Hôm nay,  

Biển Đông Mất Vì CSVN Còn

4/1/201300:00:00(View: 8831)
Biển Đông, ôi, nay còn đâu, Biển Đông VN đã mất vào tay Trung Cộng vì CSVN hãy còn.

Một vài sự kiện và thời sự tiêu biểu. Phi luật tân nhỏ yếu hơn VN, bị TC tranh chấp chỉ có một vùng biển Scarborugh mà đã đưa tàu chiến, chiến đấu cơ ra bảo vệ. Phi còn đưa nội vụ ra toà án biển, đang được toà án quốc tế này làm thủ tục đăng đường xét xử, bất chấp TC có dự hay không theo thủ tục về luật biển.

Còn VNCS là nước bị TC chiếm biển đảo nhiều nhứt. VN bị mất vào tay TC 80% Biển Đông của VN và hai quần đảo quan trọng Hoàng sa và Trường sa của VN. TC bắt, bắn giết, tịch thu tàu bè, ngư cụ của ngư dân VN nhiều lần vô số kể. Ngư dân VN vì sự sống và vì nghe lời Đảng cố bám biển, mà khi bị tàu TC tấn cống, hồi đó tới giờ chưa thấy bóng dáng của một hải quân, hay cảnh sát biền CSVN nào ló mặt ra tiếp cứu cả. CS Hà nội chẳng có một hành động nào bảo vệ giang sơn, trừ những lời tuyên bố chủ quyền như con vẹt của phát ngôn viên ngoại giao bay theo gió biển. Vì vậy TC coi Biển Đông của VN như ao nhà, các quần đảo Hoàng sa và Trường sa của VN như sân sau nhà của TC vậy.

Mới đây thôi, Tân Hoa Xã của TC loan báo ngày 22/03/2013, tàu Ngư chính 312, «tàu ngư chính tổng hợp lớn nhất của Trung Quốc» lần đầu tiên sẽ đến quần đảo Nam Sa, tức quần đảo Trường Sa của Việt Nam do TC chiếm cứ để làm “nhiệm vụ chấp pháp”. “Chấp pháp” là danh từ CS Tàu, CS VN cũng bắt chước xài, có nghĩa nhân viên công lực thi hành công vụ, thi hành luật pháp.

Chẳng những làm nhiệm vụ chấp pháp bằng «tàu ngư chính tổng hợp lớn nhất của Trung Quốc», TC còn cho trực thăng tuần tra trên khu vực quần đảo Trường Sa như đã làm vào ngày 18/03/2013. Và ngày 21/03/2013, Hạm đội Nam Hải của Hải quân TC còn diễn tập đổ bộ tại một vùng trên Biển Đông, nhằm «đáp ứng nhu cầu triển khai tác chiến trên các hòn đảo trong bất cứ lúc nào và thời điểm nào».

Ngoài ra TC còn lập đài phát thanh và phát hình «Tam Sa» và đài truyền hình vệ tinh «Tam Sa», và cho tàu «Nam Phong» đến tiến hành điều tra tài nguyên nghề cá tại vùng biển thuộc quần đảo Trường Sa.

Và thê thảm thay, cũng như hồi đó tới giờ nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam không có một hành động phản ứng cụ thể nào ngoài lời tuyên bố suông về chủ quyền của VN nữa.

Thực tế và thực sự như hai với hai là bốn, rằng Hoàng sa, Trường sa, Biển Đông là của VN, của đất nước ông bà VN để lại cho con cháu người Việt cả ngàn năm rồi, hồi CS – TC lẫn VC chưa có mặt trên đời này. Biển Đông là biển ôm ấp VN, nguồn sống của người Việt ở phía đông như dãy Trường sơn nâng niu quốc gia dân tộc Việt, do đất nước ông Ba Việt Nam khai phá, gầy dựng, bảo vệ ngàn đời và truyền tử lưu tôn cho người dân Việt.


Bây giờ quân Tàu dẫm nát Hoàng sa và Trường sa của VN, quậy đục nước Biển Đông của VN. Nhưng đau đớn thay thòi Cộng sản Hà nội đang độc quyền đảng trị toàn diện VN, lại để cho quân Tàu thôn tính mà không có một tiếng súng.

Còn TC thì chiếm cứ, thôn tính rất có “bài bản”. Họ dàn dựng kỹ càng và tinh vi cuộc xâm lăng, chiếm đóng, thôn tính. Không phải như chiếm thuộc địa như hai kỳ Bắc Thuộc mà sáp nhập thành đất nước của họ như thôn tính Cộng Hoà Hồi Giáo Turkestan biến thành Tân Cương một tỉnh trực thuộc của Trung Quốc vậy. Thôn tính là nghề của CS Trung Quốc. Trong thời đại Mao Trạch Đông, sử sách cho biết CS đã mở rộng dược đất đai thêm một phần ba diện tích.

TC làm công tác tuyên truyền dân, quân, địch vận, qui mô, liên tục, nhiều ngày, dưới mọi hình thức tuyên truyền đen, trắng, xám rất có phương pháp.TC thành lập chánh quyền quân dân, cán chính đủ mọi mặt.TC chứng tỏ sự có mặt của chánh quyền địa phương và của dân chúng Trung Quốc từ lục địa.

Theo thông tấn xã của AFP nhận định ngày 10/03/2013 TC chánh thức làm nhiệm vụ bảo quốc an dân như tại nước non nhà trên Biển Đông. Cho ngư dân TC ngang nhiên tràn ngập ra đánh cá trên Biển Đông như ao nhà của đất nước TQ. Quân dân TC thấm nhuần tuyên truyền của Bắc Kinh và được kích động tinh thần thương tôn dân tộc Đại Hán. Tin của RFI, trích AFP, dẫn chứng Ông Wang, một chủ tàu cá ở Đàm Môn (Tanmen), nói như thuộc lòng: «Biển Đông là của chúng tôi, tổ tiên chúng tôi đã từng đánh cá ở đây». Ông nói đầy tin tưởng theo đề tài dân vận của Đảng Nhà Nước CS Bắc Kinh, rằng ngư dân Trung Quốc đã có mặt trên vùng biển này từ thời Hán, tức 200 năm trước Công nguyên.

Còn CS Bắc Kinh thì bất cứ ở đâu, bất cứ lúc nào, cũng “trước sau như một” khẳng định Biển Đông là của TQ, nhứt quyết đó là điều không thể tranh cãi gì nữa cả. Bắc Kinh đã tự ý vạch ra, phổ biến bằng nhiều cách «Đường lưỡi bò» 9 điểm chạy dài thậm chí đến đảo Bornéo, cách vùng duyên hải Trung Quốc đến hơn 1.000 cây số. TC bất chấp mọi phản đối, cứ tiếp tục tung ra bản đồ này dưới nhiều hình thức, trong nhiều cơ hội.

Trước khi bàn giao chức vụ cho người kế nhiệm, trong cuộc họp khoáng đại Quốc hội ngày 05/03/2013, Thủ tướng mãn nhiệm Trung Quốc Ôn Gia Bảo còn nhấn mạnh, rằng Bắc Kinh quyết tâm «phát triển kinh tế biển (…) và bảo vệ các quyền và lợi ích trên biển».

Trong khi đó nhà cầm quyền CS Hà nội đang thống trị VN lại “định hướng dư luận” theo lịnh của CS Bắc Kinh, không để cho người dân Việt bày tỏ lòng yêu nước, bảo vệ giang sơn gấm vóc.

Hỏi như vậy, Biển Đông, Hoàng sa, Trường sa của VN làm sao còn nếu CSVN chưa mất./.(Vi Anh)

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
BARCELONA - Vào ngày 13/11, hàng trăm người biểu tình ủng hộ phong trào ly khai của vùng Catalonia đã bị giải tán, sau nhiều giờ chiếm lĩnh 1 đoạn của xa lộ lớn.
BEIRUT - Biểu tình chống chính quyền tranh giành bè phái nội bộ tiếp diễn tại thủ đô Lebanon.
KABUL - Vào ngày 13/11, Ủy ban tuyển cử Afghanistan loan báo dời lại ngày công bố kêt quả kiểm phiếu bầu TT.
WASHINGTON - Bạch Ốc đề nghị quy định cấm mọi di dân nhập lậu tìm kiếm giấy phép làm việc.
Khoảng đầu tháng 11/2019, Facebook giới thiệu dịch vụ Facebook Pay, có mặt đầu tiên tại Mỹ trên hai nền tảng Facebook và Messenger trước khi cập nhật cho Instagram và WhatsApp. Người dùng Facebook Pay sẽ thấy lịch sử thanh toán của tất cả ứng dụng tại một chỗ.
NEW YORK - Dean Foods là nhà sản xuất sữa lớn nhất nước (bản doanh Dallas, Texas) với các thương hiệu khác nhau đã tìm kiếm sự bảo vệ của luật phá sản.
SILICON VALLEY - 3 đại doanh nghiệp đặt căn cứ tại California hứa tài trợ 4.5 tỉ MK để giúp giải quyết nhu cầu gia cư tại “tiểu bang vàng”.
WASHINGTON - Cựu ngoại trưởng, nguyên đệ nhất phu nhân đang chịu áp lực rất lớn về nhu cầu tranh cử TT 2020, khiến bà phải suy tính.
WASHINGTON - Sau nhiều tuần điều trần kín, các ủy ban Hạ Viện bắt đầu mở điều trần công khai từ sáng Thứ Tư 13-11.
WASHINGON - Cố vấn của phe bảo thủ là chiến lược gia Steve Bannon từng làm việc tại Bạch Ốc, đánh giá dân biểu chủ tịch Hạ Viện Nancy Pelosi lèo lái tiến trình điều tra luận tội theo hướng rất thông minh.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.