Hôm nay,  

SV Việt Lo Tỵ Nạn Giáo Dục

3/29/201600:00:00(View: 5028)

Mỗi năm 29.000 sinh viên Việt Nam đến Mỹ, chi tiêu khoảng 1 tỉ USD...

Tin naỳ do thông tấn Infonet đưa ra.

Bản tin ghi rằng theo Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ tại TPSG cho biết mỗi năm có khoảng 29.000 sinh viên Việt Nam đến Mỹ, chi tiêu khoảng 1 tỉ USD.

Infonet ghi rằng tại hội thảo về giáo dục ĐH Mỹ do Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP SG vừa tổ chức, đây vẫn là con số ít ỏi so với lượng sinh viên ở Việt Nam nên các chuyên gia cho rằng chìa khóa cải thiện nền giáo dục Việt Nam là chính tại các trường ĐH ở Việt Nam, chứ không phải do Mỹ.

Bản tin ghi lời bà Rina Bitter, Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ tại TPSG cho biết, bà đã thăm rất nhiều trường học tại Việt Nam và nhận thấy, học sinh Việt Nam không hề thua kém nước nào. Bà đã gặp những em học sinh 14 tuổi nói tiếng Anh giống như đứa trẻ được sinh ra tại Chicago, hay những học sinh 12 tuổi đã biết chế tạo robot. Vì thế, nền giáo dục ĐH ở Việt Nam có tiềm năng rất lớn với lượng sinh viên giỏi khá nhiều, có kiến thức, sự chuẩn bị tốt và chăm học.

Infonet ghi rằng:

“Đặc biệt, trong phần hướng dẫn xin visa, đại diện Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ lưu ý thí sinh tuyệt đối không nên trả phí cho bất cứ ai chỉ dẫn cách trả lời phỏng vấn hoặc cung cấp tài liệu giả mạo, cũng không được tin bất cứ ai bảo đảm có thể giúp thí sinh lấy được visa.”


Được biết hiện nay du học sinh Việt Nam đã có măt ở nhiều quốc gia khác nhau, du học cả ở Úc, Châu, Pháp, Thụy Sĩ, New Zealand, Nhật Bản, Nam Hàn, Đaì Loan, Singapore... kể cả Trung Quốc.

Trong khi đó, hoàn cảnh sinh viên trong nước vẫn bi quan: học xong rất nhiều em không tìm việc được.

Đó là chưa kể chuyện các ban giám hiệu đaị học VN quấy nhiễu.

Như bản tin Zing tuần qua cho biết rằng tại Sài Gòn có hơn 100 sinh viên bị dừng học vì chậm đóng học phí...

Kể cả những hoàn cảnh khó hiểu.

Zing viết:

“Cầm 7 triệu đồng đóng học phí nhưng không được nhận, một sinh viên ĐH Tài chính Marketing TP HCM ấm ức khóc vì phải nghỉ học bốn tháng. Nhiều bạn khác lâm vào hoàn cảnh tương tự.

Nhiều trường cao đẳng, đại học tại TP HCM thắt chặt quy định thời gian đóng học phí khiến nhiều sinh viên đóng chậm, hoặc không cập nhật thông tin, phải dừng học tập trong học kỳ 2 năm học 2015-2016.

Một số sinh viên bị dừng học đã về quê đợi kỳ sau học tiếp, số khác quyết định giấu bố mẹ ở lại TP làm thêm, đợi đăng ký học lại.”

Suy nghĩ: trong khi đai học Mỹ quý trọng sinh viên, tđaạ học Việt Nam chỉ nghĩ tới việc thu học phí và không bận tâm tới tương lai các em. Bởi vậy, các gia đình có điểu kiện đã đưa con đi tỵ nạn giáo dục...

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
3 người đàn ông bị tù gần 36 năm đã được trả tự do khi nghi án giết 1 vị thành niên được xét lại - các nghi can bị tuyên án chung thân năm 1984 là Al-fred Chestnut, Ranson Watkins và Andrew Stewart.
H: Tôi tiếp tục nghe thấy thông tin là tôi cần phải có ID mới để có thể đi máy bay vào năm tới. REAL ID là gì mà tôi liên tục được nghe thấy vậy? Đ: REAL ID là thế hệ nhận dạng tiếp theo được công nhận trên toàn hạt. Kể từ ngày 1 tháng 10 năm 2020, bạn sẽ cần phải có ID REAL để lên các chuyến bay nội địa
Đã có những thông tin về việc Intel lên kế hoạch tích hợp 5G vào nền tảng chip xử lý máy tính của hãng.
Khoảng cuối tháng 11/2019, tiểu bang Texas của Mỹ đã đạt được thỏa thuận với nhà mạng T-Mobile và đồng ý rút đơn ngăn cản việc sáp nhập của 2 nhà mạng T-Mobile và Sprint.
do chương trình ACUS-TV tổ chức và Hội đồng Huynh trưởng Nghĩa Sinh bảo trợ: -- tại hội trường Khách sạn Sheraton Chicago O’Hare ngày 17/11/2019
Hồng Kông bầu cử vừa xong, các ứng cử viên khuynh hướng dân chủ thắng lớn, trong khi phe thân Bắc Kinh thua thê thảm. Bầu cử này còn được xem như trưng cầu dân ý để xem đa số người dân đứng về phía những người biểu tình đòi dân chủ trong nửa năm qua hay không.
GENEVA - Tổ chức khí tượng thế giới WMO báo tin: hiệu ứng nhà kính năm 2018 gây biến đổi khí hậu ghi kỷ lục mới, với mức tăng trung bình hàng năm vượt trội trong 10 năm, và làm tăng tốc thiệt hại môi trường.
LONDON - Cựu Thủ Tướng Tony Blair nhận xét hôm 25/11: trong tình hình xáo trộn hơn 3 năm sau trưng cầu dân ý Brexit, đảng Lao Động của ông và đảng Bảo Thủ của Thủ Tướng Boris Johnson không xứng đáng thắng tổng tuyển cử ngày 12-12.
KHÁM ĐƯỜNG BELMARSH - Tin từ Anh: tài xế Maurice Robinson 25 tuổi đã nhận tội tiếp tay di dân xâm nhập vương quốc Anh từ đầu Tháng 5-2018 đến ngày 24-10-2019.
BERLIN - Ngoại trưởng Đức hô hào chính quyền Trung Cộng cho phép thanh tra nhân quyền LHQ quan sát trại tập trung dân thiểu số Uighur tại tỉnh Xinjiang.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.