Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bé Viết Văn Việt/ Bài Dự Thi Số 754: Cô Giáo Là Người Mẹ Thứ Hai

14/07/201300:00:00(Xem: 7650)
kellynguyen_resized
Kelly và các bạn trong ngày phát giải.
Các bạn thân mến,Cô giáo Đỗ Hải Oanh rất quan tâm tới tiếng Việt và học sinh học tiếng Việt của Trung Tâm Giáo Lý và Việt Ngữ Thánh Giuse, Saramento. Cô cho biết bài của Kelly Nguyễn đạt điểm cao, em chỉ muốn chụp hình chung với cô giáo và cả lớp. Tôn trọng quyết định của bạn Kelly, cô giáo Đổ Hải Oanh đã gửi tấm hình của Kelly trong ngày phát giải thưởng nhân ngày bế giảng niên học. Trong ảnh, Kelly Nguyễn đứng hàng thứ tư cầm folder màu xanh lá cây. Đề tài bài viết:CÔ GIÁO LÀ NGƯỜI MẸ THỨ HAICô giáo con giống như người mẹ thứ hai của con. Cô giáo yêu thương chúng ta và dạy chúng ta.Khi cô tức giận cô không hét và la. Cô ấy bình tỉnh với con, cô ấy làm cho con trở nên mạnh mẽ. Cô giúp chúng ta có một tương lai tốt đẹp.Lạy Chúa, cảm ơn cô giáo đến dạy lớp 5 A. Khi có bất cứ vấn đề gì trong khi dạy cô đều giải thích thật kỹ cho học trò. Không bao giờ tức giận la chúng con cả, lúc nào cô cũng nhẹ nhàng. Dù có lúc chúng con nói chuyện trong lớp.Cô giáo của con đã ảnh hưởng đến cuộc sống của con, vì cô luôn yêu thương học trò. Con rất là may mắn khi có người mẹ thứ hai như cô.Kelly Nguyễn12 tuổi, lớp GL 5A, trung tâm Giáo Lý và Việt Ngữ Thánh Giuse, Saramento.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tuần báo OC Weekly đã viết twitter cho biết đóng cửa sau khi chủ nhân là công ty Duncan McIntosh Company đóng cửa tuần báo giấy một ngày trước Lễ Tạ Ơn.
Cha mất rồi. Em buồn lắm, vì không về thọ tang Cha được. Em đang xin thẻ xanh. Sắp được phỏng vấn. Vợ chồng em định năm sau, khi em đã thành thường trú nhân, sẽ về thăm Cha Mẹ. Ngày tạm biệt Cha lên đường đi Mỹ du học bốn năm trước, đã thành vĩnh biệt.
Tôi khẳng định những việc tôi làm là đúng đắn và cần thiết để kiến tạo một xã hội tốt đẹp hơn. Những gì tôi làm không liên can đến vợ con và gia đình tôi. Vì thế, tôi yêu cầu công an Hồ Chí Minh chấm dứt ngay việc sách nhiễu, khủng bố gia đình tôi.
Brilliant Nguyễn là một thanh niên theo trường phái cấp tiến và chủ thuyết Vô Thần (*). Chàng ta không tin ma quỷ đã đành mà cũng chẳng tin rằng có thần linh, thượng đế. Để giảm bớt căng thẳng của cuộc sống, theo lời khuyên của các nhà tâm lý và bạn bè, chàng ta đến Thiền Đường Vipassana ở Thành Phố Berkeley, California để thực hành “buông bỏ” trong đó có rất nhiều cô và các bà Mỹ trắng, nhưng không một ý thức về Phật Giáo
Có những câu chuyện ngày xửa ngày xưa mà chẳng xưa chút nào. Có những chuyện hôm nay mà sao nó xa xưa vời vợi. Chuyện ngày xưa... Có một ngôi chùa ở vùng quê thanh bình, trước mặt là đồng lúarì rào, cánh cò chao trắng đồng xanh. Trong chuà có vị hoà thượng già hiền như ông Phật, lông mày dài bạc trắng rớt che cả mắt...
Ông Gavin Newsom, Thống đốc tiểu bang California, đã tuyên bố ân xá cho hai người đàn ông từng dính vào hai vụ hình sự khác nhau khi họ mới 19 tuổi và đang mong muốn không bị trục xuất về Việt Nam.
Hoang Nguyen, 43 tuổi, bị bắt và bị truy tố về tội trộm sau khi bị cho là đổi nhãn giá trên hơn ba mươi chai rượu vang tuần trước, theo hồ sơ tòa.
Bé ngọc ngà của Mẹ cố thở chút không khí ít oi còn trong buồng phổi. Giây phút cuối. Để ngàn sau dân Hong Kong sống xứng đáng Con Người.
tác giả Đinh Xuân Quân sinh trong một gia tộc Miền Bắc theo Công Giáo từ vài thế kỷ, qua các thời kỳ Quốc-Cộng đảng tranh, Hoàng Đế Bảo Đại, TT Ngô Đình Diệm, Đệ Nhị Cộng Hòa, du học, về VN làm việc, vào tù cải tạo sau 1975, vượt biên, làm một số dự án LHQ giúp các nước nghèo (kể cả tại VN)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.