Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trung Cộng 'Phản Ứng Mạnh Nếu Chính Quyền Trump Hậu Thuẫn Phong Trào Dân Chủ Hong Kong’

28/11/201910:35:00(Xem: 1752)


BEIJING - Thông cáo báo chí của Bộ ngoại giao Trung Cộng cảnh cáo: sẽ có những biện pháp ứng phó cứng rắn nếu Washington tiêp tục hậu thuẫn dân biểu tình Hong Kong.
Tại thủ đô Hoa Kỳ, TT Trump đã ký đề luật “nhân quyền và dân chủ” đã được 2 Viện lập pháp thông qua. Văn bản này cũng dự liệu tái xét hàng năm cả trong lúc TT Trump đang tìm kiếm dàn xếp để đạt thỏa thuận giai đoạn 1 cho cuộc xung đột thương mại đã kéo dài 16 tháng qua.
Bộ ngoại giao Trung Cộng tố cáo Hoa Kỳ trắng trợn hậu thuẫn băng đảng bạo động phá hoại tài sản tư, phóng hỏa, hành hung người vô tội, chà đạp nguyên tắc pháp trị, đe dọa trật tự xã hội … Hoa Kỳ chớ nên tiếp tục theo đuổi định hướng sai lạc.


Tin BBC cho hay: ĐS Hoa Kỳ tại Beijing đã được mời tới Bộ ngoại giao Trung Cộng để tiếp nhận sự phản đối chính thức.
Chính quyền đặc khu tuyên bố: hành vi của Hoa Kỳ là tín hiệu tiêu cực, không giúp giảm căng thẳng tại Hong Kong.
Trong khi đó, lãnh tụ tranh đấu Joshu Wong loan báo: hành động của Washington là thành tựu của phong trào dân chủ Hong Kong.
TT Trump cũng ký ban hành đề luật cấm bán cho cảnh sát Hong Kong các phương tiện chống biểu tình.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
hà làm phim tài liệu và bảo vệ môi trường Michael Moore xác nhận: không thường tán đồng các quan điểm của TT Trump, nhưng có thể đồng ý 1 điểm, là tố cáo lạm dụng chính trị có hệ thống.
tàu Ý đi ngang qua vớt thuyền nhân VN trong đó có Ái Liên. Lúc này cô bị sốt mê man và được đưa về nước Ý sau cả tháng hải trình. Khi bình phục thì Ái Liên được Đức Giáo Hoàng John Paul 2 tiếp kiến và có chụp bức hình kỷ niệm
Có thể cuộc bầu cử 2020 sẽ thành trận thư hùng giữa 2 tay đại tài phiệt của thành phố New York tức Donald Trump (Cộng Hòa) trong ngành địa ốc và Michael Bloomberg (Dân Chủ) trong lãnh vực tài chánh?
Mùa Lễ Tạ Ơn Hoa Kỳ 2019- Xin tạ ơn, xin bày tỏ lòng biết ơn, xin cám ơn những người Tây phương tốt bụng, những hội đoàn, những quốc gia đã mở rộng vòng tay cứu giúp thuyền nhân trong đó có người viết bài này
gần đây nhất theo yêu cầu của một số thính giả ở xa nên đài đã có quyết định mở thêm hai chi nhánh của đài đó là: một tại San Jose trên băng tần 16.10 và tại Houston TX trên băng tần 27.4, chương trình sẽ được bắt đầu phát hình 24/24 kể từ ngày 1 tháng 12 năm 2019 với 3 hệ thống cùng một lúc
Lãnh đạo của đặc khu Carrie Lam đã nhận biết qua kết quả bầu cử nghị viên cấp quận hôm 24/11: cư dân bất mãn vì cách hành xử quyền lực của hành pháp.
Nai hoang dã chết trong lâm viên quốc gia tại miền bắc Thái Lan với 7 kilogram rác trong bao tử. giới chức địa phương cho biết số rác này gồm bao nhựa plastic, bao cà-phê và cả quần áo lót phụ nữ.
Vào ngày 27/11, 8 người bị truy tố trong vụ tấn công Holey Artisan cafe năm 2016 tại thủ đô Bangladesh, khiến 22 người chết, đa số là ngoại kiều.
Ít nhất 6 người chết và 15 người bị thượng trong 3 vụ nổ khác nhau trong ngày Thứ Ba 26/11 tại thủ đô Iraq.
2 trận bão lớn đưa tuyết tới 2/3 miền tây nước Mỹ trong khi 55 triệu người dùng đường hàng không hay lái xe ít nhất 50 dặm để vui chơi hay đoàn tụ gia đình trong dịp lễ Thanksgiving.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.