Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Csvn Phản Đối Phúc Trình Mỹ Về Nhân Quyền Vi Phạm

07/03/200200:00:00(Xem: 3268)
HÀ NỘI - Phát ngôn viên Phan Thúy Thanh cực lực phản đối và phủ nhận phuc trình của Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ về tình hình nhân quyền tại VN.

Theo phúc trình ngày 4-3, thành tich nhân quyền tại VN trong năm qua còn xấu, và tệ hơn ở vài mặt. Phúc trình đề cập tới những trường hợp tù chính trị và tù tôn giáo bị các lực lượng công an lạm dụng, kể cả những vụ đánh đập người biểu tình trong thời gian xẩy ra bất ổn ở cao nguyên Trung Việt đầu năm ngoái.

Hà Nội nói ở VN chỉ có tù thường phạm, không ai bị giam giữ vì các lý do chính trị hay tôn giáo.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại GIao CSVN Phan Thúy Thanh gọi phúc trình của Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ là can thiệp thô bạo vào việc nội bộ VN vào lúc hai nước đang ra sức hàn gắn các vết thương chiến tranh. Thanh nói các viên chức Hoa Kỳ và nhà báo ngoại quốc gần đây đã có thể tới cao nguyên miền trung để thấy chế độ đối xử với dân thiểu số như thế nào, và thấy nỗ lực hồi hương số người Thượng vượt biên tới Cambodia.

Bà Thanh nói Hoa Kỳ tự ban cho mình quyền phân xử người khác, nhưng lại không là thành viên của Ủy Hội Nhân Quyền LHQ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
tác giả Đinh Xuân Quân sinh trong một gia tộc Miền Bắc theo Công Giáo từ vài thế kỷ, qua các thời kỳ Quốc-Cộng đảng tranh, Hoàng Đế Bảo Đại, TT Ngô Đình Diệm, Đệ Nhị Cộng Hòa, du học, về VN làm việc, vào tù cải tạo sau 1975, vượt biên, làm một số dự án LHQ giúp các nước nghèo (kể cả tại VN)
Một chiếc máy bay rớt tại South Dakota hôm Thứ Bảy làm thiệt mạng ít nhất 9 người, gồm phi công và 2 trẻ em.
Cảnh sát lập hồ sơ khởi tố Nguyen về tội bạo lực gia đình, say, và 2 tội gây nguy hiểm cho trẻ em. Nguyen được tạm rời nhà tù quận Polk County Jail vào sáng Thứ Sáu 29/11/2019.
Mười người đã bị bắn tại Khu Phố Pháp ở thành phố New Orleans vào sáng Chủ Nhật, 1 tháng 12, theo cảnh sát cho biết.
Diễn cẩn thận từng bước, hết sức chậm rãi đi xuống đồi do bờ triền dốc đứng. Hân đi sau tay phải ôm chặt tay trái Diễn và nửa thân xô nghiêng ép vào người anh.
Như chúng ta biết, đảng SPD (Đảng Dân chủ Xã hội Đức) đã tìm kiếm lãnh đạo mới từ sáu tháng nay. Vào mùa hè 2019, nhà lãnh đạo đảng trước đó Nahles đã từ chức sau các cuộc tranh giành quyền lực nội bộ. Có nhiều ứng cử viên nhưng sau cuộc bầu cử sơ bộ chỉ còn hai cặp vào chung kết.
Hàng triệu người nghèo có thể bị mất phiếu thực phẩm (food stamps) quan trọng theo những thay đổi luật lệ được đề nghị bởi chính phủ Trump.
Con sông Hoàng Hạ chảy xuyên qua trấn Hoàng Hoa quanh năm xanh biếc, nước từ miền tuyết lãnh tan ra nên tinh khiết vô cùng.
Lý do để viết bài này là vì bản thân người viết có sai lầm cần bày tỏ. Tuy rằng sai lầm đã hiệu đính, nhưng cũng cần nói ra, vì Đức Phật đã dạy rằng hễ sai thì nên tự mình bày tỏ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.