Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Biển Đông Mất Vì CSVN Còn

01/04/201300:00:00(Xem: 7734)
Biển Đông, ôi, nay còn đâu, Biển Đông VN đã mất vào tay Trung Cộng vì CSVN hãy còn.

Một vài sự kiện và thời sự tiêu biểu. Phi luật tân nhỏ yếu hơn VN, bị TC tranh chấp chỉ có một vùng biển Scarborugh mà đã đưa tàu chiến, chiến đấu cơ ra bảo vệ. Phi còn đưa nội vụ ra toà án biển, đang được toà án quốc tế này làm thủ tục đăng đường xét xử, bất chấp TC có dự hay không theo thủ tục về luật biển.

Còn VNCS là nước bị TC chiếm biển đảo nhiều nhứt. VN bị mất vào tay TC 80% Biển Đông của VN và hai quần đảo quan trọng Hoàng sa và Trường sa của VN. TC bắt, bắn giết, tịch thu tàu bè, ngư cụ của ngư dân VN nhiều lần vô số kể. Ngư dân VN vì sự sống và vì nghe lời Đảng cố bám biển, mà khi bị tàu TC tấn cống, hồi đó tới giờ chưa thấy bóng dáng của một hải quân, hay cảnh sát biền CSVN nào ló mặt ra tiếp cứu cả. CS Hà nội chẳng có một hành động nào bảo vệ giang sơn, trừ những lời tuyên bố chủ quyền như con vẹt của phát ngôn viên ngoại giao bay theo gió biển. Vì vậy TC coi Biển Đông của VN như ao nhà, các quần đảo Hoàng sa và Trường sa của VN như sân sau nhà của TC vậy.

Mới đây thôi, Tân Hoa Xã của TC loan báo ngày 22/03/2013, tàu Ngư chính 312, «tàu ngư chính tổng hợp lớn nhất của Trung Quốc» lần đầu tiên sẽ đến quần đảo Nam Sa, tức quần đảo Trường Sa của Việt Nam do TC chiếm cứ để làm “nhiệm vụ chấp pháp”. “Chấp pháp” là danh từ CS Tàu, CS VN cũng bắt chước xài, có nghĩa nhân viên công lực thi hành công vụ, thi hành luật pháp.

Chẳng những làm nhiệm vụ chấp pháp bằng «tàu ngư chính tổng hợp lớn nhất của Trung Quốc», TC còn cho trực thăng tuần tra trên khu vực quần đảo Trường Sa như đã làm vào ngày 18/03/2013. Và ngày 21/03/2013, Hạm đội Nam Hải của Hải quân TC còn diễn tập đổ bộ tại một vùng trên Biển Đông, nhằm «đáp ứng nhu cầu triển khai tác chiến trên các hòn đảo trong bất cứ lúc nào và thời điểm nào».

Ngoài ra TC còn lập đài phát thanh và phát hình «Tam Sa» và đài truyền hình vệ tinh «Tam Sa», và cho tàu «Nam Phong» đến tiến hành điều tra tài nguyên nghề cá tại vùng biển thuộc quần đảo Trường Sa.

Và thê thảm thay, cũng như hồi đó tới giờ nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam không có một hành động phản ứng cụ thể nào ngoài lời tuyên bố suông về chủ quyền của VN nữa.

Thực tế và thực sự như hai với hai là bốn, rằng Hoàng sa, Trường sa, Biển Đông là của VN, của đất nước ông bà VN để lại cho con cháu người Việt cả ngàn năm rồi, hồi CS – TC lẫn VC chưa có mặt trên đời này. Biển Đông là biển ôm ấp VN, nguồn sống của người Việt ở phía đông như dãy Trường sơn nâng niu quốc gia dân tộc Việt, do đất nước ông Ba Việt Nam khai phá, gầy dựng, bảo vệ ngàn đời và truyền tử lưu tôn cho người dân Việt.


Bây giờ quân Tàu dẫm nát Hoàng sa và Trường sa của VN, quậy đục nước Biển Đông của VN. Nhưng đau đớn thay thòi Cộng sản Hà nội đang độc quyền đảng trị toàn diện VN, lại để cho quân Tàu thôn tính mà không có một tiếng súng.

Còn TC thì chiếm cứ, thôn tính rất có “bài bản”. Họ dàn dựng kỹ càng và tinh vi cuộc xâm lăng, chiếm đóng, thôn tính. Không phải như chiếm thuộc địa như hai kỳ Bắc Thuộc mà sáp nhập thành đất nước của họ như thôn tính Cộng Hoà Hồi Giáo Turkestan biến thành Tân Cương một tỉnh trực thuộc của Trung Quốc vậy. Thôn tính là nghề của CS Trung Quốc. Trong thời đại Mao Trạch Đông, sử sách cho biết CS đã mở rộng dược đất đai thêm một phần ba diện tích.

TC làm công tác tuyên truyền dân, quân, địch vận, qui mô, liên tục, nhiều ngày, dưới mọi hình thức tuyên truyền đen, trắng, xám rất có phương pháp.TC thành lập chánh quyền quân dân, cán chính đủ mọi mặt.TC chứng tỏ sự có mặt của chánh quyền địa phương và của dân chúng Trung Quốc từ lục địa.

Theo thông tấn xã của AFP nhận định ngày 10/03/2013 TC chánh thức làm nhiệm vụ bảo quốc an dân như tại nước non nhà trên Biển Đông. Cho ngư dân TC ngang nhiên tràn ngập ra đánh cá trên Biển Đông như ao nhà của đất nước TQ. Quân dân TC thấm nhuần tuyên truyền của Bắc Kinh và được kích động tinh thần thương tôn dân tộc Đại Hán. Tin của RFI, trích AFP, dẫn chứng Ông Wang, một chủ tàu cá ở Đàm Môn (Tanmen), nói như thuộc lòng: «Biển Đông là của chúng tôi, tổ tiên chúng tôi đã từng đánh cá ở đây». Ông nói đầy tin tưởng theo đề tài dân vận của Đảng Nhà Nước CS Bắc Kinh, rằng ngư dân Trung Quốc đã có mặt trên vùng biển này từ thời Hán, tức 200 năm trước Công nguyên.

Còn CS Bắc Kinh thì bất cứ ở đâu, bất cứ lúc nào, cũng “trước sau như một” khẳng định Biển Đông là của TQ, nhứt quyết đó là điều không thể tranh cãi gì nữa cả. Bắc Kinh đã tự ý vạch ra, phổ biến bằng nhiều cách «Đường lưỡi bò» 9 điểm chạy dài thậm chí đến đảo Bornéo, cách vùng duyên hải Trung Quốc đến hơn 1.000 cây số. TC bất chấp mọi phản đối, cứ tiếp tục tung ra bản đồ này dưới nhiều hình thức, trong nhiều cơ hội.

Trước khi bàn giao chức vụ cho người kế nhiệm, trong cuộc họp khoáng đại Quốc hội ngày 05/03/2013, Thủ tướng mãn nhiệm Trung Quốc Ôn Gia Bảo còn nhấn mạnh, rằng Bắc Kinh quyết tâm «phát triển kinh tế biển (…) và bảo vệ các quyền và lợi ích trên biển».

Trong khi đó nhà cầm quyền CS Hà nội đang thống trị VN lại “định hướng dư luận” theo lịnh của CS Bắc Kinh, không để cho người dân Việt bày tỏ lòng yêu nước, bảo vệ giang sơn gấm vóc.

Hỏi như vậy, Biển Đông, Hoàng sa, Trường sa của VN làm sao còn nếu CSVN chưa mất./.(Vi Anh)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.