Hôm nay,  

90 Nhân Vật, Tổ Chức Quốc Tế Gửi Thư Nhờ TT Obama Đòi CSVN Thả HT Quảng Độ

11/18/201500:00:00(View: 2777)

Bản tin của trang mạng www.fidh.org hôm Thứ Ba cho biết có tới 90 nhân vật và tổ chức xã hội dân sự quốc tế kêu gọi chính quyền CSVN thả tự do tức khắc và vô điều kiện cho vị tu sĩ và nhà bất đồng chính kiến bị bỏ tù là Thích Quảng Độ.

Thư gửi cho Tổng Thống Hoa Kỳ Barack Obama có đọan viết rằng, “Chúng tôi, ký tên dưới đây, là những học giả, nhà lập pháp, nghệ sĩ, lãnh đạo tôn giáo, thành viên các cơ chế quốc tế và các tổ chức xã hội dân sự trên toàn thế giới, tin vào sức mạnh đối thoại và sự cam kết, và chúng tôi chào mừng mối quan hệ mạnh mẽ của Hoa Kỳ với Việt Nam. Tuy nhiên, chúng tôi đều tin rằng mối quan hệ này chỉ bền vững nếu nó được xây dựng trên sự tôn trọng lẫn nhau về sự do dân chủ và nhân quyền được quốc tế thừa nhân.

“Ngài tổng thống sắp công du Đông Nam Á để dự Thượng Đỉnh Hợp Tác Kinh Tế Á Châu Thái  Bình Dương và Thượng Đỉnh Đông Á, nơi mà ngài sẽ gặp các lãnh đạo Việt Nam. Năm nay là năm biểu tượng cao đối với hai quốc gia, đánh dấu 20 năm bang giao Mỹ-Việt và 40 Năm kết thúc cuộc Chiến Tranh Việt Nam.”

Trong một đoạn khác lá thư viết rằng, “Do đó, chúng tôi kêu gọi ngài Tổng Thống, hãy thực hiện một cử chỉ lịch sử thật sự đối với Việt Nam. Chúng tôi mong mỏi ngài kêu gọi thả tự do người tù lương tâm lâu nhất là một tăng sĩ Phật Giáo và nhà bất đồng chính kiến nổi tiếng Thích Quảng Độ. Cử chỉ này sẽ có ý nghĩa sâu xa đối với nhân dân Việt Nam, đối với Phật Giáo có 2,000 năm lịch sử tại Việt Nam, và có ảnh hưởng đến văn hóa và tư duy cả nước. Nó còn cho Việt Nam cơ hội để chứng tỏ họ muốn có tiến bộ trong việc tôn trọng nhân quyền để tăng cường mói quan hệ hai nước.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
WASHINGTON - Vào ngày 21/11, tỉ phú Michael Bloomberg, nguyên thị trưởng New York, đã nộp hồ sơ tại ủy hội tuyển cử liên bang (FEC) để tranh cử TT năm 2020.
WASHINGTON - Vào ngày 21/11, chủ tịch Hạ Viện Nancy Pelosi tuyên bố “Có bằng chứng rõ ràng Trump dùng ngôi vị TT để làm lợi cá nhân, phá hoại an ninh quốc gia, là phản lại tuyên thệ, tuy chưa có quyết định sau cùng để luận tội trong lúc tiến trình điều tra đang tiếp diễn”.
WASHINGTON - Nhân chứng điều trần công khai tại Hạ Viện ngày 21-11- bà Fiona Hill - nói rõ “1 số trong quý vị tin rằng người Nga không tấn công cuộc bầu cử năm 2016 tại Hoa Kỳ, nhưng tin Ukraine làm”.
Cuộc điều trần công khai của đại sứ Sondland hôm 20/11 đã cho thấy ngoại trưởng Mike Pompeo có thể có liên quan với “vụ đổi chác” trong vụ tai tiếng gây áp lực với chính quyền Ukraine.
ATLANTA - Vào tối 20/11, cử tri đã nhận diện 4 ứng viên TT mạnh nhất của đảng DC, sau buổi tranh luận thứ 5.
WASHINGTON - Vào ngày 21/11, Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ phủ nhận tin từ Seoul, theo đó Hoa Kỳ đang tính toán cắt giảm 4,000 quân số đồn trú tại Nam Hàn, nếu Nam Hàn không tăng tài trợ chi phí an ninh chung theo yêu cầu của TT Trump.
Điều kiện đi lại vào Lễ Tạ Ơn năm nay có thể sẽ không thuận lợi vì một cơn bão sẽ ấp tới miền trung nước Mỹ vào tuần tới, tức là tuần lễ có Lễ Tạ Ơn.
Nhà báo độc lập Phạm Chí Dũng là Chủ Tịch Hội Nhà Báo Việt Nam Độc Lập đã bị bắt và khởi tố về tội “tuyên truyền chống nhà nước,”
Việt Cộng đã không cho Linh Mục Nguyễn Đình Thục sang Nhật để dự lễ Đức Giáo Hoàng Francis, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 21 tháng 11 năm 2019.
WASHINGTON (ngày 18 tháng Mười Một, 2019) – Cuộc Khảo Sát bước ngoặc được PRRI và AAPI Data công bố hôm nay cho thấy gần một phần tư (23%) người Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (AAPI) California đi làm và chật vật với nghèo khó.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.