuộc sống, theo lời khuyên của các nhà tâm lý và bạn bè, chàng ta đến Thiền Đường Vipassana ở Thành Phố Berkeley, California để thực hành “buông bỏ” trong đó có rất nhiều cô và các bà Mỹ trắng, nhưng không một ý thức về Phật Giáo
Có những câu chuyện ngày xửa ngày xưa mà chẳng xưa chút nào. Có những chuyện hôm nay mà sao nó xa xưa vời vợi. Chuyện ngày xưa... Có một ngôi chùa ở vùng quê thanh bình, trước mặt là đồng lúarì rào, cánh cò chao trắng đồng xanh. Trong chuà có vị hoà thượng già hiền như ông Phật, lông mày dài bạc trắng rớt che cả mắt...
Ông Gavin Newsom, Thống đốc tiểu bang California, đã tuyên bố ân xá cho hai người đàn ông từng dính vào hai vụ hình sự khác nhau khi họ mới 19 tuổi và đang mong muốn không bị trục xuất về Việt Nam.
Hoang Nguyen, 43 tuổi, bị bắt và bị truy tố về tội trộm sau khi bị cho là đổi nhãn giá trên hơn ba mươi chai rượu vang tuần trước, theo hồ sơ tòa.
Bé ngọc ngà của Mẹ cố thở chút không khí ít oi còn trong buồng phổi. Giây phút cuối. Để ngàn sau dân Hong Kong sống xứng đáng Con Người.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.