Hôm nay,  

Csvn Than Khóc Liên Xô: Theo Lênin Giáo Chủ Tới Cùng

11/8/200000:00:00(View: 4023)
OTTAWA (KL) – Theo tin của ABS – Hầu hết các báo chí tại Việt Nam đã đăng các bài để đánh dấu lần kỷ niệm thứ 83 của Cách mạng Tháng Mười của nước Nga, một cuộc cách mạng tiếp nối cho tham vọng của Nga để lập ra đế quốc Nga Sô, đế quốc này đã được các người cộng sản thế giới gọi là Liên Bang Sô-viết hay gọi vắn tắt là Sô-Viết.

Phần bình luận ngay trang đầu của tờ báo Nhân Dân hàng ngày của đảng CSVN đã đề quyết Việt Nam sẽ không bao giờ bỏ danh xưng Sô-viết, chẳng hạn như Sô-viết Nghệ Tĩnh, để lấy Cuộc Cách Mạng năm 1917 của Nga để soi đường, nhưng cuộc cách mạng này chính ra lại thành công trước tại Ba lan vào tháng mười.

Nhưng bài bình luận này lại mập mờ làm ra lời tuyên bố trong kỷ niệm thứ 21 của nước Napal, trong lời tuyên bố này có những lời lẽ như sau :

“Liên bang Sô-viết to lớn đã bi sụp đổ hoàn toàn.

Tuy tổn thất đó có làm chậm bước tiến của chủ nghĩa xã hội trên thế giới, song không thể vì thế mà phủ nhận ý nghĩa lịch sử vĩ đại của Cách mạng Tháng mười. Tổn thất nặng nề nhấøt dẫu khiến cho cách mạng xã hội chủ nghĩa rơi vào giai đoạn thoái trào, song không thể coi chủ nghĩa xã hội là “quái thai, dị dạng”; còn cách mạng xã hội chủ nghĩa được coi như sự bạo loạn của những con người cực đoan, sự bạo loạn được diễn ra “không theo đúng qui luật tiến hóa khách quan”, “không theo đúng tiến trình phát triển lịch sử tự nhiên” của xã hội loài người, như những phần tử chống lại xã hội chủ nghĩa thường nêu ra.

Karl Marx đã khẳng định “các cuộc cách mạng đều là những đầu tầu của lịch sử”. Cách mạng xã hội chủ nghĩa không phải làm một sự tàn phá tiêu cực, như một cơn nóng sốt của cơ thể loài người, hay một bước đi lệch ra ngoài đường phát triển kinh tế bình thướng, cách mạng không phải là những kết quả tai hại của những hành động cực đoan và sai lầm, ngược lại cách mạng là kết quả tất yếu khách quan của tiến trình phát triển tự nhiên của xã hội loài người có bản chất bình thường, không điên rồ hay bị ám ảnh hoặc bị thôi miên.”

Tờ báo này cho biết, Cách mạng Tháng Mười sẽ mãi mãi còn là ngọn đèn soi sáng lịch sử tân tiến và sẽ không bao giờ tắt.

Tượng Lenin vẫn trang điểm quảng trường trung tâm của thành phố Hanoi qua các năm sau khi dân chúng của các quốc gia bạn bè tại Trung và Đông Âu đã giận dữ vì sự kìm hãm kinh tế của tư tuởng Lenin và tất cả họ đã đồng lòng đập phá và hủy bỏ tượng này.

Trong tháng chín, Lê Khả Phiêu là chủ tịch của đảng CSVN, ông đã thề quyết để Việt Nam đi theo đúng đường chính trị này cho 100 năm hay có thể hơn nữa. Qua lời tuyên bố trên của Phiêu, các phân tích gia cho rằng ông Phiêu đang trong trạng thái bị người cộng sản thôi miên hay đã bị điên rồ trước thời cuộc của thế giới.

Kỷ niệm Cách mạng Tháng Mười, Nga cho tổ chức vào tháng Mười Một, bởi vì điện Kremlin đã cho đổi lịch tính theo Julius Caesar sang lịch tính theo Pope Gregory sau khi đảng cộng sản Nga lên cầm quyền năm 1917. Theo lịch Gregorian, cứ 400 năm mới có một năm nhuận.

Có vài ngàn người cộng sản Nga đã diễn hành qua các đường phố tại Mạc Tư Khoa để mừng ngày kỷ niệm này, nhưng thực sự họ muốn đòi chính quyền Nga trở lại thời kỳ cộng sản bao cấp.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Viện Kiểm Soát Nhân Dân Tối Cao tại Việt Nam đã đề nghị ngưng thi hành án lệnh hành quyết với tử từ Hồ Duy Hải để điều tra lại vụ án này, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do cho biết hôm 2 tháng 12.
Tuần báo OC Weekly đã viết twitter cho biết đóng cửa sau khi chủ nhân là công ty Duncan McIntosh Company đóng cửa tuần báo giấy một ngày trước Lễ Tạ Ơn.
Cha mất rồi. Em buồn lắm, vì không về thọ tang Cha được. Em đang xin thẻ xanh. Sắp được phỏng vấn. Vợ chồng em định năm sau, khi em đã thành thường trú nhân, sẽ về thăm Cha Mẹ. Ngày tạm biệt Cha lên đường đi Mỹ du học bốn năm trước, đã thành vĩnh biệt.
Tôi khẳng định những việc tôi làm là đúng đắn và cần thiết để kiến tạo một xã hội tốt đẹp hơn. Những gì tôi làm không liên can đến vợ con và gia đình tôi. Vì thế, tôi yêu cầu công an Hồ Chí Minh chấm dứt ngay việc sách nhiễu, khủng bố gia đình tôi.
Brilliant Nguyễn là một thanh niên theo trường phái cấp tiến và chủ thuyết Vô Thần (*). Chàng ta không tin ma quỷ đã đành mà cũng chẳng tin rằng có thần linh, thượng đế. Để giảm bớt căng thẳng của cuộc sống, theo lời khuyên của các nhà tâm lý và bạn bè, chàng ta đến Thiền Đường Vipassana ở Thành Phố Berkeley, California để thực hành “buông bỏ” trong đó có rất nhiều cô và các bà Mỹ trắng, nhưng không một ý thức về Phật Giáo
Có những câu chuyện ngày xửa ngày xưa mà chẳng xưa chút nào. Có những chuyện hôm nay mà sao nó xa xưa vời vợi. Chuyện ngày xưa... Có một ngôi chùa ở vùng quê thanh bình, trước mặt là đồng lúarì rào, cánh cò chao trắng đồng xanh. Trong chuà có vị hoà thượng già hiền như ông Phật, lông mày dài bạc trắng rớt che cả mắt...
Ông Gavin Newsom, Thống đốc tiểu bang California, đã tuyên bố ân xá cho hai người đàn ông từng dính vào hai vụ hình sự khác nhau khi họ mới 19 tuổi và đang mong muốn không bị trục xuất về Việt Nam.
Hoang Nguyen, 43 tuổi, bị bắt và bị truy tố về tội trộm sau khi bị cho là đổi nhãn giá trên hơn ba mươi chai rượu vang tuần trước, theo hồ sơ tòa.
Bé ngọc ngà của Mẹ cố thở chút không khí ít oi còn trong buồng phổi. Giây phút cuối. Để ngàn sau dân Hong Kong sống xứng đáng Con Người.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.