Hôm nay,  

Công An Ngăn Cản Dự Lễ PGHH

6/23/201600:00:00(View: 3119)
Tín đồ Phật giáo Hòa Hảo lại bị chính quyền ngăn chặn tổ chức lễ... Bản tin RFA cho biết như trên.

RFA ghi rằng các tín đồ Phật giáo Hòa Hảo không theo Ban Trị sự mà bị cho là do chính quyền dựng lên, lại bị ngăn chặn kỷ niệm ngày Đức Thầy Huỳnh Phú Sổ khai sáng đạo 18 tháng 5 âm lịch năm nay tức ngày 22 tháng 6.

RFA ghi lời Ông Võ Văn Bửu, một tín đồ như thế vào sáng ngày 22 tháng 5 cho biết:

“Hôm nay là ngày 18 tháng 5 (âm lịch) tức ngày Đức Huỳnh Giáo chủ khai sáng đạo Phật giáo Hòa hảo năm 1939. Từ hôm ngày 16 âm lịch, tứng ngày 20 tháng 6, chính quyền đưa 40-50 người chặn hai đường vào nhà tôi và giăng võng nằm trước cửa nhà...

Sáng nay vợ tôi - Mai Thị Dung và con tôi - Mai thị Tuyết Linh ra khỏi nhà được 10 kilomet, đến trước cửa Huyện đội, huyện Chợ Mới có khoảng 70-80 người chạy xe đến ép vợ tôi phải về mà không nói lý do. Vợ tôi nói là công dân và hôm nay là ngày lễ của Phật giáo Hòa hảo tại sao không cho đi; họ không nói nhưng giằng co xe và 4-5 người vây đánh vợ tôi đến sung môi. Họ cũng lấy nón bảo hiểm đánh vào phía sau. Vợ tôi thấy không đi được nữa thì phải quay về và hiện đang nằm tại nhà.”

Theo những tín đồ Phật giáo Hòa Hảo không theo phái Ban Trị Sự thì tình trạng như vừa nêu diễn ra suốt nhiều năm qua vào tất cả các dịp lễ của Phật giáo Hòa Hảo đối với những người kiên quyết trung thành với giáo lý chân truyền Phật giáo Hòa Hảo.

RFA cũng ghi nhận:

“Tuy nhiên một viên chức thuộc Ủy ban Nhân dân Thị trấn Chợ Mới thì cơ quan quản lý này không hay về vụ việc với lý do không có trình báo.

Những tín đồ Phật giáo Hòa hảo không theo Ban Trị sự như ông Võ Văn Bửu cho rằng phía chính quyền cần tôn trọng quyền tự do tín ngưỡng của những thành phần tu tại gia như họ hiện nay.”

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Tháng 12 sắp đến năm nay 2019, là tháng cuối cùng trước khi Hiệp Ước Thành Đô được áp dụng. Năm tới, 2020, Việt Nam sẽ chánh thức do Nhà cầm quyền Tàu Cộng kiểm soát …... Con đường đấu tranh để Việt Nam thoát khỏi quỷ đạo Cộng Sản Tàu e rằng bế tắc!
Lời Tòa Soạn: Họa sĩ Duy Thanh vừa từ trần vào giờ 9:30 PM, đêm Chủ Nhật 24/11/2019 tại bệnh viện General Hospital San Francisco, tại thành phố San Francisco, California.
Trong khi nhiều người Trung Quốc nhờ công dân Việt Nam đứng tên lập công ty, bơm tiền mua nhà đất ào ạt tại các thành phố du lịch ven biển, xem như đầu tư bất động sản và xây khu nghỉ dưỡng… một số công ty khác lặng lẽ thâu tóm, mua lại nhiều công ty Việt Nam để nắm chặt cổ họng nền kinh tế Việt…
Tội phạm Trung Quốc đóng giả cảnh sát, công tố viên để lừa đảo trực tuyến chuyển hướng sang Đông Nam Á khi bị trấn áp tại quê nhà.
COPENHAGEN - Đan Mạch nhận trọng trách dẫn đầu kế hoạch huấn luyện không tác chiến tại Iraq từ cuối năm 2020.
Theo báo cáo mới nhất của Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI), các hãng sản xuất xe hơi Mỹ trở thành mục tiêu tấn công hàng đầu của tin tặc trong năm 2018.
Tăng sĩ Phật Giáo Thiền Tông Gregory Filson đang đạp xe xuyên qua nước Mỹ trong một nỗ lực nối kết với đất mẹ và nâng cao ý thức về bệnh Alzheimer’s.
Cảnh Sát Tiểu Bang Massachussetts trở thành đơn vị đầu tiên thử nghiệm Spot, một loại robot chó, được chế tạo bởi Boston Dynamics, để tham gia các đơn vị tháo dỡ bom.
Giá nhà tại 20 thành phố Hoa Kỳ đã tăng cao hơn dự kiến trong tháng 9, cho thấy tín hiệu rằng giá trị nhà đang ổn định ở mức cao, và nhu cầu nhà ở vẫn cao. Đây là đợt tăng giá đầu tiên kể từ năm 2018.
Ronna McDaniel – Chủ Tịch Uy Ban Quốc Gia Đảng Cộng Hòa (RNC)- đã tuyên bố hôm 26/11 rằng: hành động đầu tiên của tỉ phú Michael Bloomberg khi chính thức tuyên bố tranh cử ửng viên tổng thống đảng Dân Chủ không khác nào cộng sản.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.