Hôm nay,  

SV Việt Lo Tỵ Nạn Giáo Dục

29/03/201600:00:00(Xem: 5039)

Mỗi năm 29.000 sinh viên Việt Nam đến Mỹ, chi tiêu khoảng 1 tỉ USD...

Tin naỳ do thông tấn Infonet đưa ra.

Bản tin ghi rằng theo Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ tại TPSG cho biết mỗi năm có khoảng 29.000 sinh viên Việt Nam đến Mỹ, chi tiêu khoảng 1 tỉ USD.

Infonet ghi rằng tại hội thảo về giáo dục ĐH Mỹ do Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP SG vừa tổ chức, đây vẫn là con số ít ỏi so với lượng sinh viên ở Việt Nam nên các chuyên gia cho rằng chìa khóa cải thiện nền giáo dục Việt Nam là chính tại các trường ĐH ở Việt Nam, chứ không phải do Mỹ.

Bản tin ghi lời bà Rina Bitter, Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ tại TPSG cho biết, bà đã thăm rất nhiều trường học tại Việt Nam và nhận thấy, học sinh Việt Nam không hề thua kém nước nào. Bà đã gặp những em học sinh 14 tuổi nói tiếng Anh giống như đứa trẻ được sinh ra tại Chicago, hay những học sinh 12 tuổi đã biết chế tạo robot. Vì thế, nền giáo dục ĐH ở Việt Nam có tiềm năng rất lớn với lượng sinh viên giỏi khá nhiều, có kiến thức, sự chuẩn bị tốt và chăm học.

Infonet ghi rằng:

“Đặc biệt, trong phần hướng dẫn xin visa, đại diện Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ lưu ý thí sinh tuyệt đối không nên trả phí cho bất cứ ai chỉ dẫn cách trả lời phỏng vấn hoặc cung cấp tài liệu giả mạo, cũng không được tin bất cứ ai bảo đảm có thể giúp thí sinh lấy được visa.”


Được biết hiện nay du học sinh Việt Nam đã có măt ở nhiều quốc gia khác nhau, du học cả ở Úc, Châu, Pháp, Thụy Sĩ, New Zealand, Nhật Bản, Nam Hàn, Đaì Loan, Singapore... kể cả Trung Quốc.

Trong khi đó, hoàn cảnh sinh viên trong nước vẫn bi quan: học xong rất nhiều em không tìm việc được.

Đó là chưa kể chuyện các ban giám hiệu đaị học VN quấy nhiễu.

Như bản tin Zing tuần qua cho biết rằng tại Sài Gòn có hơn 100 sinh viên bị dừng học vì chậm đóng học phí...

Kể cả những hoàn cảnh khó hiểu.

Zing viết:

“Cầm 7 triệu đồng đóng học phí nhưng không được nhận, một sinh viên ĐH Tài chính Marketing TP HCM ấm ức khóc vì phải nghỉ học bốn tháng. Nhiều bạn khác lâm vào hoàn cảnh tương tự.

Nhiều trường cao đẳng, đại học tại TP HCM thắt chặt quy định thời gian đóng học phí khiến nhiều sinh viên đóng chậm, hoặc không cập nhật thông tin, phải dừng học tập trong học kỳ 2 năm học 2015-2016.

Một số sinh viên bị dừng học đã về quê đợi kỳ sau học tiếp, số khác quyết định giấu bố mẹ ở lại TP làm thêm, đợi đăng ký học lại.”

Suy nghĩ: trong khi đai học Mỹ quý trọng sinh viên, tđaạ học Việt Nam chỉ nghĩ tới việc thu học phí và không bận tâm tới tương lai các em. Bởi vậy, các gia đình có điểu kiện đã đưa con đi tỵ nạn giáo dục...

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
2 trận bão lớn đưa tuyết tới 2/3 miền tây nước Mỹ trong khi 55 triệu người dùng đường hàng không hay lái xe ít nhất 50 dặm để vui chơi hay đoàn tụ gia đình trong dịp lễ Thanksgiving.
Vụ nổ lúc 1 giờ sáng Thứ Tư đưa các ngọn lửa lên bầu trời đêm tại nhà máy hóa chất ở tiểu bang Texas cùng với tiếng nổ được nghe thấy ở xa 30 dặm.
Bệnh viện Our Lady of Lourdes xác nhận thận được ghép lầm 1 bệnh nhân trùng tên và cùng tuổi ngày 18-11. Cả 2 người đã nhận được thận hiến tặng và đang hồi phục.
Lần đầu tiên từ khi khai báo Florida là nơi thường trú sau nhiều năm là cư dân New York, TT Trump tiếp xúc cử tri cảm tình viên tại 1 cộng đồng gần Miami - tại đây, ông được thống đốc Ron DeSantis nghênh đón với biểu ngữ “Welcome Home to Florida”.
Đạo Phật ra đời cách đây trên hai mươi lăm thế kỷ, xuất xứ ban đầu chỉ nội trong xứ Ấn Độ nhưng dần dà lan truyền sang các quốc gia khác của Á châu như: Trung hoa, Nhật Bản, Việt Nam, Thailand, laos, Sri Lanka…
16 tử thi của ttrong số 39 người Việt di dân lậu đã chết tại Anh được đưa về quê nhà hôm 27 tháng 11, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm Thứ Tư. Bản tin VOA cho biết chi tiết như sau.
Hôm 25 tháng 11 tai Hà Nội Tướng Nguyễn Chí Vịnh, Thứ Trưởng Quốc Phòng Viêt Nam, vừa công bố nội dung của Sách Trắng Quốc Phòng Viêt Nam-2019, đă làm bùng nổ một số phản ứng.
Chương trình 60 Minutes đài số 9 vào chủ nhật 24/11/2019 phát hình phóng sự điều tra việc gián điệp Trung cộng ngỏ lời tài trợ 1 triệu Úc kim cho Nick Zhao một đảng viên đảng Tự Do để đưa ông ra tranh cử Quốc hội Liên bang Úc.
Những dòng chữ này vào sáng ngày 27 tháng 11 năm 2019. Hơn 11 năm đã trôi qua, và ông Lê Trí Tuệ vẫn tiếp tục “biệt tích.” Lời đồn mật vụ của chính quyền Việt Nam đã giết ông ta (e) đã trở thành sự thật.
Để kỷ niệm lần thứ 711 ngày viên tịch của Ngài Điều Ngự Giác Hoàng Trần Nhân Tông, nguời đã đánh đuổi giặc Mông Nguyên, đem lại hoà bình thịnh trị cho triều đại nhà Trân, và đồng thời cũng là một vị thiền sư khái sáng dòng Thiền Truc Lâm Yên Tử của Việt nam.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.