Hôm nay,  

Csvn Than Khóc Liên Xô: Theo Lênin Giáo Chủ Tới Cùng

08/11/200000:00:00(Xem: 4067)
OTTAWA (KL) – Theo tin của ABS – Hầu hết các báo chí tại Việt Nam đã đăng các bài để đánh dấu lần kỷ niệm thứ 83 của Cách mạng Tháng Mười của nước Nga, một cuộc cách mạng tiếp nối cho tham vọng của Nga để lập ra đế quốc Nga Sô, đế quốc này đã được các người cộng sản thế giới gọi là Liên Bang Sô-viết hay gọi vắn tắt là Sô-Viết.

Phần bình luận ngay trang đầu của tờ báo Nhân Dân hàng ngày của đảng CSVN đã đề quyết Việt Nam sẽ không bao giờ bỏ danh xưng Sô-viết, chẳng hạn như Sô-viết Nghệ Tĩnh, để lấy Cuộc Cách Mạng năm 1917 của Nga để soi đường, nhưng cuộc cách mạng này chính ra lại thành công trước tại Ba lan vào tháng mười.

Nhưng bài bình luận này lại mập mờ làm ra lời tuyên bố trong kỷ niệm thứ 21 của nước Napal, trong lời tuyên bố này có những lời lẽ như sau :

“Liên bang Sô-viết to lớn đã bi sụp đổ hoàn toàn.

Tuy tổn thất đó có làm chậm bước tiến của chủ nghĩa xã hội trên thế giới, song không thể vì thế mà phủ nhận ý nghĩa lịch sử vĩ đại của Cách mạng Tháng mười. Tổn thất nặng nề nhấøt dẫu khiến cho cách mạng xã hội chủ nghĩa rơi vào giai đoạn thoái trào, song không thể coi chủ nghĩa xã hội là “quái thai, dị dạng”; còn cách mạng xã hội chủ nghĩa được coi như sự bạo loạn của những con người cực đoan, sự bạo loạn được diễn ra “không theo đúng qui luật tiến hóa khách quan”, “không theo đúng tiến trình phát triển lịch sử tự nhiên” của xã hội loài người, như những phần tử chống lại xã hội chủ nghĩa thường nêu ra.

Karl Marx đã khẳng định “các cuộc cách mạng đều là những đầu tầu của lịch sử”. Cách mạng xã hội chủ nghĩa không phải làm một sự tàn phá tiêu cực, như một cơn nóng sốt của cơ thể loài người, hay một bước đi lệch ra ngoài đường phát triển kinh tế bình thướng, cách mạng không phải là những kết quả tai hại của những hành động cực đoan và sai lầm, ngược lại cách mạng là kết quả tất yếu khách quan của tiến trình phát triển tự nhiên của xã hội loài người có bản chất bình thường, không điên rồ hay bị ám ảnh hoặc bị thôi miên.”

Tờ báo này cho biết, Cách mạng Tháng Mười sẽ mãi mãi còn là ngọn đèn soi sáng lịch sử tân tiến và sẽ không bao giờ tắt.

Tượng Lenin vẫn trang điểm quảng trường trung tâm của thành phố Hanoi qua các năm sau khi dân chúng của các quốc gia bạn bè tại Trung và Đông Âu đã giận dữ vì sự kìm hãm kinh tế của tư tuởng Lenin và tất cả họ đã đồng lòng đập phá và hủy bỏ tượng này.

Trong tháng chín, Lê Khả Phiêu là chủ tịch của đảng CSVN, ông đã thề quyết để Việt Nam đi theo đúng đường chính trị này cho 100 năm hay có thể hơn nữa. Qua lời tuyên bố trên của Phiêu, các phân tích gia cho rằng ông Phiêu đang trong trạng thái bị người cộng sản thôi miên hay đã bị điên rồ trước thời cuộc của thế giới.

Kỷ niệm Cách mạng Tháng Mười, Nga cho tổ chức vào tháng Mười Một, bởi vì điện Kremlin đã cho đổi lịch tính theo Julius Caesar sang lịch tính theo Pope Gregory sau khi đảng cộng sản Nga lên cầm quyền năm 1917. Theo lịch Gregorian, cứ 400 năm mới có một năm nhuận.

Có vài ngàn người cộng sản Nga đã diễn hành qua các đường phố tại Mạc Tư Khoa để mừng ngày kỷ niệm này, nhưng thực sự họ muốn đòi chính quyền Nga trở lại thời kỳ cộng sản bao cấp.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Nếu không kêu gọi lòng ái quốc của nhơn dân và Giáo hội Cơ đốc, không đồng minh với Anh và Mỹ, thì chắc chắn Liên Xô đã cáo chung. Thế chiến kết thức không có mặt Liên Xô thì Đông Âu đã không bị cộng sản hóa và dân chúng đã không bị thảm nạn Xịt-ta-lin khủng bố và đán áp hằng loạt.
Theo các dòng di dân, Phật giáo được truyền vào đất Mỹ, kể ra cũng hơn trăm năm rồi, nếu tính từ khi những phu đường sắt người Trung Hoa đến đây. Sau này các sắc dân Hàn, Nhật, Tây Tạng, Việt… laị mang theo những sắc thái mới của đạo Phật đến.
Xây cầu, rủ nhau xây cầu… Nhà nước xây không nổi, cạn tiền, nên vay tiền quốc tế để xây cầu…
Nhưng tiến trình luận tội cho thấy, đa số những người Mỹ có học thức, kể cả giới chuyên gia và công chức, sở hữu một giá trị dân chủ vững vàng. Họ trung thành với Hiến pháp Mỹ, với nền tảng luật pháp và nguyên tắc dân chủ, thay vì đảng phái hay bất cứ lãnh tụ nào.
Mới mấy hôm trước, súng lại nổ tại Nam California… Hiện tượng này dẫn tới câu hỏi, làm cách nào để giảm bạo lực súng.
Tin ngày 21 tháng 11/2019: TT Trump dường như đang xem xét khả năng rút một lữ đoàn khỏi Nam Hàn, nếu Seoul từ chối trả gần 5 tỷ USD "phí bảo vệ" cho Washington.
Tin ngày 21 tháng 11/2019: các thượng nghị sĩ Philippines kêu gọi tiến hành điều tra vấn đề an ninh khi Trung Quốc sở hữu một phần mạng lưới năng lượng của Philippines.
ROME - Ít nhất 5 người chết, 2 người bị thương trong 2 vụ nổ tại xưởng pháo bông trên đảo Sicily vào ngày Thứ Tư 20/11.
VIENNA - Viên chức lãnh đạo cơ quan nguyên tử năng quốc tế (IAEA-Vienna) loan báo: Iran đã không cung cấp thông tin chi tiết về sự khám phá bụi phóng xạ do người gây ra từ 1 cơ sở không khai báo trước đó với IAEA.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.