Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tổ Hợp Dược Phòng Độc Lập Gặp Các Quản Trị Quận Cam

11/02/200500:00:00(Xem: 4223)
LITTLE SAIGON (Chu Tất Tiến) -- Chiều thứ Hai 7 tháng 2 vừa qua, Quản Trị Viên Lou Correa, đã tổ chức tại văn phòng của ông một buổi họp giữa Tổ Hợp Dược Phòng Độc Lập Việt Mỹ và Quản Trị Viên Quận Cam.
Hiện diện trong buổi họp, ngoài ông Lou Correa, còn có Quản Trị Viên Tom Wilson, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị Quận Cam, kiêm Hội Đồng Quản Trị CalOptima; ông Brad Huthins, Giám Đốc điều hành văn phòng ông Tom Wilson; cô Thiện Tâm và cô Cynthia Contreras, hai vị Phụ Tá Điều Hành của Quản Trị Viên Lou Correa.
Cùng có mặt trong buổi họp, có ông Tạ Khôi, Đại diện Dân Biểu Liên Bang Loretta Sanchez; ông Barrett Tetlow, Giám Đốc điều hành văn phòng Dân Biểu Trần Thái Văn. Bên Tổ Hợp Dược Phòng Độc Lập có Dược sĩ Trần Thu Hằng, Chủ Tịch Tổ Hợp và Dược Sĩ Paul Hoàng, Giám Đốc điều hành.
Mở đầu, ông Tom Wilson đã ngỏ lời mong được tìm hiểu cặn kẽ thêm những trở ngại mà Tổ Hợp Dược Phòng đang gặp phải, hầu có thể tìm cách tháo gỡ. Dược Sĩ Trần Thu Hằng và Dược Sĩ Paul Hoàng, đưa ra cá tập hồ sơ chứng cứ và chỉ trích CalOptima đã vi phạm nặng nề nguyên tắc tổ chức công quyền và vi phạm quyền lợi của người tiêu thụ.
1-Ngày 14 tháng 1, Tổ Hợp Dược Phòng đã nộp đơn khiếu nại lên CalOptima về vấn đề tái tục giao kèo với cơ quan này. Theo nguyên tắc, một khi đã có đơn khiếu nại và trong khi chờ đợi cứu xét, thì CalOptima không thể có một quyết định nào làm ngưng trệ hoạt động của Tổ Hợp. Tuy nhiên, chỉ bốn ngày sau, khi hai bên chưa đi đến một thỏa thuận nào, ngày 18 tháng 1, CalOptima, đã đơn phương chấm dứt hoạt động của Tổ Hợp. Do đó, Tổ Hợp đã phải nộp đơn kiện CalOptima về việc sai phạm này.
2-Về việc phải điền những hồ sơ phân phối thuốc bằng cách viết tay (paper claims) do CalOptima buộc Tổ Hợp thi hành, Dược Sĩ Trần Thu Hằng cho rằng đó là một sự phiền hà vô ích, không có lợi cho cả hai bên. Nếu báo cáo những hồ sơ phân phối thuốc này bằng phương pháp điện tử qua "computer" thì kết quả sẽ nhanh hơn nhiều và tiết kiệm được nhiều thời gian, nhiều tiền giấy tờ, và bớt cho Dược phòng gánh nặng về giấy tờ. Tuy nhiên, trong khi các dược phòng khổng lồ vẫn thực hiện việc đó bằng điện tử, CalOptima lại bắt Tổ Hợp Dược Phòng làm việc này bằng tay, chắc chắn đây là một việc kỳ thị rõ rệt. Hơn nữa, nếu làm việc qua hệ thống điện tử, Dược phòng sẽ nhìn thấy ngay tất cả hồ sơ bệnh nhân đã từng mua các loại thuốc, và sẽ khám phá thấy người nào xử dụng loại nào nhiều lần, và sẽ tránh được những sai phạm vô tình hay cố ý. Ngược lại, khi viết hồ sơ bằng tay, người viết sẽ không thấy được điều đó, và một khi có sai phạm xẩy ra, Dược phòng sẽ phải chịu trách nhiệm (liability) rất nặng và có thể sẽ bị coi như là tòng phạm.
3-Về những con số báo cáo của CalOptima cho là số dược phòng đã ký đơn tái tục giao kèo là hơn 90%, Dược Sĩ Paul Hoàng cho đó là sự thổi phồng có ý thức. Không phải chỉ có gần 30 dược phòng Việt Nam không chịu ký mà hầu như tất cả các hệ thống dược phòng lớn (chain of pharmacies) của người Mỹ không có ai ký. Dược sĩ Paul Hoàng đã đưa cho các Quản Trị Viên coi những báo cáo thật sự và kết luận rằng chỉ có hơn 1/3 toàn bộ các dược phòng, từ hệ thống độc lập đến những hệ thống lớn của Mỹ là ký giấy tái tục. Sự kỳ thị đã thể hiện rõ ràng khi CalOptima vẫn chấp nhận cho những hệ thống lớn không cần ký mà vẫn không gặp trở ngại, còn Tổ Hợp Dược Phòng độc lập lại bị ngăn cấm hành nghề.
4-Điều quan trọng hơn nữa là việc cho tổ chức FPI là cơ quan mang nhiệm vụ theo dõi các hoạt động của Tổ Hợp để phòng ngừa vi phạm, CalOptima đã vi phạm nặng nề nguyên tắc tổ chức công quyền. Theo Dược Sĩ Paul Hoàng, ông đã tham khảo với luật pháp và thấy rằng nếu cơ quan FPI muốn kiểm soát hồ sơ tài chánh và kế toán, cơ quan này phải có bằng cấp về kế toán (licensing) mới có thể kiểm tra sổ sách của đối tượng khác được. Về việc kiểm soát hồ sơ chuyên môn thuốc tây, cơ quan này cũng cần phải có bằng cấp về dược khoa mới có thể kiểm soát các dược sĩ. Thực tế cho thấy cơ quan này mới được thành lập hơn một năm nay và không hề có một loại bằng cấp nào theo yêu cầu như trên. Để một cá nhân không có bằng kế toán, không có bằng dược khoa đến để kiểm tra kế toán một cơ sở dược phòng là một sự vi phạm nguyên tắc trầm trọng. Ngoài ra, khi buộc các dược phòng ký trực tiếp với cơ quan FPI này, CalOptima đã chuyển trách nhiệm cho dược phòng tự lo lấy, trong khi theo lý lẽ, các dược phòng chỉ cần ký giao kèo với CalOptima mà thôi. Nếu CalOptima lập ra một cơ quan nào thuộc quyền hoặc liên hệ dưới quyền, CalOptima phải ký giao kèo với cơ quan đó. Dược sĩ Paul Hoàng khẳng định Tổ Hợp không hề ngán ngại việc điều tra gian lận, vì năm nào cũng có những cuộc điều tra đó rồi. Ai gian lận, thì chính phủ có biện pháp với người đó.
Nhà báo Chu Tất Tiến đã nêu lên các câu hỏi:
1-Việc áp đặt một cơ quan phòng ngừa gian lận vào các dược phòng và bắt các dược phòng phải trả tiền $5,000.00 cho mỗi tam cá nguyệt là một vi phạm nguyên tắc dân chủ.
2-CalOptima là một tổ chức lập ra để giúp người tiêu thụ tức là những người kém may mắn bị bệnh tật. Hiện tại, cộng đồng Việt có rất nhiều người lớn tuổi không thể nói tiếng Anh, nếu không có dược sĩ Việt giải thích thì sẽ tai hại rất nhiều cho những bệnh nhân này. Do đó, sự hiện diện của các nhà thuốc có ngôn ngữ Á Châu này sẽ là nơi phục vụ thích hợp nhất cho bệnh nhân.
3-Nêu lên mục tiêu là muốn tiết kiệm tối đa cho ngân sách của chính phủ, CalOptima đã cắt bớt nhiều loại thuốc, hạn chế việc mua thuốc của bệnh nhân, trong khi chính CalOptima là một cơ quan khổng lồ, với nhiều chi nhánh phụ thuộc, tiêu thụ ngân sách dữ dội. Thực tế, nếu muốn tiết kiệm ngân sách, thay vì cắt bớt thuốc, cơ quan này nên nghĩ cách làm thế nào thu gọn cơ quan này lại thì hiệu quả tốt hơn.
Quản Trị Viên Tom Wilson, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị, sau khi nhận tài liệu từ Tổ Hợp, hứa sẽ xem xét vấn đề trên một cách thấu đáo. Quản Trị Viên Lou Correa đã làm việc chi tiết hơn với những câu hỏi đặt cho đại diện Tổ Hợp để từ đó tìm ra biện pháp thích hợp cho vấn đề. Các đại diện Dân Biểu Loretta Sanchez và Dân Biểu Trần Thái Văn cũng nêu lên một số câu hỏi với hai Dược Sĩ đại diện Tổ Hợp để cùng nghiên cứu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thành Phố Westminster có vẻ đã sẵn sàng trong tuần này để giao công việc tổng quản trị thành phố cho Chu Thai, nhưng ngay trong cuộc họp đầu của hội đồng thành phố vào tối Thứ Tư, ngày 8 tháng 7 năm 2020, Luật Sư Thành Phố Dick Jones đã đề nghị hoãn lại, theo bản tin của Báo Orange County Register cho biết hôm 9 tháng 7. Các nhà hoạt động địa phương đã liên hệ với Tòa Thị Chánh bày tỏ quan ngại về sự báo động mà họ thấy trong lịch sử làm việc của Thai. Ghi nhận “sự tranh cãi khởi lên,” theo Jones cho biết, “Chúng tôi đã xác định rằng kiểm tra lý lịch đối với chức vụ tổng quản trị thành phố đã chưa được hoàn tất.”
Chuyên gia có bằng hành nghề kiểm tra hàng năm và ý thức là cách phòng tránh tốt nhất cho các mối nguy hiểm tiềm ẩn khi ở trong hồ bơi, bồn tắm nước nóng và spa.
Các tài xế thương mại có thể tiếp tục cung cấp các mặt hàng và nguyên liệu cần thiết trong đại dịch COVID-19 mà không cần phải lo lắng về bằng lái hoặc chứng nhận y tế hết hạn sau khi Ủy Ban Xe Cơ Giới California (California Department of Motor Vehicle) công bố thêm một loạt gia hạn mới. Theo hướng dẫn mới được cập nhật từ Văn Phòng An Toàn Xe Cơ Giới Liên Bang, DMV đã công bố gia hạn đến hết tháng chín cho tất cả các bằng lái thương mại, giấy phép học, giấy chứng nhận và giấy phép đã hết hạn trong vòng tháng ba đến tháng chín năm 2020. Một quyết định gia hạn trước đó sẽ hết hiệu lực vào cuối tháng sáu.
Nhiều nhà chuyên môn đã tìm cách giúp người dân Mỹ chuẩn bị đời sống tinh thần vững vàng để vượt qua mùa đại dịch. Tiến Sĩ Giáo Dục Bạch Xuân Khỏe là một trong số này. Thực ra, Tiến Sĩ Khỏe không xa lạ đối với cộng đồng giáo dục California. Là một giáo viên trung học tại Sacramento, trước đây anh đã từng có những buổi huấn luyện cho các giáo viên thuộc các học khu California về chủ đề ứng dụng thực tập Chánh Niệm (Mindfulness) tại các trường học, giúp học sinh tăng cường khả năng học tập, và có sức khỏe tâm lý vững vàng hơn. Trong mùa dịch COVID-19, những buổi hướng dẫn của anh đã được thực hiện theo dạng trực tuyến trên mạng. Đại Học Stanford và The California Teachers Association (CTA) đã phối hợp tổ chức hai buổi webinar: vào ngày 21 tháng 04 có chủ đề “Mindfulness and Self-Care for Educators in the Time of Pandemic”, và ngày 5 tháng 5 có chủ đề “The Science of Mindfulness and Self-Care”. Hai diễn giả là Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ và Jason Dilg- Giám Đốc Điều Hành của tổ chức Be Mindfu
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.