Hôm nay,  

Csvn Phản Đối Phúc Trình Mỹ Về Nhân Quyền Vi Phạm

07/03/200200:00:00(Xem: 4208)
HÀ NỘI - Phát ngôn viên Phan Thúy Thanh cực lực phản đối và phủ nhận phuc trình của Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ về tình hình nhân quyền tại VN.

Theo phúc trình ngày 4-3, thành tich nhân quyền tại VN trong năm qua còn xấu, và tệ hơn ở vài mặt. Phúc trình đề cập tới những trường hợp tù chính trị và tù tôn giáo bị các lực lượng công an lạm dụng, kể cả những vụ đánh đập người biểu tình trong thời gian xẩy ra bất ổn ở cao nguyên Trung Việt đầu năm ngoái.

Hà Nội nói ở VN chỉ có tù thường phạm, không ai bị giam giữ vì các lý do chính trị hay tôn giáo.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại GIao CSVN Phan Thúy Thanh gọi phúc trình của Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ là can thiệp thô bạo vào việc nội bộ VN vào lúc hai nước đang ra sức hàn gắn các vết thương chiến tranh. Thanh nói các viên chức Hoa Kỳ và nhà báo ngoại quốc gần đây đã có thể tới cao nguyên miền trung để thấy chế độ đối xử với dân thiểu số như thế nào, và thấy nỗ lực hồi hương số người Thượng vượt biên tới Cambodia.

Bà Thanh nói Hoa Kỳ tự ban cho mình quyền phân xử người khác, nhưng lại không là thành viên của Ủy Hội Nhân Quyền LHQ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
DB Rick Miller thuộc Đảng Cộng Hòa, đại diện khu vực Sugar Land, đã bị phản ứng gay gắt sau khi ông chụp mũ các đối thủ tranh ghế ông chỉ vì họ là người Mỹ gốc Á trong địa hạt đông ngưởi gốc Á.
Ai quyết tâm đi tìm chân lý và hướng thượng cuộc đời trong tinh thần – Tu là cõi phúc – đều hưởng được sự bình an trong tâm hồn, tức là hưởng được hạnh phúc, Thiên đàng, Niết bàn, Cõi phúc ở trần gian
nữ tài tử Julia Roberts và cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama sẽ có chuyến đi đặc biệt thăm Việt Nam trước khi sang Malaysia dự chương trình "Leaders: Asia-Pacific"
ông có tập Thơ Lửa, cùng làm với Đoàn Văn Cừ, gồm những bài thơ đề cao cuộc kháng chiến chống Pháp, do Cơ quan Kháng chiến Liên khu III xuất bản, được in ở Thái Nguyên năm 1948
James Nguyen Fernandes, 43 tuổi, bị buộc tội 6 vụ tấn công, gồm 2 tội tấn công cố ý sát hại, và 6 tội phạm tội liên quan súng, theo hồ sơ tòa án cho biết.
Cục Cảnh sát Hình sự của Bộ Công an mới đây thừa nhận Việt Nam là một “điểm nóng” của nạn buôn người và di cư bất hợp pháp, với lợi nhuận hàng năm lên đến hàng chục tỉ đôla.
Khi chưa thấy ánh mặt trời, Tôi đã cảm nhận được muôn ngàn đau khổ, Của mẹ cha, Của bà con và của muôn triệu người dân gần xa trong nước, Lúc mẹ ôm bụng bầu chạy từ chỗ nầy sang chỗ khác,
Theo bản tin từ đài KUSI, Dân biểu Cộng Hòa Duncan D. Hunter cho biết ông sẽ nhận một tội sử dụng sai trái quỹ vận động khi ra tòa vào hôm Thứ Ba ngày 3 tháng 12/2019 trước Chánh án Thomas J. Whelan.
Mùa cháy rừng hiện nay nêu bật việc cần phải nhanh chóng đạt được các mục tiêu loại bỏ carbon đầy tham vọng của California, và bản báo cáo ‘Lộ Trình 2045’ đặt ra sơ đồ định hướng để đạt được mục tiêu đó
Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump hôm Thứ Hai, 2 tháng 12, lên án các nhà Dân Chủ tại Hạ Viện về việc tổ chức điều trần luận tội trong khi ông đang dự hội nghị thượng đỉnh NATO tại London
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.