Hôm nay,  

Trùm Băng Đảng Việt Bị Tuyên Aùn Tử Hình

24/06/200000:00:00(Xem: 6022)
SANTA ANA (VB) - Một thanh niên gốc Việt, người từng bị kết tội giết 1 cảnh sát và đã thúc giục các bồi thẩm viên trao cho anh bản án tử hình, đã được nhận bản án này trước tòa hôm Thứ Sáu.

Chánh án tòa cao đã gọi Mai Thanh Hùng là một “con thú tim lạnh” và là một “tên hèn nhát” trước khi ra án tử hình.

Mai Thanh Hùng, người bị xem là một trong các tù nhân nguy hiểm nhất tại hệ thống nhà tù Quận Cam, sẽ bị chuyển tới nhà tù liên bang an ninh tối đa ở Colorado trong khi chờ ngày xử tử.
Hùng bị tội đã bắn chết cảnh sát Don Burt khi bị chận xe năm 1996. Hùng bắn 5 viên vào người Burt và 1 viên dí súng tận đầu Burt, theo lời cảnh sát.

Trong khi còn bị giam, Hùng đã tìm cách dàn dựng mưu sát một biện lý, và đã điều hành một đường dây buôn bán súng lậu. Hùng cũng đã chi tiền 30,000 đô la để thuê người thủ tiêu nhân chứng trong vụ cảnh sát Burt bị giết, và Hùng nói với tên sát thủ là, “Nếu bạn không thể tìm gặp nhân chứng, thì giết sạch cả nhà nó đi.”

Cháng án cũng ra lệnh là khi giam Hùng ở nhà tù tại Florence, Colorado, Hùng phải bị biệt giam trong phòng lúc nào cũng bật đèn với 1 quản tù nhìn Hùng suốt 24 giờ/ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Theo CNN, một người đàn ông Đức 63 tuổi đã tử vong do nhiễm trùng hiếm thấy, sau khi được chú chó của mình “liếm yêu”.
NEW YORK (VB) -- Diễn hành mừng Lễ Tạ Ơn do Macy's thực hiện đã tổ chức hôm Thứ Năm 28/11/2019 tại New York, bất kể quan ngại thời tiết
Thông cáo báo chí của Bộ ngoại giao Trung Cộng cảnh cáo: sẽ có những biện pháp ứng phó cứng rắn nếu Washington tiêp tục hậu thuẫn dân biểu tình Hong Kong.
Hội nghị hợp tác Hồi Giáo (OIC) giữ im lặng trước thảm cảnh đàn áp người thiểu số Ui-ghur theo đạo Hồi tại tỉnh Xinjiang trong vùng tây bắc Hoa Lục - khoảng 1 triệu người Uighur bị đưa vào trại lao cải trá hình là trại huấn nghiệp.
Dân Iraq chống chế độ tham nhũng, bất lực tiếp tục biểu tình - ít nhất 15 người thiệt mạng hôm 27-11 tại Narisiya thuộc miền nam. Số người bị thương là 150.
Khoảng 1000 máy kéo từ từ tiến vào thủ đô Pháp để phản đối các chính sách của TT Macron –-nông dân nói: các chính sach và giao thương quốc tế gây thiệt hại nông nghiệp và hạ thấp mức sống của người sản xuất.
Di dân từ Liên Âu nhập cư vương quốc UK năm 2019 được ghi nhận ở mưc thấp nhất từ 2003.
Hội nghị của cơ quan không gian châu Âu họp tại Tây Ban Nha tuần này đã biểu quyết chấp thuận ngân sách 14.4 tỉ euro, là dự chi xứng hợp với các nỗ lực phát triển kỹ nghệ không gian của Hoa Kỳ và Trung Cộng.
Bộ trưỏng hải quân Richard Spencer bị ép từ chức khi định cưỡng lại lệnh khoan hồng của TT Trump dành cho 1 trung đội trưởng SEAL, là đơn vị ưu tú của hải quân
ĐS Hoa Kỳ tại tổ chức Liên Âu bị 3 phụ nữ tố cáo tấn công tình dục.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.