Hôm nay,  

90 Nhân Vật, Tổ Chức Quốc Tế Gửi Thư Nhờ TT Obama Đòi CSVN Thả HT Quảng Độ

11/18/201500:00:00(View: 2776)

Bản tin của trang mạng www.fidh.org hôm Thứ Ba cho biết có tới 90 nhân vật và tổ chức xã hội dân sự quốc tế kêu gọi chính quyền CSVN thả tự do tức khắc và vô điều kiện cho vị tu sĩ và nhà bất đồng chính kiến bị bỏ tù là Thích Quảng Độ.

Thư gửi cho Tổng Thống Hoa Kỳ Barack Obama có đọan viết rằng, “Chúng tôi, ký tên dưới đây, là những học giả, nhà lập pháp, nghệ sĩ, lãnh đạo tôn giáo, thành viên các cơ chế quốc tế và các tổ chức xã hội dân sự trên toàn thế giới, tin vào sức mạnh đối thoại và sự cam kết, và chúng tôi chào mừng mối quan hệ mạnh mẽ của Hoa Kỳ với Việt Nam. Tuy nhiên, chúng tôi đều tin rằng mối quan hệ này chỉ bền vững nếu nó được xây dựng trên sự tôn trọng lẫn nhau về sự do dân chủ và nhân quyền được quốc tế thừa nhân.

“Ngài tổng thống sắp công du Đông Nam Á để dự Thượng Đỉnh Hợp Tác Kinh Tế Á Châu Thái  Bình Dương và Thượng Đỉnh Đông Á, nơi mà ngài sẽ gặp các lãnh đạo Việt Nam. Năm nay là năm biểu tượng cao đối với hai quốc gia, đánh dấu 20 năm bang giao Mỹ-Việt và 40 Năm kết thúc cuộc Chiến Tranh Việt Nam.”

Trong một đoạn khác lá thư viết rằng, “Do đó, chúng tôi kêu gọi ngài Tổng Thống, hãy thực hiện một cử chỉ lịch sử thật sự đối với Việt Nam. Chúng tôi mong mỏi ngài kêu gọi thả tự do người tù lương tâm lâu nhất là một tăng sĩ Phật Giáo và nhà bất đồng chính kiến nổi tiếng Thích Quảng Độ. Cử chỉ này sẽ có ý nghĩa sâu xa đối với nhân dân Việt Nam, đối với Phật Giáo có 2,000 năm lịch sử tại Việt Nam, và có ảnh hưởng đến văn hóa và tư duy cả nước. Nó còn cho Việt Nam cơ hội để chứng tỏ họ muốn có tiến bộ trong việc tôn trọng nhân quyền để tăng cường mói quan hệ hai nước.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
ATLANTA - Vào hôm Thứ Ba 19/11, cảnh sát bắc Georgia xác nhận tin 1 nữ sinh da trắng 16 tuổi thu thập 5, 6 dao nhà bếp, quan sát khách hành hương và định đâm người da đen đi lễ nhà thờ Bethel.
WASHINGTON - Thủy thủ Edward Gallagher, đội viên SEAL, là đơn vị ưu tú của hải quân, bị tố cáo phạm tội ác chiến tranh, đâm chết 1 ISIS vị thành niên, chụp ảnh với tử thi ISIS và xả súng bắn vào thường dân Iraq, được TT Trump ân xá.
WASHINGTON - Trong ngày Thứ Tư 20/11, 3 viên chức của chính quyền Trump bị chất vấn trong ngày điều trần công khai tại Hạ Viện.
Trước khi rời Bạch Ốc trưa Thứ Tư 20/11, TT Trump dẫn 1 phần điều trần của ĐS Sondland, nói rằng “Tôi không muốn gì - hãy bảo ông Zelenski tôi không muốn đổi chác”.
Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo sẽ từ chức để ra tranh cử Thượng Nghị Sĩ tại tiểu bang nhà Kansas của ông, theo một bản tin tường trình cho biết.
WASHINGTON - Nguồn thông thạo tiết lộ: giai đoạn 1 của đàm phán thương mại Mỹ-Hoa không chắc xong trước cuối năm 2019 – Beijing vận động mở rộng các thu hồi thuế nhập cảng trong khi Washington lưu ý các đòi hỏi của mình.
Hạ Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật quyền ủng hộ Hồng Kông hôm Thứ Tư, khiến Tổng Thống Donald Trump bị trói buộc khi ông cố gắng không quậy đục lên các cuộc đàm phán thương mại với Trung Quốc.
Quốc Hội CSVN đã thông qua luật lao động mới mà trong đó gồm điều khoản cho phép lập công đoàn độc lập, nhưng không biết điều đó có được thực hiện đầy đủ quyền như được ghi trong luật hay chỉ là thứ luật nằm trong giấy mà nhà nước CSVN lâu nay đã áp dụng
HÀ NỘI - Hoa Kỳ loan báo giúp Việt Nam tăng cường khả năng bảo vệ lãnh hải bằng tàu tuần duyên.
Garden Grove (Bình Sa)- - Tại Great Wolf Lodge Resort Anaheim 12681 Harbor Blvd, Garden Grove vào tối thứ Bảy ngày 16 tháng 11 năm 2019, Hội Quân Nhân Mỹ gốc Việt (Vietnamese American Uniformed Services Association) đã tổ chức đêm Freedom is Not Free “Tự Do Không Cho Không” để gây quỹ cấp học bổng cho con em tử sĩ và vinh danh những đồng đội đã hy sinh vì lý tưởng bảo vệ tự do
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.