Hôm nay,  

Dân Biết Cả Rồi

25/05/201300:00:00(Xem: 6851)
Có những chuyện chính phủ chưa nói ra, dân chúng đã có thể biết trước rồi.

Thí dụ, khi câu hỏi đưa ra rằng tuổi trẻ nên có lý tưởng gì, tất nhiên câu trả lời duy nhất trên báo chí, truyền hình là phải theo tư tưởng Hồ Chí Minh.

Thí dụ, khi hỏi định hướng kinh tế nên thế nào, tất nhiên câu trả lời là phải theo định hướng xã hội chủ nghĩa.

Không có gì là mới lạ cả. Do vậy, ngay cả khi bàn chuyện góp ý sửa đổi Hiến Pháp, mình không tin là có gì cần chú ý, vì góp ý cả triệu người cũng thế, các mạng trong nước có cho đọc gì đâu. Vì các mạng góp ý thật sự đều bị tường lửa chặn cả. Thế là, chỉ đọc báo Nhân Dân, mới thấy là hơn hai chục triệu dân góp ý... ủng hộ Đảng CSVN cần ngồi y một chỗ, và đừng đứng dậy nhường ngôi cho nhân dân làm chi...

Báo Pháp Luật TP hôm Thứ Sáu loan tin nêu rõ chuyện ai cũng đoán ra trước: “2014, chưa xây dựng Luật Biểu tình...”

Đơn giản, các quan chức bảo là “không tán thành” bàn về Luật Biểu Tình và Luật Trưng Cầu Dân Ý trong năm 2014. Nghĩa là ráng mà chờ thêm nhé. Trong thời gian nhân dân chờ đợi, các quan chức sẽ đưa con cháu sang Mỹ, sang Úc sinh sống trong khi chờ xã hội tư bản giãy chết và sẽ đón các quan sang đoàn tụ sau đó.

Báo Pháp Luật TP viết:

“Ngày 23-5, QH đã nghe Ủy ban Thường vụ Quốc hội (TVQH) trình bày tờ trình về dự kiến điều chỉnh chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2013 và năm 2014. Theo đó, Ủy ban TVQH không tán thành với đề xuất của Chính phủ đưa Luật Biểu tình, Luật Trưng cầu ý dân, Luật Căn cước của công dân, Luật Tiền lương tối thiểu… vào chương trình năm 2014...


...Được biết ngoài đề nghị của Chính phủ thì đại biểu QH TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung (Giám đốc Công an TP Hà Nội) cũng đề nghị đưa Luật Biểu tình vào chương trình cho ý kiến tại kỳ họp thứ 8-2014. Ngoài ra, Chính phủ và Đoàn đại biểu QH tỉnh Sóc Trăng cũng đề nghị đưa Luật Trưng cầu ý dân vào chương trình cho ý kiến tại kỳ họp QH thứ 8-2014.”

Thế đấy, cứ bảo là bàn trong năm 2013, và bây giờ đẩy sang 2014.

Trong khi đó, chính phủ xuất độc chiêu: mời Mục sư Tin Lành không tay không chân Nick Vujicic thuyết trình lưu diễn ở nhiều thành phố lớn ở Việt Nam, và đón tưng bừng y hệt như một siêu sao quốc tế.

Tại sao? Để chứng minh cho thế giới thấy rằng VN tôn trọng quyền tự do tôn giáo.

Tốn 36 tỷ đồng (tương đương 1,72 triệu USD) nhé, để mời mục sư Tin Lành sang. Thế giới có ai dám bỏ ra từng ấy tiền để mời mục sư như thế không?

Bản tin AP nói rõ rằng, mục sư Nick Vujicic nói -- trước 25.000 khán giả và trước nhiều triệu người trên các kênh truyền hình -- với một bé gái khuyết tật trên sân khấu bằng tiếng Anh: “Do you know why I love God? Because heaven is real...” (Em có biết vì sao tôi yêu thương Thượng Đế? Bởi vì thiên đàng có thực...).

Dám tốn như thế, dám mời mục sư giảng đaọ như thế trước cả triệu khán giả TV, làm sao Mỹ dám đưa vào sổ CPC được. Chỉ có một trao đổi thôi: anh Nick đã nói rằng “Hãy làm theo gương Bác Hồ...” Câu này thì dân biết cả rồi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khoảng đầu tháng 11/2019, Google đã công bố bản cập nhật hàng tháng cho những chiếc smartphone của hãng, tuy nhiên Pixel và Pixel XL không nằm trong số những thiết bị được nhận bản cập nhật. Sau đó, công ty cũng đã có câu trả lời chính thức.
SAN FRANCISCO - Khoảng 90 phút sau khi phòng phiếu đóng cửa, thị trưởng London Breed tái tranh cử tuyên bố thắng hồi tối Thứ Ba 5-11 với 60% phiếu.
CHARLESTON - Nhà thờ của người da đen bị tấn công là mục tiêu điều tra của tiểu bang South Carolina theo hướng thủ phạm là thượng tôn da trắng.
WASHINGTON - Tối Thứ Ba 5 tháng 11, đảng DC mừng thắng lợi tuyển cử tại các tiểu bang “đỏ” là nơi lâu nay được biết tiếng hậu thuẫn đảng CH.
WASHINGTON - Tiến trình điều tra luận tội tăng tốc và tăng nhiệt chứng kiến sự tan rã từng mảnh trong cuộc phòng thủ của TT Trump và đồng minh.
NEW YORK - 1 di vật của cố đầu bếp nổi tiếng Anthony Bourdain-là người giới thiệu món bún chả thịt nướng Hà-Nội với cựu TT Obama trong chuyến công du Vietnam- bán đấu giá được 230,000 MK. Giá khởi đầu chỉ là $6000
WASHINGTON - Tín hiệu về hợp tác Mỹ-Hoa để chống buôn lậu thuốc giảm đau mạnh gây nghiện như ma túy có thể giúp tăng tốc thỏa hiệp mậu dịch sau hơn 1 năm đối đầu.
IRBIL - Vào ngày 4 tháng 11, một phái bộ dân cử Hoa Kỳ thị sát cộng đồng Kurd tại Iraq trong nỗ lực hàn gắn quan hệ với đồng minh bị chính quyền Trump bỏ rơi.
Tổ Chức Theo Dõi Nhân Quyền Human Rights Watch kêu gọi chính quyền CSVN trả tự do cho nhà bất đồng chính kiến Nguyễn Ngọc Ánh
Có phải chính quyền CSVN đang xem xét việc kiện TQ về Biển Đông, hay chỉ là nói cho qua chuyện như bao nhiêu năm qua
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.