Hôm nay,  

Csvn Than Khóc Liên Xô: Theo Lênin Giáo Chủ Tới Cùng

11/8/200000:00:00(View: 4059)
OTTAWA (KL) – Theo tin của ABS – Hầu hết các báo chí tại Việt Nam đã đăng các bài để đánh dấu lần kỷ niệm thứ 83 của Cách mạng Tháng Mười của nước Nga, một cuộc cách mạng tiếp nối cho tham vọng của Nga để lập ra đế quốc Nga Sô, đế quốc này đã được các người cộng sản thế giới gọi là Liên Bang Sô-viết hay gọi vắn tắt là Sô-Viết.

Phần bình luận ngay trang đầu của tờ báo Nhân Dân hàng ngày của đảng CSVN đã đề quyết Việt Nam sẽ không bao giờ bỏ danh xưng Sô-viết, chẳng hạn như Sô-viết Nghệ Tĩnh, để lấy Cuộc Cách Mạng năm 1917 của Nga để soi đường, nhưng cuộc cách mạng này chính ra lại thành công trước tại Ba lan vào tháng mười.

Nhưng bài bình luận này lại mập mờ làm ra lời tuyên bố trong kỷ niệm thứ 21 của nước Napal, trong lời tuyên bố này có những lời lẽ như sau :

“Liên bang Sô-viết to lớn đã bi sụp đổ hoàn toàn.

Tuy tổn thất đó có làm chậm bước tiến của chủ nghĩa xã hội trên thế giới, song không thể vì thế mà phủ nhận ý nghĩa lịch sử vĩ đại của Cách mạng Tháng mười. Tổn thất nặng nề nhấøt dẫu khiến cho cách mạng xã hội chủ nghĩa rơi vào giai đoạn thoái trào, song không thể coi chủ nghĩa xã hội là “quái thai, dị dạng”; còn cách mạng xã hội chủ nghĩa được coi như sự bạo loạn của những con người cực đoan, sự bạo loạn được diễn ra “không theo đúng qui luật tiến hóa khách quan”, “không theo đúng tiến trình phát triển lịch sử tự nhiên” của xã hội loài người, như những phần tử chống lại xã hội chủ nghĩa thường nêu ra.

Karl Marx đã khẳng định “các cuộc cách mạng đều là những đầu tầu của lịch sử”. Cách mạng xã hội chủ nghĩa không phải làm một sự tàn phá tiêu cực, như một cơn nóng sốt của cơ thể loài người, hay một bước đi lệch ra ngoài đường phát triển kinh tế bình thướng, cách mạng không phải là những kết quả tai hại của những hành động cực đoan và sai lầm, ngược lại cách mạng là kết quả tất yếu khách quan của tiến trình phát triển tự nhiên của xã hội loài người có bản chất bình thường, không điên rồ hay bị ám ảnh hoặc bị thôi miên.”

Tờ báo này cho biết, Cách mạng Tháng Mười sẽ mãi mãi còn là ngọn đèn soi sáng lịch sử tân tiến và sẽ không bao giờ tắt.

Tượng Lenin vẫn trang điểm quảng trường trung tâm của thành phố Hanoi qua các năm sau khi dân chúng của các quốc gia bạn bè tại Trung và Đông Âu đã giận dữ vì sự kìm hãm kinh tế của tư tuởng Lenin và tất cả họ đã đồng lòng đập phá và hủy bỏ tượng này.

Trong tháng chín, Lê Khả Phiêu là chủ tịch của đảng CSVN, ông đã thề quyết để Việt Nam đi theo đúng đường chính trị này cho 100 năm hay có thể hơn nữa. Qua lời tuyên bố trên của Phiêu, các phân tích gia cho rằng ông Phiêu đang trong trạng thái bị người cộng sản thôi miên hay đã bị điên rồ trước thời cuộc của thế giới.

Kỷ niệm Cách mạng Tháng Mười, Nga cho tổ chức vào tháng Mười Một, bởi vì điện Kremlin đã cho đổi lịch tính theo Julius Caesar sang lịch tính theo Pope Gregory sau khi đảng cộng sản Nga lên cầm quyền năm 1917. Theo lịch Gregorian, cứ 400 năm mới có một năm nhuận.

Có vài ngàn người cộng sản Nga đã diễn hành qua các đường phố tại Mạc Tư Khoa để mừng ngày kỷ niệm này, nhưng thực sự họ muốn đòi chính quyền Nga trở lại thời kỳ cộng sản bao cấp.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Một thanh niên tại tỉnh Nghệ An đã bị bắt giam cì tội “phát tán tài liệu nhằm chống nhà nước,”
Chuyện người dân bị bắt vào đồn công an và rồi chết trong đó vẫn tiếp tục diễn ra tại VN qua việc tài xế Đăng Thanh Tùng vừa chết trong đồn công an tỉnh Hà Nam hôm 21 tháng 11
Để tặng thầy, cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, nhiều học sinh, sinh viên đã chọn mua dụng cụ, vật liệu về xếp hoa hay cắt giấy làm thiệp thay vì ra tiệm mua món quà gói sẵn, theo báo
Tại Sài Gòn, dù gần cả tháng nữa mới đến ngày 24/12 nhưng nhiều trung tâm thương mại, nhà sách, cửa hàng, điểm bán đồ trang trí Giáng sinh đã bắt đầu nhộn nhịp khách tham quan, mua sắm
Westminster (Bình Sa)- - Tại hội trường Nhật Báo Việt Báo vào lúc 4 giờ chiều Thứ Năm ngày 21 tháng 11 năm 2019, Hội Đồng Quản Trị Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Chùa Bảo Quang đã tổ chức buổi họp báo để tường trình về hiện tình sinh hoạt của Chùa Bảo Quang.
Quận Cam, California, Ngày 14 tháng 11 năm 2019. Sau thời gian dài chờ đợi, Chương trình WIC ra mắt thẻ California wic va nhan su cong bo tu Giám sát viên Andrew Do Quận tu OC Board of Supersisor.
Fountain Valley (Bình Sa) Tại Saigon Performing Arts Center vào ngày Chủ Nhật 17 tháng 11 năm 2019 Nghệ Sĩ Đỗ Thanh đã cho trình diễn Bi Hài Trường Kịch “Cay Đắng Mùi Đời” trong hai xuất trình diễn hơn một ngàn đồng hương tham dự .
LOUISIANA -- Một người đàn ông Việt Nam tại thành phố Terrytown thuộc tiểu bang Louisiana đã bị đâm chết bằng một cái giáo (thương) trong cuộc tấn công bạo động bởi người con trai vị thành niên của ông hôm Thứ Tư đã được xác nhận bởi Văn Phòng Nhân Viên Điều Tra Jefferson Parish là ông Tuan H. Nguyen, 50 tuổi
FORT WORTH, TEXAS -- Sau khi một người đàn ông tại thành phố Fort Worth nói rằng ông đã mất nhà bởi vì ông đã ký giấy giao nhà mà không biết, một gia đình khác cho biết họ sắm chút nữa là lâm vào tình cảnh vị lừa gạt giống như thế vì một giấy trao chủ quyền cho cùng một cặp vợ chồng.
Gà tây, các món ăn phụ hoặc bánh, hầu như mọi thứ đều có công thức tuyệt vời vào Lễ Tạ Ơn. Nhưng, công thức cho thảm họa thì sao?
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.