Hôm nay,  

Nhiều Dân Biểu Csvn Đòi Bỏ Cs, Để Theo Tư Doanh

11/30/200000:00:00(View: 4486)
HANOI (VB) - Chiến dịch diễn biến hòa bình tại VN đang tới giai đoạn cuối cùng" Đó là câu hỏi người ta có được khi đọc bản tin của Huw Watkin từ Hà Nội viết cho tớ South China Morning Post hôm Thứ Tư 29/11/2000.

Tài sản kếch xù mà một số cán bộ thu góp từ khi chuyển sang kinh tế thị trường đang làm rạn nứt Đảng CSVN và làm dân chúng phẫn nộ vì tham nhũng. Bây giờ, một số cán bộ nói là giải pháp duy nhất của đảng là phải đốt bỏ truyền thống và phải ôm trọn gói hệ thống kinh doanh tư nhân.

Các bản tin báo chí lần đầu trong lịch sử về các phiên họp chuẩn bị chính sách chog Đại Hội Đảng lần thứ 9 vào than1g 3 đã bộc lộ thách thức mạnh mẽ đối với phe bảo thủ.

Báo quốc doanh Tuổi Trẻ xác nhận hôm qua rằng 15 năm đổi mới kinh tế đã tạo ra một viễn ảnh ngoài luồng mà, theo lời Đặng Vũ Liêm đại diện tỉnh Hà Giang, đang gây rạn nứt sự đoàn kết của đảng.

Ông nói, “Ngay cả trong đảng đang có hố sâu rộng thêm giữa người giàu và nghèo. Khó cho một đảng viên giàu, người đang sống hệt như vua, chia xẻ cùng cảm xúc của mục tiêu như 1 đảng viên nghèo.” Liêm nói là hố giàu nghèo giữa các đan3g viên đang chia rẽ ở mọi tầng lớp trong đảng và làm phẫn nộ về việc lạm dụng quyền hành.

Thống kê mới đây cho thấy con số dân chúng tố cáo đảng viên tham nhũng đã tăng hơn 170,000 năm nay, tăng 12% so với con số người klhiếu kiện cùng kỳ năm ngoái. Theo lời đại biểu QH Ngô Bá Thành, hầu hết đơn kiện là về đất đai, tham nhũng, biển thủ và phạm luật.

“Mặc dù chúng ta tự gọi là chính phủ trọng pháp, nhà nước lại không được hành xử theo luật,” theo lời ông. “Do đó, đang có thêm nhiều người kéo tới trước các văn phòng và tư dinh cán bộ [để biểu tình].”

Dân chúng đang ngày càng coi thường cán bộ - những người tài sản biểu hiện qua xe hơi xịn và nhà lầu cao. Họ thắc mắc là sao lương tháng cán bộ chỉ hơn 30 Mỹ Kim một chút một tháng, và bị cấm đoán kinh doanh riêng, mà lại sống xa hoa như thế.

Đại biểu QH Nguyen Thi Mai hôm qua đưa ra câu trả lời khả thể, cho là 50% người bị truy tố tội phạm kinh tế lại chính là cán bộ đảng viên. Theo đại biểu QH Phạm Minh Hà, giải pháp duy nhất cho đảng là phải bỏ rơi truyền thống và phải theo kinh doanh tư nhân. “Tại sao đảg viên bị cấm hoạt động phát triển kinh doanh"”

“Họ là công dân và có quyền làm giàu bằng phương tiện hợp pháp, và đảng cũng nên khuyến khích các doanh gia xuất sắc gia nhập đảng.” Một đảng viên đồng ý, nói là sự đoàn kết nội bộ và lòng tôn trọng đảng từ ngoaì dân chỉ có thể được bảo đảm bằng một phương pháp mới.

“Tôi tin mạnh mẽ rằng một đòi hỏi để gia nhập đảng chỉ nên là buộc phaỉ có sự thông minh và có khả năng làm kinh doanh,” một đảng viên nói. “Làm chủ 1 cơ sở kinh doanh tư là một cách để tạo ra việc làm, nâng thu nhập và từ đó mới đóng góp cho lợi ích xã hội.”

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Mấy hôm nay tiệm sao mà như cái nồi áp suất, chỉ chờ chực một tí lửa là bung lên ngay. Người nào cũng mặt mày bí xị, chẳng ai nói với ai tiếng nào; hổng ưa nhau nhưng vì cơm áo nên ai cũng phải ngày ngày đến đây để…kiếm cơm, để xụ mặt.
Trong khi đội tuyển Việt Nam thắng đội Indonesia với tỷ số cách biệt, một tin buồn cho ngành du lịch y tế Việt Nam là một Việt Kiều về Sài Gòn căng da mặt và chết cũng vì ca giải phẫu của bệnh viện thẩm mỹ…
Sách do Ni sư Thích Nữ Giới Hương biên soạn - Sách này sẽ nằm trong nhóm 300 đầu sách triển lãm tại Hội Chợ Sách tại San Jose vào ngày 19/10/2019.
Chính sách liên tục thay đổi, nội bộ các đảng chính trị liên tục bất đồng, các đảng chính trị liên tục tranh cãi, luận tội, truất phế, là đặc tính nổi bật trong sinh hoạt chính trị tại Hoa Kỳ.
Lào đã rất khôn ngoan hiểu rõ rằng từ nay 2007, trên thực tế – de facto, mọi phản đối của Việt Nam nếu có cũng chỉ là chiếu lệ... Hà Nội bị chi phối bởi các nhóm lợi ích, và đã bị khuất phục và quy hàng trước chiến lược thủy điện của Lào
Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh việc “chỉnh đốn Đảng … để lấy lại niềm tin và tình thương yêu, quý trọng của nhân dân.” Sao không “chỉnh cái mả mẹ đốn cái mả cha của chúng mày đi” cho nó xong chuyện!
Chúng ta đang sống trong thời cách mạng thông tin. Nơi đó, lợi và hại cùng đi bên nhau, thiện và ác cùng sinh khởi dễ dàng từ một bàn phím. Chiến trường có khi hiện ngay trên màn hình vi tính, đao kiếm là những ngón tay quẹt trên điện thoại
Columbus Day năm nay 2019 nhằm Thứ Hai 14 tháng 10. Đây là ngày lễ của Liên bang Mỹ, đa số tiểu bang cho công sở, trường học nghỉ, có tiểu bang không.
WASHINGTON - Tin Reuters: thông tấn Interfax của Nga cho hay: vào ngày 15/10 bộ trưởng quôc phòng của chính quyền Putin và bộ trưởng quốc phòng Hoa Kỳ mở điện đàm để thảo luận hồ sơ Syria.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.