Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Csvn Than Khóc Liên Xô: Theo Lênin Giáo Chủ Tới Cùng

08/11/200000:00:00(Xem: 3423)
OTTAWA (KL) – Theo tin của ABS – Hầu hết các báo chí tại Việt Nam đã đăng các bài để đánh dấu lần kỷ niệm thứ 83 của Cách mạng Tháng Mười của nước Nga, một cuộc cách mạng tiếp nối cho tham vọng của Nga để lập ra đế quốc Nga Sô, đế quốc này đã được các người cộng sản thế giới gọi là Liên Bang Sô-viết hay gọi vắn tắt là Sô-Viết.

Phần bình luận ngay trang đầu của tờ báo Nhân Dân hàng ngày của đảng CSVN đã đề quyết Việt Nam sẽ không bao giờ bỏ danh xưng Sô-viết, chẳng hạn như Sô-viết Nghệ Tĩnh, để lấy Cuộc Cách Mạng năm 1917 của Nga để soi đường, nhưng cuộc cách mạng này chính ra lại thành công trước tại Ba lan vào tháng mười.

Nhưng bài bình luận này lại mập mờ làm ra lời tuyên bố trong kỷ niệm thứ 21 của nước Napal, trong lời tuyên bố này có những lời lẽ như sau :

“Liên bang Sô-viết to lớn đã bi sụp đổ hoàn toàn.

Tuy tổn thất đó có làm chậm bước tiến của chủ nghĩa xã hội trên thế giới, song không thể vì thế mà phủ nhận ý nghĩa lịch sử vĩ đại của Cách mạng Tháng mười. Tổn thất nặng nề nhấøt dẫu khiến cho cách mạng xã hội chủ nghĩa rơi vào giai đoạn thoái trào, song không thể coi chủ nghĩa xã hội là “quái thai, dị dạng”; còn cách mạng xã hội chủ nghĩa được coi như sự bạo loạn của những con người cực đoan, sự bạo loạn được diễn ra “không theo đúng qui luật tiến hóa khách quan”, “không theo đúng tiến trình phát triển lịch sử tự nhiên” của xã hội loài người, như những phần tử chống lại xã hội chủ nghĩa thường nêu ra.

Karl Marx đã khẳng định “các cuộc cách mạng đều là những đầu tầu của lịch sử”. Cách mạng xã hội chủ nghĩa không phải làm một sự tàn phá tiêu cực, như một cơn nóng sốt của cơ thể loài người, hay một bước đi lệch ra ngoài đường phát triển kinh tế bình thướng, cách mạng không phải là những kết quả tai hại của những hành động cực đoan và sai lầm, ngược lại cách mạng là kết quả tất yếu khách quan của tiến trình phát triển tự nhiên của xã hội loài người có bản chất bình thường, không điên rồ hay bị ám ảnh hoặc bị thôi miên.”

Tờ báo này cho biết, Cách mạng Tháng Mười sẽ mãi mãi còn là ngọn đèn soi sáng lịch sử tân tiến và sẽ không bao giờ tắt.

Tượng Lenin vẫn trang điểm quảng trường trung tâm của thành phố Hanoi qua các năm sau khi dân chúng của các quốc gia bạn bè tại Trung và Đông Âu đã giận dữ vì sự kìm hãm kinh tế của tư tuởng Lenin và tất cả họ đã đồng lòng đập phá và hủy bỏ tượng này.

Trong tháng chín, Lê Khả Phiêu là chủ tịch của đảng CSVN, ông đã thề quyết để Việt Nam đi theo đúng đường chính trị này cho 100 năm hay có thể hơn nữa. Qua lời tuyên bố trên của Phiêu, các phân tích gia cho rằng ông Phiêu đang trong trạng thái bị người cộng sản thôi miên hay đã bị điên rồ trước thời cuộc của thế giới.

Kỷ niệm Cách mạng Tháng Mười, Nga cho tổ chức vào tháng Mười Một, bởi vì điện Kremlin đã cho đổi lịch tính theo Julius Caesar sang lịch tính theo Pope Gregory sau khi đảng cộng sản Nga lên cầm quyền năm 1917. Theo lịch Gregorian, cứ 400 năm mới có một năm nhuận.

Có vài ngàn người cộng sản Nga đã diễn hành qua các đường phố tại Mạc Tư Khoa để mừng ngày kỷ niệm này, nhưng thực sự họ muốn đòi chính quyền Nga trở lại thời kỳ cộng sản bao cấp.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.