Hôm nay,  

VC Sắp Xóa Sổ Chùa Liên Trì

12/01/201600:00:00(Xem: 3938)

Tăng Đoàn GHPGVNTN vừa phổ biến một Thông Bạch, ký tên Tỳ kheo Thích Viên Lý, đề ngày 9-1-2016, vê vấn đề “Chùa Liên Trì, Quận Thủ Thiêm, Sắp Bị Cưỡng Đoạt, Giải Tỏa và Buộc Di Dời Đến Địa Điểm Mới.”

Bản Thông Bạch ghi rằng:

“...Theo Thư Khẩn Trình gởi đến Hòa thượng Thích Viên Định, Viện Trưởng HĐĐH Tăng Đoàn GHPGVNTN, Đại Đức Thích Đồng Minh, trụ trì Chùa Liên Trì cho biết: Chùa Liên Trì sắp bị nhà cầm quyền Cộng Sản dùng mọi bạo lực cưỡng đoạt và áp lực di dời qua một địa điểm mới.

Hòa Thượng Thích Không Tánh, Phó Viện Trưởng Tăng Đoàn GHPGVNTN, kiêm Tổng Ủy Viên Từ Thiện Xã Hội là nhân vật đấu tranh kiên cường cho tự do dân chủ và nhân quyền trong suốt bốn thập kỷ qua và đã từng bị nhà cầm quyền Cộng Sản cầm tù tổng cộng 16 năm và nhiều năm bị quản thúc. Chùa Liên Trì được xây dựng tại Thủ Thiêm gần cả thế kỷ do Hòa Thượng Thích Không Tánh làm Viện chủ không chỉ là nơi thiêng liêng sinh hoạt tôn giáo, tu tập tâm linh, mà còn là trung tâm sinh hoạt, tụ tập của các tổ chức xã hội dân sự; đồng thời, Chùa Liên Trì là mái nhà tình thương che chở bao cuộc đời bất hạnh của quý anh em thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa, là nơi thực hiện công tác từ thiện, cứu tế dân oan của Tăng Đoàn GHPGVNTN.

Trong suốt thời gian qua, Hòa thượng Thích Không Tánh và chư Tăng, Phật tử Chùa Liên Trì đã viết nhiều văn thư, cực lực phản đối kế hoạch giải tỏa chùa Liên Trì của nhà cầm quyền Cộng Sản nhằm bảo tồn Chùa Liên Trì để làm nơi tu tập của quần chúng Phật tử và thờ cúng ông bà tổ tiên của rất nhiều đồng bào.

Mọi sự yêu cầu chính đáng của Chùa Liên Trì đều không được giải quyết thỏa đáng, hợp tình hợp lý, đáp lại là sự sách nhiễu, đe dọa, khủng bố của chính quyền địa phương. Mới đây, ông Chủ Tịch Mặt Trận quận Thủ Thiêm đã cảnh báo với những người dân oan đang tạm trú tại Chùa Liên Trì rằng, ra Giêng sẽ cưỡng chế, di dời Chùa Liên Trì xuống Cát Lái, nơi mà nhà nước đã thông báo cho tổ dân phố ở Cát Lái, đó là một ngôi nhà nhỏ xây cất sơ sài, xa xôi hẻo lánh, cô lập hoàn toàn với quần chúng Phật tử. Đây là kế sách triệt tiêu Chùa Liên Trì một cách tinh vi của nhà cầm quyền, đồng thời cũng là một kế hoạch lưu đày bậc chân tu đã và đang hết lòng thể hiện tâm từ bi đúng theo lời Phật dạy.

Trước hình tình nguy cấp của Chùa Liên Trì, đại diện Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại, chúng tôi kêu gọi nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam hãy tôn trọng quyền tự do tôn giáo như đã long trọng ký kết trong các Công ước Quốc tế, chấm dứt tức khắc kế hoạch giải tỏa Chùa Liên Trì; đừng tiếp tục tạo ác nghiệp để bản thân, tộc họ, con cháu phải chuốc lấy quả báo đau khổ xấu ác nhiều đời. Cơ sở tôn giáo quý hơn cơ sở thương mại. Đời sống tâm linh quý hơn vật chất; quyền lực nhất thời rồi sẽ mất, không ai có thể giữ mãi địa vị quyền chức của mình. Xin hãy tỉnh thức và buông bỏ ngay mọi tham vọng điên đảo.

Kính thưa chư liệt vị, nếu chùa Liên Trì bị triệt hạ, trong tương chắc chắn các cơ sở tâm linh khác cũng sẽ bị triệt hạ, do vậy, chúng con/tôi khẩn thiết thỉnh cầu chư Tôn đức Giáo phẩm và quý Phật tử hoan hỷ nhất tâm cầu nguyện cho chùa Liên Trì được sự an bình để tiếp tục sứ mệnh thiêng liêng cao cả của một tôn giáo có truyền thống hơn 2000 năm lịch sử trên quê hương Việt Nam thân yêu của chúng ta.

Chúng tôi cũng thiết tha cầu thỉnh chư liệt vị hoan hỷ vận động quý vị Dân cử, các tổ chức nhân quyền, hội đoàn, các cơ quan truyền thông báo chí… vì sự an nguy của ngôi Chùa Liên Trì, lên tiếng hậu thuẫn, yểm trợ Hòa thượng Thích Không Tánh nhằm chặn đứng sự triệt phá Chùa Liên Trì của nhà nước Cộng Sản Việt Nam.”

Được biết, Hòa Thượng Thích Viên Lý, người ký tên trên Thông Bạch, hiện nay là Chủ tịch Hội Đồng Điều Hành Tăng Đoàn GHPGVNTN.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Garden Grove, Nam California (Bình Sa)- - Tại hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy này 2 tháng 11 năm 2019, Ủy Ban Vận Động Việt Nam Cộng Hòa Trở Lại do ông Hồ Văn Sinh, Chủ Tịch Ủy Ban Vận Động Việt Nam Cộng Hòa Trở Lại đã tổ chức buổi họp báo nhằm mục đích tường trình lại cuộc hội thảo lịch sử đã diễn ra vào ngày 25 Tháng Mười, 2019
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
“Giang hồ hiểm ác!” là châm ngôn thường được nhắc tới trong các truyện kiếm hiệp của nhà văn Kim Dung. Thực tế giang hồ trong tiểu thuyết và giang hồ ở ngoài đời có lẽ chẳng khác nhau bao nhiêu, như chuyện các tay giang hồ đâm chém nhau tại Sài Gòn, Bình Dương trong mấy ngày qua mà báo mạng VNExpress cho biết dưới đây.
Một nghiên cứu mới của Kaiser Permantente đã đưa ra thông tin đáng lo ngại về tỉ lệ tử vong cao do chứng suy tim. Nhưng có một tin vui: theo một bác sĩ tim mạch, một số loại thuốc tiểu đường có thể cứu nhiều mạng sống, do cũng làm giảm nguy cơ mắc chứng bệnh này.
Những loại thuốc ghi toa là để chữa bệnh, nhưng cũng có thể gây bệnh năng hơn hay tử vong. Hàng năm có khoảng 1.5 triệu người Mỹ chết vì dùng thuốc sai. Nhiều người trong số họ là người cao niên.
Những ai thích ăn nhiều cheese trên pizza nay phải dè chừng: theo Hiệp Hội Xương Hoa Kỳ, ăn quá nhiều cheese và những sản phẩm từ sữa sẽ làm tăng nguy cơ bị ung thư tuyến tiền liệt.
Việc trẻ sơ sinh, trẻ tập bò, trẻ ở tuổi pre-school xem những màn hình (screen) tăng vọt trong thập kỷ qua. Tuy nhiên, giới chuyên gia đang lo ngại việc quan sát màn ảnh tivi, máy tính bảng, điện thoại thông minh đối với trẻ em ở trong độ tuổi quan trọng này có thể làm ảnh hưởng đến sự phát triển não.
Một nghiên cứu mới vừa cho thấy bằng việc chạy bộ- ở bất cứ mức độ nhanh chậm, nhiều ít khác nhau- đều đem lại lợi ích cho sức khỏe, và làm giảm nguy cơ đột tử cá nhân.
Từ Halloween đến Tết Tây là mùa lễ hội, tiệc tùng. Điều này đồng nghĩa với việc ăn nhậu nhiều và… lên cân.
Một chuyên gia khẳng định: rửa tay đúng cách với xà phòng và nước là một trong những cách tốt nhất để phòng ngừa cảm cúm trong mùa cúm hằng năm.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.