Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lễ Mãn Khóa Lớp Nhiếp Ảnh Vùng Hoa Thịnh Đốn

09/01/200400:00:00(Xem: 4245)
PHOTO: Các học viên đồng ca. Họa sĩ Vũ Hối trao bằng. Ban văn nghệ Trưng Vương

Tuyết Mai
Virginia.- Hội Nhiếp Ảnh thuộc Hội Nghệ Thuật Việt Mỹ vùng HTĐ vừa tổ chức lễ mãn khóa cho các học viên Câùp I và Cấp II vào lúc 2 giờ chiều ngày 4 tháng 1, 2004 tại Mason Government Center , Annandale, VA.
Có gần hai trăm quan khách tham dự, trong đó có nhiều nhà văn, nhà thơ trong Hội Văn Học Nghệ Thuật và đại diện các cơ quan truyền thông báo chí. Nhiều hình ảnh tuyệt đẹp do các học viên sáng tác được trưng bày bên trong hội trường. Hội Nhiếp Ảnh vùng HTĐ ngày một phát triển , lớn mạnh hơn, không khí lễ mãn khóa này rất ấm cúng, đông vui, nhiều người không có chổ ngồi.
Sau nghi lễ chào Quốc Kỳ Mỹ, Việt, Ông Đỗ Lệnh Dzũng đại diện cho Hội Nhiếp Ảnh có lời chào mừng quan khách. Ôâng cho biết Hội Nhiếp Ảnh vùng HTĐ do Ôâng và Ông Joseph Hòa thành lập, nay Hội này thuộc Hội Nghệ thuật Việt Mỹ, được thành lập ngày 8 tháng 12, 2001.
Mục đích chính của Hội Nhiếp Aûnh là cố gắng tập họp nhiều anh em có kinh nghiệm về nhiếp ảnh, để trao truyền hiểu biết lại cho thế hệ trẻ , với hy vọng tập thể người Việt vùng HTĐ sẽ có được một đội ngũ nhiếp ảnh vững mạnh.
Hôm nay Hội trưng bày nhiều hình ảnh của các học viên , tuy chưa đạt được trình độ nghệ thuật cao, nhưng Hội rất hãnh diện, vì đó là thành quả của tất cả các học viên đã chịu khó học tập và đi "săn ảnh", ghi lại được nhiều hình đẹp trong thời gian qua.
Kế đến Ông Joseph Hòa, trưởng Ban Giãng Huấn trình bày với quan khách, có nhiều người thắc mắc khâông biết nghệ thuật nhiếp ảnh có khó không" Theo Ôâng nghệ thuật nhiếp ảnh là một công trình sáng tác, máy móc chỉ là phương tiện để tạo một bức ảnh nghệ thuật. Những gìø Ông hướng dẫn các học viên là những kinh nghiệm Ông thu thập được trên mấy chục năm qua.
Trong lúc các nhiếp ảnh gia VN đạt được nhiều giải thưởng Quốc Tế và phong trào nhiếp ảnh trong Cộng Đồng mỗi ngày một thăng tiến , sự hiện diện của các lớp nhiếp ảnh nghệ thuật nói riêng và hoạt động của Hội Nghệ Thuật Việt Mỹ nói chung, đã giúp không ít cho những người yêu thích nghệ thuâït nhiếp ảnh.
Trong bước đầu nhiều học viên rất e dè, nhưng lần lần đã đam mê nghệ thuật nhiếp ảnh, quyết tâm tiến tới, đây là niềm vui, niềm khích lệ lớn lao đối với ban giãng huấn.
Kế tiếp là phần phát chứng chỉ cho các học viên học xong Cấp I và Cấp II. Được biết hai khóa này được khai giãng vào tháng 8, 2003 ở Willston Center, Falls Church, VA. Mỗi tuần vào ngày Chủ Nhật, từ 1Pm tới 3Pm , các học viên đến đây học hai giờ lý thuyết và đi thực tập chụp ảnh ngoài trời.
Cấp I có gần 30 người ghi danh và 21 người được lên Cấp II. Ôâng Joseph Hòa phụ trách Cấp I cho biết ,các học viên ở cấp này học những điều căn bản về nhiếp ảnh như khẩu độ máy ảnh, tốc độ ánh sáng, các loại phim, kỹ thuật lấy đường nét, bố cục bức ảnh...Ngoài giờ học lý thuyết , các học viên đi thực tập, chụp ảnh ngoài trời, cảnh đèn trong thành phố, pháo bông ở Washington DC, lá vàng Thu, phong cảnh Great Falls ...
Ông Joseph Hòa nhấn mạnh, trong lớp nhiếp ảnh này các học viên học cách sáng tác một bức ảnh nghệ thuật, đi sâu vào bố cục và kỹ thuật tạo ảnh, chứ không phải học cách chụp hình.
Trong tương lai nếu có điều kiện Hội sẽmở một lớp nhiếp ảnh dạy bằng Anh Ngữ, đặc biệt cho những người trẻ tuổi, hiểu ít tiếng Việt và những người ngoại quốc muốn học về nhiếp ảnh.
Ông Trần Định và Ông Đỗ Lệnh Dzũng phụ trách Cấp II. Mỗi học viên Cấp II phải chụp một cuộn phim đen trắng, rồi học cách tráng phim, rọi một tấm hình trong phòng tối. Học viên cấp II phải biết kỹ thuật phòng tối. Mỗi tháng học viên đi thực tập chụp hình ngoài trời hai lần. Có năm đề tài chính là chân dung, trẻ em, ban đêm, phong cảnh và cận ảnh (chụp gần). Học viên theo học ở lớp nhiếp ảnh do HoÄi Nhiếp Aûnh tổ chức sẽ được ban giãng huấn tận tình hướng dẫn, trao truyền lại tất cả hiểu biết về nhiếp ảnh, nhờ vậy mà thu thập được nhiều kinh nghiệm quý báu của những người đi trước.
Ông Dzũng nhận định, cộng đồng VN cần có một đội ngũ nhiếp ảnh vững mạnh để có thể trao đổi kinh nghiệm nghệ thuật nhiếp ảnh với các tổ chức Quốc Tế. Theo Ông người VN rất nhạy cảm với nghệ thuật, nếu được những người đi trước tận tình hướng dẫn, trao truyền kinh nghiệm , chắc chắn thế hệ trẻ sẽ tiến nhanh, tiến mạnh trên đường nghệ thuật nhiêáp ảnh.
Trong thời gian qua, nhiếp ảnh gia VN đạt được nhiều giải thưởng nhiếp ảnh ở Pháp, ở Mỹ, nhưng hiện nay người VN có kinh nghiệm nhiếp ảnh phân tán nhiều nơi. Phần nhiều những bậc Thầy ngày xưa đang sinh sống ở Cali, vì vậy ngành nhiếp ảnh ở Cali rất mạnh. Ông cố gắng liên lạc với các hội nhiếp ảnh ở Cali để có tài liệu và sẽ phổ biêùn rộng rãi để bộ môn nhiếp ảnh ở đây được phát triển hơn.
Nhờ sự tận tâm hướng dẫn của ba vị trong ban giãng huấn là Ông Joseph Hòa, Ông Đỗ Lệnh Dzũng, Ông Trần Định mà sau một thời gian học hỏi ngắn ngủi, các học viên hai lớp Nhiếp Aûnh vùng HTĐ đã sáng tác được nhiều tác phẩm rất có giá trị nghệ thuật.
Tất cả học viên vô cùng cảm ơn ba vị Thầy này đã hy sinh nhiều thì giờ quý báu và không quản ngại công lao truyền dạy tất cả kinh nghiệm của mình cho học viên, ba món quà lưu niệm được các học viên thương mến trao tặng Quý Thầy để tỏ lòng biết ơn trong dịp lễ mãn khóa này.
Trong dịp này một đặc san Nhiếp Aûnh "Việt Focus" do Hội phát hành, cũng được giới thiệu với quan khách. Trong đặc san này có nhiều hình ảnh nghệ thuật tuyệt đẹp do các học viên sáng tác, cùng những tin tức liên hệ đến sinh họat nghệ thuật nhiếp ảnh khắp nơi.
Xen giữa những chương trình phát chứng chỉ, phát thẻ Hội viên Nhiếp Aûnh và tặng quà cho Thầy là chương trình văn nghệ do các học viên đóng góp. Chương trình văn nghệ rất hấp dẫn với đầy đủ các tiết mục như hợp ca "Việt Nam Quê Hương Ngạo Nghễ" , " Ly Rượu Mừng" do tất cả học viên đồng ca. Bảo Oanh đơn ca "Bóng Người Đi", Xuân Thưởng với mấy câu vọng cổ rất "mùi", Tuyết Mai trong một màn thi nhạc giao duyên , bản "Suối Mơ" của Văn Cao giao duyên cùng một vài vần thơ của Thi Sĩ Hoàng Trùng Dương. Ban Vũ Lạc Hồng, Ban Vũ Trưng Vương góp vui với những điệu múa dân tộc rất dễ thương. Đặïc biệt Ông Lê Hữu Thuần đem cả gia đình vào giúp vui làm cho chương trình văn nghệ thêm phần vui tươi , sinh động.
Theo sau là tiệc trà thân mật với các món ăn đặc sắc do các học viên nấu nướng đem đến. Chương trình chấm dứt vào lúc 5 giờ chiều cùng ngày.
Quý đồng hương nào muốn theo học lớp Nhiếp Aûnh do Hội Nhiếp Aûnh thuộc Hội Nghệ Thuật Việt Mỹ tổ chức thì liên lạc với Ông Joseph Hòa , điện thoại số 571-228-6393, email Josephhoa@cox.net hay Cô Anh Đào email bonbonchat@yahoo.com.
www.Vaaa.org

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
Kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ và chính phủ của các quốc gia tự do khác trên Thế Giới buộc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải ngưng tất cả các chính sách và việc đàn áp tôn giáo, mở các cuộc điều tra tại chỗ về những vụ vi phạm tự do tôn giáo trầm trọng đã và đang diễn ra tại Việt Nam, đưa Việt Nam trở lại vào danh sách những “Các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt” vì những vi phạm trầm trọng về nhân quyền và tự do tôn giáo, đã và đang diễn ra tại Việt Nam; và áp dụng những biện pháp chế tài về kinh tế và viện trợ, cho đến khi nhà cầm quyền Việt Nam chấm dứt nạn đàn áp tôn giáo và tôn trọng nhân quyền.
Vào Thứ Sáu, ngày 26 tháng Sáu, 2020, Ban Phát triển Kinh tế Thành phố sẽ ra mắt buổi hội thảo Trợ cấp Kinh doanh, cung cấp $5,000 tài trợ cho các doanh nghiệp nếu hội đủ điều kiện vì bị ảnh hưởng của dịch COVID-19. Các doanh nghiệp địa phương quan tâm đến các chương trình tài trợ và các khoản trợ cấp kinh doanh khác, xin đăng ký trực tuyến miễn phí tại ggcity.org/biz-webinars cho các hội thảo trực tuyến ZOOM được thực hiện bằng tiếng Anh (8:00 sáng), tiếng Việt (9:00 giờ sáng), tiếng Hàn (10:00 giờ sáng) và tiếng Tây Ban Nha (11:00 giờ sáng) vào ngày 26 tháng 6. Để đăng ký trực tuyến cho Trợ cấp hỗ trợ doanh nghiệp (Micro-Business Relief Grant), hãy truy cập ggcity.org/businesses.
Ngày 19 tháng 6 là ngày QLVNCH để lại cho tôi rất nhiều kỷ niệm đáng nhớ. Cộng đồng VN tị nạn Cộng Sản ở khắp nơi trên thế giới đều tổ chức kỷ niệm ngày QLVNC , vì dịch cúm Covid-19 càng ngày càng lây lan cho nên đồng bào tổ chức kỷ niệm trong sự hạn chế của chánh phủ không tổ chức rần rần rộ rộ như mấy chục năm về trước. Tuy nhiên ban tổ chức cũng tổ chức theo nghi lễ, chào cờ, một phút mặc niệm để tưởng nhớ anh hùng tử sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.
Sáng ngày thứ Ba (30/06/2020), Ủy ban Thường vụ Quốc hội Trung Quốc đã thông qua luật an ninh Hong Kong, sẽ có hiệu lực từ ngày 01/07/2020
Thứ Hai (29/06/2020), Mỹ bắt đầu tiến hành các bước loại bỏ quy chế đặc biệt của Hong Kong, tạm dừng xuất khẩu quốc phòng và hạn chế quyền tiếp cận các sản phẩm công nghệ cao, trong bối cảnh Trung Quốc thông qua luật an ninh mới dành cho đặc khu.
NGC 2359 là một đám mây vũ trụ có hình dạng như chiếc nón với hai đôi cánh mở rộng giống như chiếc nón của thần Thor.