Hôm nay,  

Nghệ An: Cặp Vợ Chồng Dùng Mìn Tự Tử Banh Xác

17/06/201500:00:00(Xem: 4288)

Tự sát là hành động không còn chọn lựa nào nữa để sống, còn cách tự sát thì có thể chọn lựa, nhưng tại sao cặp vợ chồng ở Nghệ An, Việt Nam lại chọn tự sát bằng nổ mìn cho banh thây, theo bản tin của báo Dân Trí hôm Thứ Ba.

Bản tin Dân Trí viết rằng, “Như Dân trí đã thông tin, vào khoảng 10h sáng ngày 15/6, tại thị trấn Con Cuông (huyện Con Cuông, Nghệ An) đã xảy ra một vụ nổ mìn tự sát. Nạn nhân được xác định là anh Lương Văn Trung (SN 1975) và vợ là chị Nguyễn Thị Hợi (SN 1983) cùng trú tại khối 3, thị trấn Con Cuông. Nhiều người chứng kiến hiện trường sau vụ nổ vẫn chưa kết kinh hãi bởi sức công phá của quả mìn lên hai cơ thể người. Cơ quan chức năng và gia đình đã phải rất vất vả gom thi thể của vợ chồng anh Trung để tổ chức khâm liệm, mai táng.”

Tội nghiệp nhất là 2 đứa con thơ của vợ chồng ông Trung. Bản tin viết tiếp rằng, “Vợ chồng anh Trung, chị Hợi có 2 con, cháu đầu 11 tuổi, cháu thứ 2 năm nay 8 tuổi. Anh Trung làm nghề lái xe, chị Hơi làm thợ may nên cuộc sống cũng không quá khó khăn. Hàng xóm đánh giá gia đình anh Trung khá đầm ấm, ít khi xảy ra cãi vã, biết cư xử và không bao giờ làm mất lòng hàng xóm. Tuy nhiên, thời gian gần đây chị Hợi có vẻ buồn chán, lo lắng. Mấy ngày trước khi sự việc xảy ra, người ta thấy hai vợ chồng đưa hai con về nhà ngoại gửi.”

Bản tin Dân Trí thuật lại lời kể của những người trong làng rằng, “Trước khi sự việc xảy ra, chúng tôi thấy vợ chồng chú Trung chở nhau vào quán nước. Sau đó còn thấy chú Trung gửi xe máy ở quán, hai vợ chồng dẫn nhau vào khu vực dự án đang làm dở. Chúng tôi nghĩ chỗ này đông người, hai vợ chồng có chuyện riêng không tiện nói nên cũng không để ý. Đến khi nghe thấy tiếng nổ, mọi người chạy đến. Kinh hoàng quá. Việc gì cũng có cách giải quyết, sao lại phải chọn cách chết một cách đau đớn như vậy? Người ra đi thì dễ, chỉ tội hai đứa con nhỏ”, một người dân kể trong nỗi bàng hoàng khi tận mắt thấy hiện trường vụ việc.

“Sau cái chết nghiệt ngã của hai vợ chồng anh Trung, đã có nhiều lời đồn đại liên quan đến nguyên nhân dẫn đến sự việc. Có dư luận cho rằng đây là một vụ ghen tuông. Tuy nhiên, phần lớn những người quan tâm đến sự việc thì cho rằng anh Trung dính vào lô đề dẫn đến nợ nần, không có khả năng trả nên cùng vợ tự sát.

“Một số người khác lại cho rằng chị Hợi vay nợ một số tiền rất lớn với lãi suất lên tới 10%/tháng. Khi số tiền gốc và lãi quá lớn, không có khả năng trả, bị chủ nợ thúc ép, chị đã nghĩ đến phương án tự kết liễu cuộc đời để trốn nợ. Biết được ý định của vợ, anh Trung cũng chọn phương án này vì không còn cách nào để giúp vợ trả một số nợ “khổng lồ” như thế.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
3 người đàn ông bị tù gần 36 năm đã được trả tự do khi nghi án giết 1 vị thành niên được xét lại - các nghi can bị tuyên án chung thân năm 1984 là Al-fred Chestnut, Ranson Watkins và Andrew Stewart.
H: Tôi tiếp tục nghe thấy thông tin là tôi cần phải có ID mới để có thể đi máy bay vào năm tới. REAL ID là gì mà tôi liên tục được nghe thấy vậy? Đ: REAL ID là thế hệ nhận dạng tiếp theo được công nhận trên toàn hạt. Kể từ ngày 1 tháng 10 năm 2020, bạn sẽ cần phải có ID REAL để lên các chuyến bay nội địa
Đã có những thông tin về việc Intel lên kế hoạch tích hợp 5G vào nền tảng chip xử lý máy tính của hãng.
Khoảng cuối tháng 11/2019, tiểu bang Texas của Mỹ đã đạt được thỏa thuận với nhà mạng T-Mobile và đồng ý rút đơn ngăn cản việc sáp nhập của 2 nhà mạng T-Mobile và Sprint.
do chương trình ACUS-TV tổ chức và Hội đồng Huynh trưởng Nghĩa Sinh bảo trợ: -- tại hội trường Khách sạn Sheraton Chicago O’Hare ngày 17/11/2019
Hồng Kông bầu cử vừa xong, các ứng cử viên khuynh hướng dân chủ thắng lớn, trong khi phe thân Bắc Kinh thua thê thảm. Bầu cử này còn được xem như trưng cầu dân ý để xem đa số người dân đứng về phía những người biểu tình đòi dân chủ trong nửa năm qua hay không.
GENEVA - Tổ chức khí tượng thế giới WMO báo tin: hiệu ứng nhà kính năm 2018 gây biến đổi khí hậu ghi kỷ lục mới, với mức tăng trung bình hàng năm vượt trội trong 10 năm, và làm tăng tốc thiệt hại môi trường.
LONDON - Cựu Thủ Tướng Tony Blair nhận xét hôm 25/11: trong tình hình xáo trộn hơn 3 năm sau trưng cầu dân ý Brexit, đảng Lao Động của ông và đảng Bảo Thủ của Thủ Tướng Boris Johnson không xứng đáng thắng tổng tuyển cử ngày 12-12.
KHÁM ĐƯỜNG BELMARSH - Tin từ Anh: tài xế Maurice Robinson 25 tuổi đã nhận tội tiếp tay di dân xâm nhập vương quốc Anh từ đầu Tháng 5-2018 đến ngày 24-10-2019.
BERLIN - Ngoại trưởng Đức hô hào chính quyền Trung Cộng cho phép thanh tra nhân quyền LHQ quan sát trại tập trung dân thiểu số Uighur tại tỉnh Xinjiang.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.