Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Ban Mê Thuột/Darlac Xuân Hội Ngộ Tại Nam Cali

11/02/201400:00:00(Xem: 2805)
Westminster (Nguyễn Ninh Thuận)-- Ban Mê Thuột là vùng đất trên vùng cao nguyên Việt Nam, một trong những chứng tích đầu tiên đau thương trong biến cố mất nước năm 75. Đồng hương Ban Mê Thuột sau khi định cư tại Mỹ đã tìm đến bên nhau lập Hội Ái Hữu để chia sẻ buồn vui trong những ngày xa xứ…Trưa Chủ Nhật 9-2-2014 Hội Ban Mê Thuột đã họp mặt Tân niên tại Grand Garden Restaurant số 8894 Bolsa Ave, Westminster, CA.92683 trong không khí mừng vui hội ngộ. Được biết hàng năm Hội /BMT có hai lần họp mặt vào Tất niên hay Tân niên ở các nhà hàng & một vào dịp Hè ở các Park.

Nghi thức chào cờ Việt Mỹ & phút mặc niệm do cựu Hội Trưởng BMT/ Lê Xuân Roãn thực hiện. MC: Xuân Chung điều hợp chương trình tổng quát & văn nghệ.

Mở đầu chương trình MC Xuân Chung giới thiệu quan khách gồm đồng hương Ban Mê Thuột & Thân hữu như: Cụ Nguyễn Hữu Xảo- Ô.Bà Nguyễn Hồng Hà- Ô.Bà Nguyễn Đức Nhuận- Ô. Bà BS Tuấn- Ô.Bà Lê Xuân Thanh-GS Nguyễn Duy Trại- GS Trần Đại Hiền (song thân Ca Sĩ Trần Thái Hòa)- HTQuảng Trị/ Nguyễn Quang & phái đoàn- Thân hữu những người tỵ nạn Phi Luật Tân-Ô. Lê Đình Hiếu (Việt Nam)- Ô. Nguyễn Phú- GS Lê Đình Sinh và rất nhiều đồng hương tham dự…

Tiếp theo là Tế lễ cổ truyền do anh Lê Xuân Roãn hướng dẫn & đọc văn tế… với các anh trong BTC mặc áo dài gấm xanh thực hiện trong tiếng chiêng trống vang rền…

Nối tiếp là Múa Lân do Thiếu Niên Thánh Thể thuộc nhà thờ Thánh Linh thực với hai con Lân màu vàng biểu diễn rất ngoạn mục.
ban-me-thuot-resized
Hội ngộ Ban Mê Thuột Xuân 2014.

Mở đầu chương trình văn nghệ bài hợp ca Ly Rượu Mừng của N/s Phạm Đình Chương do BHC Ban Mê Thuột trình bày như một lời chào mừng & cám ơn quan khách tham dự trong ngày Xuân về…

Hội Trưởng Vinh Anh lên chúc Tết; cám ơn HT Quảng Trị/ Nguyễn Quang đã gắn bó với Ban Mê Thuột từ khi Hội mới thành lập & đồng hương BMT đã tham gia và kêu gọi mọi thành viên trong Hội họp mặt đều đặn, đóng niên liễm để điều hành & duy trì hội ngày càng phát triễn…Ông tường trình Hội đã góp mặt trong buổi diễn hành Tết vừa qua, gây tiếng vang cho Hội trên các diễn đàn, TV…Ô. mời Ban Chấp Hành lên sân khấu chào mừng quan khách, có đoạn Ô. nói "…Trong các sinh hoạt cộng đồng, nhiệm kỳ qua chúng tôi đã đề xướng ra một ngân quỹ cho Giải Khuyến Học hàng năm cho các TT Việt Ngữ với Ban Điều Hành, nhưng vẫn chưa thực hiện được vì ngân quỹ còn eo hẹp. Nhìn lại từ năm 1990 khi hội thành lập từ các anh: Lê Xuân Roãn, Vũ V Như, Nguyễn Xuân Kế, Vĩnh Anh, nay chúng ta phải có những đổi mới để Hội được phát triển. Chúng tôi sẽ giúp ý kiến với BCH mới trong các sinh hoạt nếu cần …"

Tiếp theo HT Vinh Anh loan báo bầu cử HT nhiệm kỳ 2014-2016 dựa trên căn bản nội quy & thể lệ bầu cử của Hôi BMT. Không có ứng cử viên, sau đó đề cử… Cuối cùng Ô. Nguyễn Quang Phú được đồng hương BMT tín nhiệm vào chức Hội Trưởng. Ông lên chào mừng quan khách và chia sẻ "…Hội Ban Mê Thuột, không nhỏ, bằng chứng là diễn hành Tết vừa qua đã góp mặt trên đại lộ Bolsa và gây tiếng vang trong cộng đồng VN tại hải ngoại. Những thành công của BCH cũ của hội là thách thức cho chúng tôi theo đó để tiến bước. Chúng tôi mong mỏi từng hội viên cùng góp sức để điều hành Hội trong những kinh nghiệm của những vị tiền nhiệm, với ý tưởng mới trong tinh thần đoàn kết. Chúng tôi cam kết sẽ vác ngà voi cho đến nơi đến chốn…"

Sau cùng là chúc thọ các cụ cao niên, lì xì cho các em nhỏ và bán vé số…,

Chương trình văn nghệ do các ca sĩ cây nhà lá vườn giúp vui: Ban Tứ ca (Ca Khúc Mừng Xuân- Khúc Hát Thanh Xuân)- Ca sĩ Lệ Ngọc (Mỗi Mùa Xuân Lại Thêm Một Lần Nhớ Mẹ)- Nguyễn Quang (Tà Áo Cưới)…

Quý vị muốn biết sinh hoạt của Hội Ban Mê Thuột xin email cho Xuân Chung: ycaonguyen3@yahoo.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào thứ Bảy, ngày 14 tháng 11 năm 2020, lúc 11:00 sáng, Thành phố sẽ tổ chức một buổi hội thảo cộng đồng để thảo luận về những sữa chữa nâng cấp cho công viên Woodbury trong tương lai.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã tham gia một buổi họp báo do Dân Biểu Katie Porter tổ chức với ông Michael Phương Minh Nguyễn, một công dân Mỹ vừa được trả tự do trở về đoàn tụ với gia đình.
Vào lúc 9:30 sáng ngày Thứ Tư 28/10/2020, văn phòng Nữ Dân Biểu Liên Bang Katie Porter (Địa Hạt 45) đã tổ chức buổi họp báo trên mạng nhân dịp ông Michael Phương Minh Nguyễn - một công dân Hoa Kỳ cư trú tại Địa Hạt 45- vừa được chính quyền CSVN trả tự do sau hơn 2 năm bị giam giữ tại Việt Nam, và đã đoàn tụ với gia đình tại thành phố Orange California vào ngày 22/10.
Vào ngày thứ Tư 28 tháng 10, 2020, dân biểu liên bang Hoa Kỳ Lou Correa (hạt 46) cùng dân biểu liên bang Katie Porter (hạt 45) và 5 đồng nghiệp đã tham gia cuộc họp báo trực tuyến về việc ông Michael Nguyễn được trả tự do.
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.