Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Khánh Thành Tượng Đài Thuyền Nhân, Ngày 25-4-2009

26/03/200900:00:00(Xem: 4070)

Ủy Ban Thực Hiện Đài Tưởng Niệm Thuyền Nhân Việt Nam Mời Dự: lễ khánh thành tượng đài thuyền nhân, ngày 25-4-2009

Trân Trọng Thông Báo
Đài Tưởng Niệm Thuyền Nhân Việt Nam hình thành với mục đích:
Tưởng Niệm đến hàng trăm ngàn Thuyền Nhân, Bộ Nhân đã tử nạn trên đường tìm Tự Do và Nhân Quyền sau tháng 4 năm 1975.
Lưu truyền đến những thế hệ mai sau biết nguyên nhân sâu xa về sự hiện hữu của người Việt tại xứ sở Hoa Kỳ và các quốc gia Tự Do - Dân Chủ trên khắp thế giới.
Sau nhiều năm  tham khảo ý kiến và tiếp nhận sự hỗ trợ tận tình của Quý Vị Lãnh Đạo Tinh Thần Các Tôn Giáo, Các Hội Đoàn tại Nam Cali và các Cơ Quan Truyền Thông Báo Chí và Đồng Hương, cũng như đã vượt qua nhiều khó khăn với quyết tâm thực hiện công trình Tâm Linh và Lịch Sử,  nay đã đạt thành Tâm Nguyện chung của Người Việt Hải Ngoại.


Ủy Ban Thực Hiện Đài Tưởng Niệm Thuyền Nhân  phối hợp với Ban Giám Đốc Westminster Memorial Park tổ chức:
LỄ KHÁNH THÀNH
vào lúc 1 giờ chiều Thứ Bảy ngày 25 tháng 04 năm 2009,
trong khuôn viên Nghĩa Trang Westminster
(Peek Family Funeral Home).
Ngay trung tâm Thủ Đô Tinh Thần của người Việt tỵ nạn Cộng Sản tại Nam California.
Địa chỉ: 7801 Bolsa Ave., Westminster, CA 92683.
(Góc Bolsa & Hoover)
Trân trọng thông báo và kính mời quý đồng hương tham dự để Tưởng Niệm và dâng hương đến chư hương linh Thuyền Nhân và Bộ Nhân đã tử nạn trên đường đi tìm Tự Do.
TM.  Ủy Ban Thực Hiện Đài Tưởng Niệm Thuyền Nhân Việt Nam
Thái Tú Hạp - Việt Dzũng - BS. Lê Hồng Sơn
Muốn biết thêm chi tiết, xin liên lạc:
- Orange County: Minh Phượng (714) 296-5764 - Los Angeles: Ái Cầm (626) 589-9242
(Quý vị có thể vào website: www.saigontimesusa.com  ở mục Đài Tưởng Niệm Thuyền Nhân để biết thêm chi tiết.)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.