Tội Ác: Tài Xế Taxi Giết Người Hàng Loạt

31/01/200600:00:00(Xem: 5573)
Vào lúc 10:30pm ngày 1 tháng Giêng, 2003, các thân nhân của Nikia Shanell Kilpatrick đã vội vã đi đến căn flat ở Spanish Oaks, Jacksonville, Florida, để xem cô ta ra sao. Không một ai trong gia đình đã nghe thấy Nikia trong vài ngày, một điều rất bất thường bởi vì lúc đó đang mùa nghỉ hè. Khi đến căn flat họ rất ngạc nhiên và lo lắng khi nhìn thấy đứa con trai hai tuổi của Nikia đứng đập tay vào kính cửa sổ như thể cầu cứu. Khi mở cửa, một mùi hôi thối rất khó chịu đã làm họ buồn ói. Một điều gì đó khủng khiếp đã xảy ra.
Khi bước vào nhà, họ nhìn thấy đứa con trai 11 tháng của Nikia đang bò trên sàn nhà. Và rồi thật khủng khiếp, họ khám phá xác chết đã thối rữa của Nikia nằm trong một phòng ngủ. Cô ta bị trói và xiết cổ tới chết bằng một sợi dây. Cảnh sát đã ngay lập tức được gọi đến hiện trường. Các nhà điều tra thực hiện một cuộc lục soát khắp căn flat và khu vực chung quanh. Không bao lâu sau, xác chết của Nikia được mang đi giảo nghiệm.
Cuộc điều tra sau này tiết lộ bằng chứng cho thấy Nikia đã bị hãm hiếp và giết chết khoảng 40 tiếng trước khi xác được tìm thấy. Cuộc giảo nghiệm tử thi cũng cho biết Nikia có thai khoảng sáu tháng khi bị giết chết. Mặc dù hai đứa con của Nikia không bị làm hại, chúng bị suy dinh dưỡng và chấn thương vì bị buộc phải ở bên cạnh xác chết của người mẹ. Theo bản tin của First Coats News, hai đứa bé này đã sống sót bởi ăn thức ăn khô trong bếp. Chúng được giao cho gia đình của Nikia chăm sóc.
Các nhà điều tra đã có thể thu được chứng cớ thân thể rất quan trọng từ hiện trường giết người, tuy nhiên bằng chứng này đã không đưa tới việc nhận diện kẻ giết người. Cảnh sát tin rằng hành động sát nhân này không phải là lần đầu tiên của kẻ giết người, bởi vì một số khía cạnh của sự phạm tội này dường như được sắp xếp rất có thứ tự. Người ta suy luận Nikia không phải là nạn nhân cuối cùng của kẻ sát nhân này. Và sự suy luận này hóa ra rất chính xác. Trong vòng một tháng, thêm ba xác chết nữa được tìm thấy và được cho là do cùng một thủ phạm. Hơn nữa, ba vụ giết người khác, gồm một đứa bé chưa sinh, sau này được cho thêm vào danh sách, tổng cộng tám nạn nhân được biết đến.

CÁC NẠN NHÂN KẾ TIẾP CủA TÊN SÁT NHÂN

Với sự tự lập và chăm chỉ làm việc, Shawanda Denise McCalister quyết tâm tạo dựng cho mình một cuộc sống thành công và hạnh phúc. Cô vừa làm công việc y tá vừa đi học với hy vọng một ngày nào đó leo các nấc thang cao hơn trong lãnh vực y khoa. Tuy nhiên, giấc mơ của Shawanda đã bị cắt ngắn bởi một kẻ sát nhân hết sức độc ác.
Ngày 10 tháng Giêng, 2003 Shawanda được tìm thấy bị xiết cổ tới chết bằng một sợi dây thừng trong căn flat của cô trên đường Arco Drive, Jacksonville. Trong nhiều mặt, cái chết của Shawanda mang các dấu hiệu tương tự với vụ giết chết Nikia. Cũng giống Nikia, có chứng cớ của hành động hãm hiếp và cả hai nạn nhân bị trói trong cùng một phương cách tương tự. Cũng giống Nikia, cô gái 21 tuổi này mang thai khi bị giết chết. Các nhà điều tra nghi ngờ Shawanda và Nikia đã bị giết chết bởi cùng một tên sát nhân.
Các nhà điều tra cũng liên kết một vụ giết người khác trước đó với hai cái chết của Shawanda và Nikia. Ngày 19 tháng Mười Hai, 2002, cảnh sát đã tìm thấy thi thể của cô gái 18 tuổi Nicole Williams. Theo bản tin của tờ Times-Union, xác chết cuốn trong tấm chăn đắp mầu xanh lợt của Nicole được tìm thấy trong một đường mương ở Soutel Drive, Jacksonville. Điều này gợi ý rằng cô ta đã bị giết chết trong một nhà trọ địa phương ở Jacksonville.
Nicole bị trói và xiết cổ như Shawanda và Nikia, và cũng có chứng cớ hãm hiếp. Hơn nữa, các nhà điều tra tiết lộ rằng DNA lấy từ kẻ tấn công chưa biết là ai này rất phù hợp với các mẫu DNA từ tất cả ba nạn nhân. Có rất ít sự ngờ vực rằng cùng một thủ phạm đã giết chết cả ba phụ nữ này. Và rồi trong ngày 5 tháng Hai, 2003, một công nhân xây dựng dọn dẹp khu đất trống ở New Kings Road, Jacksonville, và đã khám phá xác chết của cô gái 17 tuổi Jovanna Tyrica Jefferson trong một đường mương. Cô gái này bị mất tích kể từ ngày 20 tháng Giêng, 2003.
Cảnh sát đã được gọi ngay đến hiện trường. Không bao lâu sau họ tìm thấy thêm một xác chết nữa của thiếu nữ khác, cách xa nơi xác của Jovanna được tìm thấy khoảng 3 thước. Nạn nhân này sau đó được nhận diện là Surita Ann Cohen, người mẹ 19 tuổi có hai đứa con, đã bị mất tích kể từ ngày 4 tháng Hai. Hai tay của hai cô gái này bị trói sau lưng. Và cũng có chứng cớ họ bị hãm hiếp trước khi bị giết chết. Tuy nhiên, một trong những manh mối quan trọng nhất của cuộc điều tra được tiết lộ khi các nhân chứng cho biết đã nhìn thấy cả hai Jovanna và Surita đi cùng với một tài xế taxi trước khi họ mất tích. Theo bài viết của ký giả Ron Word, thuộc hãng thông tấn Associated Press, đầu mối tài xế taxi đã liên kết vụ án này tới một người đàn ông tên là Paul Durousseau.

P. DUROUSSEAU LÀ AI"

Paul Durousseau sinh ngày 11 tháng Tám, 1970, ở Beaumont, Texas, và di chuyển khắp nơi suốt cả cuộc đời. Cho tới nay, người ta biết rất ít về thời niên thiếu của hắn. Những gì được biết rõ là Paul có một hồ sơ cảnh sát rất dài kể từ năm 1991. Theo hồ sơ cảnh sát, các vụ bắt giữ đầu tiên được biết đến của Paul đã xảy ra trong tháng Mười Hai năm 1991, và một vụ riêng biệt trong tháng Giêng 1992, cả hai vụ liên hệ đến việc sở hữu súng đạn bất hợp pháp. Sau đó Paul gia nhập quân đội Hoa Kỳ và trú đóng ở Đức. Trong thời gian ở đó, hắn gặp một nữ quân nhân 21 tuổi tại một hộp đêm. Hai người kết hôn ở Las Vegas, Nevada, trong năm 1995.
Sau đó hai người được thuyên chuyển tới Fort Benning, Georgia. Khi ở đó các vấn đề luật pháp của Paul mới bắt đầu tái xuất hiện. Hắn bị bắt và sau này được xử trắng án các lời buộc tội trong năm 1997, gồm bắt cóc và hãm hiếp một phụ nữ trẻ tuổi. Một tháng sau khi Paul được tha bổng, một phụ nữ trẻ, Tracy Habersham, được tìm thấy đã chết, nhưng vì một số lý do, hắn không là một kẻ tình nghi trong vụ phạm tội này. Theo ký giả Ron Word, Paul bị tìm thấy sở hữu một số vật dụng ăn trộm, vụ này đưa tới một phiên tòa quân sự và cuối cùng hắn bị sa thải khỏi quân đội.
Các vấn đề luật pháp của Paul đã tạo ra nhiều sự căng thẳng trong cuộc sống hôn nhân của hắn. Sau khi bị tống xuất khỏi quân đội, Paul cảm thấy rất khó tìm một việc làm lâu dài. Hắn làm một loạt các công việc tạm thời, vì vậy cặp vợ chồng này sống rất chật vật. Năm 1997, hai người di chuyển đến tỉnh nhà của người vợ, Jacksonville, nơi họ sống trong một căn flat ở đường Moncrief Road. Không bao lâu sau họ sinh đứa con gái đầu tiên, và có thêm một bé gái thứ hai trong năm kế tiếp.


Trong các cuộc phỏng vấn với những người bạn và hàng xóm của cặp vợ chồng này, tất cả đều nói rằng cuộc sống vợ chồng của họ trở nên rất căng thẳng trong cuối thập niên 1990. Theo một bài viết bởi ký giả Dana Treen, Paul được miêu tả bởi những người quen là một “người có quan hệ tình dục với nhiều phụ nữ rất thô bỉ”, thường xuyên cãi vã với vợ về vấn đề tiền bạc, sự thiếu khả năng để duy trì việc làm lâu dài và hành động ngoại tình.
Thỉnh thoảng các cuộc cãi vã của cặp vợ chồng này leo thang đến mức “bạo động tay chân”. Trong tháng Tám 1999, cảnh sát đề nghị vợ của Paul nên xin án lệnh ngăn chặn bạo động trong gia đình sau khi cô ta cho biết đã bị đánh đập, và có lần bị chồng bóp cổ trong một vụ cãi nhau về vấn đề tiền bạc. Khoảng một năm sau, lần đầu tiên người vợ nạp đơn xin được bảo vệ, vì Paul trở nên hung dữ sau khi biết cô ta có ý định nạp đơn ly dị. Trong đơn xin bảo vệ năm 2000, người vợ viết rằng “lối cư xử hung bạo cứ tiếp diễn và tôi lo sợ nó sẽ gia tăng”.
Tuy nhiên án lệnh này đã chẳng bao giờ được ban ra vì Paul và người vợ đã đồng ý rút lại đơn này. Thật sự thì vấn đề đã bắt đầu gia tăng. Một tháng trước đó, Paul bị bắt vì tội xâm nhập tài sản tư. Và rồi trong tháng Ba, 2001, Paul lại đánh vợ lần nữa. Hắn đã dùng tay bóp bổ và đe dọa giết cô ta. Một đơn xin bảo vệ thứ hai đã được nạp. Các người bạn cảm thấy rất tội nghiệp cho người vợ của Paul, cô ta là người tử tế và chăm chỉ làm việc.
Theo hồ sơ cảnh sát, Paul bị bắt và bị xử án một tháng tù và hai năm quản chế vì tội cưỡng hiếp một phụ nữ ở Jacksonville trong tháng Sáu 2001. Và rồi hắn bị bắt lần nữa vì tội đánh vợ trong tháng Tám 2001 và bị tù một tháng rưỡi. Hồ sơ phạm tội của Paul dài thêm với lần bị bắt trong tháng Tư 2002 vì tội trộm, mặc dù sau này hắn được xử trắng án.
Theo tất cả những gì đã được nói đến, Paul có một hồ sơ cảnh sát rất dài. Tuy nhiên, dù với sự thật rằng hắn là một tội phạm bị kết án, Paul không gặp khó khăn khi tìm công việc tạm thời. Trong tháng Tám, 2001 hắn làm tài xế xe buýt trường học trong vài tuần lễ, và cả những việc làm tạm thời khác như nhân viên kiểm soát thú vật. Trong tháng Giêng 2003, Paul cũng làm việc cho Gator City Taxi, một công ty taxi ở Jacksonville.
Người ta tin rằng trong thời gian làm tài xế taxi Paul đã làm quen với rất nhiều phụ nữ, gồm hai nạn nhân bị giết chết Cohen và Jefferson. Trong thời gian xảy ra các vụ giết người này, Paul đã là kẻ bị tình nghi hàng đầu trong cuộc điều tra bởi vì hồ sơ phạm tội rất dài của hắn, và các đầu mối liên kết hắn với một số nạn nhân. Một manh mối quan trọng đến từ bà mẹ của Jovanna.
Theo một bài viết được đăng trên tờ First Coast News ngày 18 tháng Sáu, 2003, Jovanna lần cuối cùng được nhìn thấy bước vào một chiếc taxi được lái bởi người đàn ông có tên gọi là “D”. Khi người cháu gái không trở về nhà, bà dì đã gọi điện thoại di động của Jovanna và được trả lời bởi người tài xế taxi. Hắn đã nói với bà dì này rằng sẽ chở Jovanna về sớm, tuy nhiên cô ta đã chẳng bao giờ về đến nhà.
Vì quá lo lắng cho cô con gái, bà mẹ của Jovanna đã đi đến công ty taxi để hỏi thăm về người đàn ông tên “D”, kẻ đã chở con gái bà trước khi cô ta biến mất. Họ đã mau lẹ biết được rằng người tài xế này là Paul Durousseau. Manh mối này rất quan trọng, tuy nhiên theo Cảnh sát trưởng Jacksonville, Nat Glover, không có đủ chứng cớ để buộc tội y.
Trong thời gian đó, sau tám năm rưỡi sống chung với nhau, Paul và người vợ ly thân trong tháng Giêng 2003. Cô ta và hai đứa con gái đến sống trong một căn nhà khác ở Jacksonville, và Paul tiếp tục sống tại căn nhà ở Patterson Avenue. Tuy vậy hắn sống phần lớn thời gian tại căn nhà mới của người vợ. Ngày 6 tháng Hai, 2003, trong một lần đến thăm người vợ và hai đứa con, Paul đã bị cảnh sát bắt. Thoạt tiên hắn không bị buộc tội trong bất cứ các vụ giết người này, mặc dù bị xem là một kẻ tình nghi chính. Thay vì thế hắn bị bắt vì vi phạm điều kiện tạm tha trong vụ hãm hiếp năm 2001. Trong khi giam giữ Paul tại nhà tù Duval County Jail, các nhà điều tra tiếp tục thu thập chứng cớ liên kết hắn tới các vụ giết người này.

CHỨNG CỚ BUỘC TỘI

Trong cuộc điều tra giết người, cảnh sát bắt đầu tìm ra các mối liên kết rõ ràng giữa Paul và các cái chết của Kilpatrick, Williams, McCalister, Jefferson và Cohen. Tất cả chứng cớ gồm các mẫu DNA, các sợi bông vải, hồ sơ điện thoại di động và chiếc taxi - đã có thể được truy nguyên từ các nạn nhân và các hiện trường phạm tội tới Paul. Một số chứng cớ gồm các sợi vải từ một tấm chăn đắp mà xác chết của Nicole Williams được cuốn trong đó, rất phù hợp với các sợi vải được tìm thấy trong căn nhà của Paul. Hơn nữa, các mẫu DNA được lấy từ một số hiện trường phạm tội và các nạn nhân phù hợp với các mẫu DNA từ Paul.
Các nữ trang của Surita và Jovanna cũng được tìm thấy trong một cuộc lục soát chiếc xe của Paul, và hồ sơ điện thoại di động của hai cô gái này cho thấy họ đã gọi cho Paul trước khi biến mất. Hơn nữa, cuộn băng thu hình an ninh của một ngân hàng đã cho thấy Shawanda đứng rút tiền từ một chiếc máy tự động ngay trong ngày cô bị giết chết, với chiếc xe taxi của Paul đậu ở phía sau.
Cuối cùng vào ngày 17 tháng Sáu, 2003, Paul bị buộc năm tội giết người cấp một liên hệ đến các cái chết của Nikia Kilpatrick, Shawanda McAlister, Nicole Willams, Surita Cohen và Jovanna Jefferson. Không bao lâu sau khi hắn bị bắt, Paul bị liên kết tới một vụ giết người khác nữa ở Columbus, Georgia, xảy ra trong thời gian hắn đóng tại trại Fort Benning. Trong tháng Chín, 1997, Tracy Habersham mất tích sau khi dự một party tại câu lạc bộ hạ sĩ quan của trại Fort Benning. Vài ngày sau vụ mất tích của Tracy, một người đàn ông dẫn chó đi dạo đã tìm thấy xác chết lõa lồ của cô ta trong một đường mương, gần nơi cô sinh trưởng. Tracy bị xiết cổ tới chết.
Vụ án này không được giải quyết trong nhiều năm mãi tới khi Paul bị bắt ngày 6 tháng Hai, 2003. Các mẫu DNA từ xác chết của Tracy đã được so sánh với các mẫu DNA lấy được từ những vụ giết người khác. Các nhà điều tra đã mau lẹ biết rằng cùng một thủ phạm chịu trách nhiệm cho các cái chết của 5 phụ nữ ở Jacksonville và cả cái chết của Tracy. Nhà chức trách tuyên bố hầu hết các phụ nữ đều bị hãm hiếp. Tuy nhiên, họ không tiết lộ phải chăng Tracy cũng đã bị hãm hiếp.
Ngày 11 tháng Tám, các công tố viên khẳng định họ cố tìm bản án tử hình trong phiên xử của Paul Durousseau. Tòa định ngày cho phiên xử đầu tiên trong giữa tháng Chín. Trong khi đó tờ The Business Journal ở Jacksonville tường trình rằng các cha mẹ của ba phụ nữ nạn nhân đã nạp đơn kiện Gator City Taxi. Họ tranh luận rằng các con gái của họ bị giết chết bởi vì công ty xe taxi này đã không kiểm tra kỹ lưỡng lý lịch khi mướn tên giết người hàng loạt Paul Durou- sseau làm tài xế taxi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.