Hôm nay,  

Bé Viết Văn Việt/ Bài Dự Thi Số 996: Mùa Thu

24/09/201700:00:00(Xem: 1700)
9.24.17TN. Be Viet Van Viet
Lá phong đỏ mùa thu.

Em biết mùa thu đến khi sáng hôm nay, cây phong trước nhà em lá ngả sang màu vàng nhạt và ba mẹ chuẩn bị cho chúng em đi học.

Có khi em vui vì biết mình sắp gặp thầy cô, bạn bè, nhưng cũng có lúc em buồn vì mùa hè qua nhanh quá, em có những ngày nghỉ, chơi đùa, đi chơi xa và việc học rất ít.

Bây giờ thì em đã đi học lại rồi. Cây phong trước nhà lá đã vàng sậm và có chiếc đã phơn phớt đỏ. Thời tiết cũng thay đổi rất nhanh, những ngày nóng bức chịu không nổi đã qua, buổi sáng và buổi chiều trời mát lạnh. Đối với chúng em còn chịu được nhưng người lớn phải mặc áo ấm.

Ngồi trong lớp học, em hay nhìn ra ngoài cửa sổ. Bầu trời rất nhiều mây, buổi trưa có nắng thì nắng cũng rất dịu, không nóng lắm. Cây cối trong trường vẫn xanh, nhưng những chùm hoa đã thưa thớt. Lúc đó em cũng hơi nhớ mùa hè, nhưng em hiểu là mùa thu đến trường thì phải lo học hành để năm tới khỏi ở lại lớp.

Buổi chiều, ba em thường đón em sớm để về kịp bữa ăn chiều do mẹ nấu vì trời tối rất nhanh. Hoa trong vườn nhà em mới nở đủ màu đẹp đẽ mà giờ đây chỉ còn lưa thưa, chỉ có cây bông giấy ở bờ rào thì vẫn còn nở tươi tốt.

Em cũng thích mùa thu, vì trời rất mát. Mùa thu còn có Tết Trung Thu, ở trường học tiếng Việt em được ăn bánh, rước đèn cùng bạn vui lắm. Và không lâu đâu, cây phong trước nhà em lá sẽ đỏ thẩm đẹp lắm.

Linda

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Các bạn thân mến, Trong mấy tuần qua, báo chí không ngớt lời khen ngợi và đăng hình một bạn thiếu nhi 9 tuổi, với khả năng đặc biệt sẽ trở thành người trẻ tuổi nhất thế giới tốt nghiệp đại học và chuẩn bị theo học tiếp lên tiến sĩ, cậu tên là Laurent.
Mỗi lần đi chợ Mỹ với mẹ em, em đều gặp một người đàn ông Homeless. Ông hay ngồi xế bên cửa chợ, nơi nhiều người qua lại.
Các em thân mến, Nhiều phụ huynh đã than với tôi, nhiều em đã đi học như là đi học “cho cha mẹ” chứ không phải học cho mình. Hôm nay, các em đọc một bài về Học Đường trong cuốn Tâm Hồn Cao Thượng của giáo sư triết học Emond de Amicis, để suy nghĩ lại: Mình học cho ai!
Tóm tắt: Ngày xưa ông vua nọ có ba người con trai. Hai con đầu thì thông minh, nhanh nhẹn. Người con út hiền lành mà khờ khạo nên mọi người gọi là chàng Ngốc. Khi nhà vua lớn tuổi, muốn sau này sẽ truyền ngôi cho một trong ba ngời con trai, bèn đặt ra một cuộc thi.
Bé Jazmyn Bùi của Lớp Thanh Nhạc Lê Hồng Quang trình bày ca khúc: Thầy Cô Cho Em Mùa Xuân
Các bạn thân mến, Hôm nay BN muốn giới thiệu với các bạn một cuốn sách mà không chỉ thiếu nhi, tất cả mọi người, mọi lứa tuổi đã từng say mê đọc
Tập Đặt Câu với vần Uôm, Ươn, Ươm, Ương
Một năm qua thật nhanh Lễ Tạ Ơn lại tới Nghĩ về con gà quay Em lại thấy rất tội
Tóm tắt: Ngày xưa, một ông vua nọ có ba hoàng tử. Hai người con đầu thông minh, lanh lợi, người con Út ít nói, hơi đần độn nên bị gọi là chàng Ngốc.
Thiếu Nhi CLB TNS với màn múa bản nhạc Đoàn Lữ Hành chuẩn bị cho Lễ Thanksgiving.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.