Hôm nay,  

Chùm Ảnh: Chúng Em Vui Học Tiếng Việt

6/17/201200:00:00(View: 12020)
Thời gian nghỉ Hè là dịp tốt nhất để có nhiều thì giờ trau dồi tiếng Việt, ngôn ngữ Mẹ. Mời các bạn thưởng thức các chương trình nhộn nhịp của David Phạm.
1_chum_anh_vui-hoc-tieng_medium
Đây là vài bạn học tiếng Việt với em ở trường Gia Đình Việt Ngữ Tự Lực, lớp 4. Cô giáo dạy chúng em Văn, Sử và Địa. Cô bảo chúng em thay phiên nhau đóng vai thầy giáo /cô giáo nói về những điều đã học trong năm.
2_chum_anh_vui-hoc-tieng_medium
Bạn Tâm nói về "7 câu tục ngữ, 4 câu ca dao, 3 bài học thuộc lòng và cho biết từng ý nghĩa.
3_chum_anh_vui-hoc-tieng_medium
Chị Thùy Linh dùng flowchart kể truyện "Trọng Thủy, Mỹ Châu", nào là An Dương Vương, Triệu Đà, nỏ thần, Trọng Thủy, Mỹ Châu, vết lông ngỗng ...

4_chum_anh_vui-hoc-tieng_medium
Chị Thủy Tiên vẽ con voi đất của Vũ Công Duệ: bắt bướm vẫy được tai, cắm đỉa làm vòi co lên quắp xuống, gắn bốn con cua làm chân đi được.
5_chum_anh_vui-hoc-tieng_medium
Bạn Trân kể Bé Gióng vươn vai một cái, cao lớn lên một trượng, rồi nhảy lên ngựa đánh thắng giặc Ân. Vua nhớ ơn cậu bé phong là Phù Đổng Thiên Vương. Dân làng gọi cậu bé là thánh Gióng.
6_chum_anh_vui-hoc-tieng
Bạn mẹ David cho gia đình 1 con cá yellow tail, 25lb câu ở San Diego. Em cho các bạn biết cá sống trong nước (hồ, sông, biển), vảy cá sặc sở; cá bơi bằng vây và thở bằng mang. Em rất thích ăn cá nướng, chấm mắm nêm, yummy!!!

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Hai tháng nữa mới tới Tết nguyên đán Canh Tý (2020) nhưng hàng hóa “ăn Tết, chơi Tết” nhập cảng đã rộn rịp xuất hiện trên thị trường, trong đó hàng Trung Quốc chiếm số lượng lớn
Chùa Hang, còn gọi là Phước Điền tự, là một di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia nằm trên núi Sam (cách cụm di tích chùa Tây An, lăng Thoại Ngọc Hầu, miếu Bà Chúa Xứ khoảng 1km), xưa nay vẫn được xem là điểm đến du lịch tâm linh không thể bỏ qua của du khách khi đến vùng Châu Đốc, theo PetroTimes.vn.
Vụ thu hoạch ốc hương năm nay, người nuôi ở thị xã Sông Cầu (Phú Yên) mừng vì sản lượng cao, thế nhưng giá lại thấp hơn năm trước, thời gian nuôi lại kéo dài nên lãi không là bao, theo Tin24H.
Westminster (Bình Sa)- - Đài Pháp Âm Phật Giáo Toàn Cầu, do Hòa Thượng Thích Thông Hải, Viện Chủ Tu Viện Chơn Không tại Hawaii và Tu Viện An Lạc tại Ventura, California, Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ sáng lập.
Westminster (Bình Sa)- - Tại hội trường Viện Việt Học 15355 Brookhurst St., Ste. 222. Thành phố Westminster, CA 92683 vào lúc 2 giờ chiều Chủ Nhật ngày 24 tháng 11 năm 2019, một buổi ra mắt tác phẩm “Người Lính Và Quê Hương” của nhà văn Nhã Giang Thu Tâm đến từ San Jose.
Thành phố Garden Grove xin giới thiệu đến cộng đồng chương trình ‘Black Friday Goes BiGG" nhân dịp những ngày lễ cuối năm sắp đến.
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Lấy phương châm “hòa bình, tự vệ” chỉ đạo, chính sách Quốc phòng mới của Việt Nam đã tăng từ 3 lên 4 “không”, đó là: không tham gia liên minh quân sự; không liên kết với nước này để chống nước kia; không cho nước ngoài đặt căn cứ quân sự hoặc sử dụng lãnh thổ Việt Nam để chống lại nước khác; không sử dụng vũ lực hoặc đe doạ sử dụng vũ lực trong quan hệ quốc tế” .
Buổi cơm tối sum họp cả nhà rất vui vẻ, sau ngày làm việc mệt mỏi nhưng khi cả nhà quây quần bên mân cơm thì tự nhiên khoẻ hẳn laị. Tài lanh miệng khen:
Vân Đồn chỉ là một địa danh nhỏ bé nằm trong vịnh Bái Tử Long, ấy vậy mà xưa nay sử sách nhắc đến còn nhiều hơn cả những vùng rộng lớn trong đất liền, bởi vì nó là một nơi hết sức trọng yếu trong việc giữ gìn lãnh thổ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.