Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tổ Hợp Dược Phòng Độc Lập Gặp Các Quản Trị Quận Cam

11/02/200500:00:00(Xem: 4445)
LITTLE SAIGON (Chu Tất Tiến) -- Chiều thứ Hai 7 tháng 2 vừa qua, Quản Trị Viên Lou Correa, đã tổ chức tại văn phòng của ông một buổi họp giữa Tổ Hợp Dược Phòng Độc Lập Việt Mỹ và Quản Trị Viên Quận Cam.
Hiện diện trong buổi họp, ngoài ông Lou Correa, còn có Quản Trị Viên Tom Wilson, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị Quận Cam, kiêm Hội Đồng Quản Trị CalOptima; ông Brad Huthins, Giám Đốc điều hành văn phòng ông Tom Wilson; cô Thiện Tâm và cô Cynthia Contreras, hai vị Phụ Tá Điều Hành của Quản Trị Viên Lou Correa.
Cùng có mặt trong buổi họp, có ông Tạ Khôi, Đại diện Dân Biểu Liên Bang Loretta Sanchez; ông Barrett Tetlow, Giám Đốc điều hành văn phòng Dân Biểu Trần Thái Văn. Bên Tổ Hợp Dược Phòng Độc Lập có Dược sĩ Trần Thu Hằng, Chủ Tịch Tổ Hợp và Dược Sĩ Paul Hoàng, Giám Đốc điều hành.
Mở đầu, ông Tom Wilson đã ngỏ lời mong được tìm hiểu cặn kẽ thêm những trở ngại mà Tổ Hợp Dược Phòng đang gặp phải, hầu có thể tìm cách tháo gỡ. Dược Sĩ Trần Thu Hằng và Dược Sĩ Paul Hoàng, đưa ra cá tập hồ sơ chứng cứ và chỉ trích CalOptima đã vi phạm nặng nề nguyên tắc tổ chức công quyền và vi phạm quyền lợi của người tiêu thụ.
1-Ngày 14 tháng 1, Tổ Hợp Dược Phòng đã nộp đơn khiếu nại lên CalOptima về vấn đề tái tục giao kèo với cơ quan này. Theo nguyên tắc, một khi đã có đơn khiếu nại và trong khi chờ đợi cứu xét, thì CalOptima không thể có một quyết định nào làm ngưng trệ hoạt động của Tổ Hợp. Tuy nhiên, chỉ bốn ngày sau, khi hai bên chưa đi đến một thỏa thuận nào, ngày 18 tháng 1, CalOptima, đã đơn phương chấm dứt hoạt động của Tổ Hợp. Do đó, Tổ Hợp đã phải nộp đơn kiện CalOptima về việc sai phạm này.
2-Về việc phải điền những hồ sơ phân phối thuốc bằng cách viết tay (paper claims) do CalOptima buộc Tổ Hợp thi hành, Dược Sĩ Trần Thu Hằng cho rằng đó là một sự phiền hà vô ích, không có lợi cho cả hai bên. Nếu báo cáo những hồ sơ phân phối thuốc này bằng phương pháp điện tử qua "computer" thì kết quả sẽ nhanh hơn nhiều và tiết kiệm được nhiều thời gian, nhiều tiền giấy tờ, và bớt cho Dược phòng gánh nặng về giấy tờ. Tuy nhiên, trong khi các dược phòng khổng lồ vẫn thực hiện việc đó bằng điện tử, CalOptima lại bắt Tổ Hợp Dược Phòng làm việc này bằng tay, chắc chắn đây là một việc kỳ thị rõ rệt. Hơn nữa, nếu làm việc qua hệ thống điện tử, Dược phòng sẽ nhìn thấy ngay tất cả hồ sơ bệnh nhân đã từng mua các loại thuốc, và sẽ khám phá thấy người nào xử dụng loại nào nhiều lần, và sẽ tránh được những sai phạm vô tình hay cố ý. Ngược lại, khi viết hồ sơ bằng tay, người viết sẽ không thấy được điều đó, và một khi có sai phạm xẩy ra, Dược phòng sẽ phải chịu trách nhiệm (liability) rất nặng và có thể sẽ bị coi như là tòng phạm.
3-Về những con số báo cáo của CalOptima cho là số dược phòng đã ký đơn tái tục giao kèo là hơn 90%, Dược Sĩ Paul Hoàng cho đó là sự thổi phồng có ý thức. Không phải chỉ có gần 30 dược phòng Việt Nam không chịu ký mà hầu như tất cả các hệ thống dược phòng lớn (chain of pharmacies) của người Mỹ không có ai ký. Dược sĩ Paul Hoàng đã đưa cho các Quản Trị Viên coi những báo cáo thật sự và kết luận rằng chỉ có hơn 1/3 toàn bộ các dược phòng, từ hệ thống độc lập đến những hệ thống lớn của Mỹ là ký giấy tái tục. Sự kỳ thị đã thể hiện rõ ràng khi CalOptima vẫn chấp nhận cho những hệ thống lớn không cần ký mà vẫn không gặp trở ngại, còn Tổ Hợp Dược Phòng độc lập lại bị ngăn cấm hành nghề.

4-Điều quan trọng hơn nữa là việc cho tổ chức FPI là cơ quan mang nhiệm vụ theo dõi các hoạt động của Tổ Hợp để phòng ngừa vi phạm, CalOptima đã vi phạm nặng nề nguyên tắc tổ chức công quyền. Theo Dược Sĩ Paul Hoàng, ông đã tham khảo với luật pháp và thấy rằng nếu cơ quan FPI muốn kiểm soát hồ sơ tài chánh và kế toán, cơ quan này phải có bằng cấp về kế toán (licensing) mới có thể kiểm tra sổ sách của đối tượng khác được. Về việc kiểm soát hồ sơ chuyên môn thuốc tây, cơ quan này cũng cần phải có bằng cấp về dược khoa mới có thể kiểm soát các dược sĩ. Thực tế cho thấy cơ quan này mới được thành lập hơn một năm nay và không hề có một loại bằng cấp nào theo yêu cầu như trên. Để một cá nhân không có bằng kế toán, không có bằng dược khoa đến để kiểm tra kế toán một cơ sở dược phòng là một sự vi phạm nguyên tắc trầm trọng. Ngoài ra, khi buộc các dược phòng ký trực tiếp với cơ quan FPI này, CalOptima đã chuyển trách nhiệm cho dược phòng tự lo lấy, trong khi theo lý lẽ, các dược phòng chỉ cần ký giao kèo với CalOptima mà thôi. Nếu CalOptima lập ra một cơ quan nào thuộc quyền hoặc liên hệ dưới quyền, CalOptima phải ký giao kèo với cơ quan đó. Dược sĩ Paul Hoàng khẳng định Tổ Hợp không hề ngán ngại việc điều tra gian lận, vì năm nào cũng có những cuộc điều tra đó rồi. Ai gian lận, thì chính phủ có biện pháp với người đó.
Nhà báo Chu Tất Tiến đã nêu lên các câu hỏi:
1-Việc áp đặt một cơ quan phòng ngừa gian lận vào các dược phòng và bắt các dược phòng phải trả tiền $5,000.00 cho mỗi tam cá nguyệt là một vi phạm nguyên tắc dân chủ.
2-CalOptima là một tổ chức lập ra để giúp người tiêu thụ tức là những người kém may mắn bị bệnh tật. Hiện tại, cộng đồng Việt có rất nhiều người lớn tuổi không thể nói tiếng Anh, nếu không có dược sĩ Việt giải thích thì sẽ tai hại rất nhiều cho những bệnh nhân này. Do đó, sự hiện diện của các nhà thuốc có ngôn ngữ Á Châu này sẽ là nơi phục vụ thích hợp nhất cho bệnh nhân.
3-Nêu lên mục tiêu là muốn tiết kiệm tối đa cho ngân sách của chính phủ, CalOptima đã cắt bớt nhiều loại thuốc, hạn chế việc mua thuốc của bệnh nhân, trong khi chính CalOptima là một cơ quan khổng lồ, với nhiều chi nhánh phụ thuộc, tiêu thụ ngân sách dữ dội. Thực tế, nếu muốn tiết kiệm ngân sách, thay vì cắt bớt thuốc, cơ quan này nên nghĩ cách làm thế nào thu gọn cơ quan này lại thì hiệu quả tốt hơn.
Quản Trị Viên Tom Wilson, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị, sau khi nhận tài liệu từ Tổ Hợp, hứa sẽ xem xét vấn đề trên một cách thấu đáo. Quản Trị Viên Lou Correa đã làm việc chi tiết hơn với những câu hỏi đặt cho đại diện Tổ Hợp để từ đó tìm ra biện pháp thích hợp cho vấn đề. Các đại diện Dân Biểu Loretta Sanchez và Dân Biểu Trần Thái Văn cũng nêu lên một số câu hỏi với hai Dược Sĩ đại diện Tổ Hợp để cùng nghiên cứu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.