Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mỹ Tố Cam Bốt Để 400 Cán Bộ Csvn Vô Trại Dụ Hồi Hương

23/03/200200:00:00(Xem: 2999)
WASHINGTON D.C. - Một thông cáo của Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cho hay nhà cầm quyền CSVN đã gửi trên 400 cán bộ tới trại tị nạn Cambodia để thuyết phục người Thượng hồi hương.

Nhà chức trách cho phép cán bộ CSVN vào trại trên 12 xe bus mặc dù có sự phản đối của UNHCR, là cơ quan điều hành trại tị nạn ở tỉnh Mondulkiri.

Bản thông cáo viết "Hai chính phủ, bằng cách hành động bên ngoài khung thủ tục của UNHCR, đã tỏ ra bất chấp vai trò của UNHCR là bảo đảm các cuộc hồi hương không là đối tượng của hăm dọa, ảnh hưởng hay ép buộc'.

Theo thông cáo này, dù có thái độ hù dọa của những người khách VN, chỉ có 5 người thiểu số ký giấy tự nguyện hồi hương.

Trong ngày thứ sáu, Bộ Ngoại Giao CSVN đã phân bua rằng hàng trăm người mà Washington nói là cán bộ được Hà Nội gửi đi hăm dọa người thiểu số ở trại tị nạn Cambodia thực ra là thân nhân của những người đang tạm trú.

Phát ngôn viên Phan Thúy Thanh không phản ứng trực tiếp đối với lời cáo giác của Hoa Kỳ mà nói rằng "Họ có toàn quyền tiếp đón thân nhân từ VN qua thăm, các chính quyền địa phương VN không thể ngăn chận những nguyện vọng hợp pháp và nhân đạo ấy".

Bà Thanh cho rằng Hoa Kỳ nên tỏ thái độ khách quan và xây dựng bằng cách yêu cầu Cao Ủy Tị Nạn LHQ (UNHCR) tái tục chương trình hồi hương những ai có "khát vọng bỏng cháy" là hồi hương.

Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ lên án Cambodia và CSVN đã hành động ngoài những thủ tục thông thường của UNHCR và tỏ ra bất chấp vai trò của UNHCR trong công tac hồi hương.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Viện Kiểm Soát Nhân Dân Tối Cao tại Việt Nam đã đề nghị ngưng thi hành án lệnh hành quyết với tử từ Hồ Duy Hải để điều tra lại vụ án này, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do cho biết hôm 2 tháng 12.
Tuần báo OC Weekly đã viết twitter cho biết đóng cửa sau khi chủ nhân là công ty Duncan McIntosh Company đóng cửa tuần báo giấy một ngày trước Lễ Tạ Ơn.
Cha mất rồi. Em buồn lắm, vì không về thọ tang Cha được. Em đang xin thẻ xanh. Sắp được phỏng vấn. Vợ chồng em định năm sau, khi em đã thành thường trú nhân, sẽ về thăm Cha Mẹ. Ngày tạm biệt Cha lên đường đi Mỹ du học bốn năm trước, đã thành vĩnh biệt.
Tôi khẳng định những việc tôi làm là đúng đắn và cần thiết để kiến tạo một xã hội tốt đẹp hơn. Những gì tôi làm không liên can đến vợ con và gia đình tôi. Vì thế, tôi yêu cầu công an Hồ Chí Minh chấm dứt ngay việc sách nhiễu, khủng bố gia đình tôi.
Brilliant Nguyễn là một thanh niên theo trường phái cấp tiến và chủ thuyết Vô Thần (*). Chàng ta không tin ma quỷ đã đành mà cũng chẳng tin rằng có thần linh, thượng đế. Để giảm bớt căng thẳng của cuộc sống, theo lời khuyên của các nhà tâm lý và bạn bè, chàng ta đến Thiền Đường Vipassana ở Thành Phố Berkeley, California để thực hành “buông bỏ” trong đó có rất nhiều cô và các bà Mỹ trắng, nhưng không một ý thức về Phật Giáo
Có những câu chuyện ngày xửa ngày xưa mà chẳng xưa chút nào. Có những chuyện hôm nay mà sao nó xa xưa vời vợi. Chuyện ngày xưa... Có một ngôi chùa ở vùng quê thanh bình, trước mặt là đồng lúarì rào, cánh cò chao trắng đồng xanh. Trong chuà có vị hoà thượng già hiền như ông Phật, lông mày dài bạc trắng rớt che cả mắt...
Ông Gavin Newsom, Thống đốc tiểu bang California, đã tuyên bố ân xá cho hai người đàn ông từng dính vào hai vụ hình sự khác nhau khi họ mới 19 tuổi và đang mong muốn không bị trục xuất về Việt Nam.
Hoang Nguyen, 43 tuổi, bị bắt và bị truy tố về tội trộm sau khi bị cho là đổi nhãn giá trên hơn ba mươi chai rượu vang tuần trước, theo hồ sơ tòa.
Bé ngọc ngà của Mẹ cố thở chút không khí ít oi còn trong buồng phổi. Giây phút cuối. Để ngàn sau dân Hong Kong sống xứng đáng Con Người.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.