Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mỹ Tố Cam Bốt Để 400 Cán Bộ Csvn Vô Trại Dụ Hồi Hương

23/03/200200:00:00(Xem: 3003)
WASHINGTON D.C. - Một thông cáo của Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cho hay nhà cầm quyền CSVN đã gửi trên 400 cán bộ tới trại tị nạn Cambodia để thuyết phục người Thượng hồi hương.

Nhà chức trách cho phép cán bộ CSVN vào trại trên 12 xe bus mặc dù có sự phản đối của UNHCR, là cơ quan điều hành trại tị nạn ở tỉnh Mondulkiri.

Bản thông cáo viết "Hai chính phủ, bằng cách hành động bên ngoài khung thủ tục của UNHCR, đã tỏ ra bất chấp vai trò của UNHCR là bảo đảm các cuộc hồi hương không là đối tượng của hăm dọa, ảnh hưởng hay ép buộc'.

Theo thông cáo này, dù có thái độ hù dọa của những người khách VN, chỉ có 5 người thiểu số ký giấy tự nguyện hồi hương.

Trong ngày thứ sáu, Bộ Ngoại Giao CSVN đã phân bua rằng hàng trăm người mà Washington nói là cán bộ được Hà Nội gửi đi hăm dọa người thiểu số ở trại tị nạn Cambodia thực ra là thân nhân của những người đang tạm trú.

Phát ngôn viên Phan Thúy Thanh không phản ứng trực tiếp đối với lời cáo giác của Hoa Kỳ mà nói rằng "Họ có toàn quyền tiếp đón thân nhân từ VN qua thăm, các chính quyền địa phương VN không thể ngăn chận những nguyện vọng hợp pháp và nhân đạo ấy".

Bà Thanh cho rằng Hoa Kỳ nên tỏ thái độ khách quan và xây dựng bằng cách yêu cầu Cao Ủy Tị Nạn LHQ (UNHCR) tái tục chương trình hồi hương những ai có "khát vọng bỏng cháy" là hồi hương.

Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ lên án Cambodia và CSVN đã hành động ngoài những thủ tục thông thường của UNHCR và tỏ ra bất chấp vai trò của UNHCR trong công tac hồi hương.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
tác giả Đinh Xuân Quân sinh trong một gia tộc Miền Bắc theo Công Giáo từ vài thế kỷ, qua các thời kỳ Quốc-Cộng đảng tranh, Hoàng Đế Bảo Đại, TT Ngô Đình Diệm, Đệ Nhị Cộng Hòa, du học, về VN làm việc, vào tù cải tạo sau 1975, vượt biên, làm một số dự án LHQ giúp các nước nghèo (kể cả tại VN)
Một chiếc máy bay rớt tại South Dakota hôm Thứ Bảy làm thiệt mạng ít nhất 9 người, gồm phi công và 2 trẻ em.
Cảnh sát lập hồ sơ khởi tố Nguyen về tội bạo lực gia đình, say, và 2 tội gây nguy hiểm cho trẻ em. Nguyen được tạm rời nhà tù quận Polk County Jail vào sáng Thứ Sáu 29/11/2019.
Mười người đã bị bắn tại Khu Phố Pháp ở thành phố New Orleans vào sáng Chủ Nhật, 1 tháng 12, theo cảnh sát cho biết.
Diễn cẩn thận từng bước, hết sức chậm rãi đi xuống đồi do bờ triền dốc đứng. Hân đi sau tay phải ôm chặt tay trái Diễn và nửa thân xô nghiêng ép vào người anh.
Như chúng ta biết, đảng SPD (Đảng Dân chủ Xã hội Đức) đã tìm kiếm lãnh đạo mới từ sáu tháng nay. Vào mùa hè 2019, nhà lãnh đạo đảng trước đó Nahles đã từ chức sau các cuộc tranh giành quyền lực nội bộ. Có nhiều ứng cử viên nhưng sau cuộc bầu cử sơ bộ chỉ còn hai cặp vào chung kết.
Hàng triệu người nghèo có thể bị mất phiếu thực phẩm (food stamps) quan trọng theo những thay đổi luật lệ được đề nghị bởi chính phủ Trump.
Con sông Hoàng Hạ chảy xuyên qua trấn Hoàng Hoa quanh năm xanh biếc, nước từ miền tuyết lãnh tan ra nên tinh khiết vô cùng.
Lý do để viết bài này là vì bản thân người viết có sai lầm cần bày tỏ. Tuy rằng sai lầm đã hiệu đính, nhưng cũng cần nói ra, vì Đức Phật đã dạy rằng hễ sai thì nên tự mình bày tỏ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.