Hôm nay,  

Di Dân Đổ Xơ Nhập Uùc Tịch: Lào, Việt Đơng Nhất

6/15/199900:00:00(View: 5709)
CANBERRA, Úc - Một báo cáo mới nhất của bộ di trú cho biết ngày càng có nhiều người tỵ nạn và di dân từ những quốc gia không nói tiếng Anh gia nhập quốc tịch và nhận Úc làm quê hương thứ hai.
Di dân từ những quốc gia như New Zealand thường tỏ ra không muốn trở thành công dân Úc hơn là di dân từ những quốc gia khác. Thêm vào đó những người di dân sẵn sàng tuyên thệ trở thành công dân Úc ngay sau khi hết thời gian thử thách hai năm.

Di dân và người tỵ nạn từ các quốc gia như Lào, Việt nam, Hy lạp, Latvia, Croatia, Lebanon và Hungary có tỷ lệ nhập tịch cao nhất. Thấp nhất trong việc tuyên thệ trở thành công dân Úc là những người New Zealand vì có lẽ hơn 300 dân sắc tộc Kiwis vẫn xem mình chỉ tạm trú ở Úc mà thôi.
Di dân từ một số quốc gia khác như Hoa kỳ, Anh, Canada, Ireland, Nhật bản và Mã lai có khuynh hướng chờ đợi một thời gian trước khi quyết định tuyên thệ trở thành công dân Úc.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Theo CNN, một người đàn ông Đức 63 tuổi đã tử vong do nhiễm trùng hiếm thấy, sau khi được chú chó của mình “liếm yêu”.
NEW YORK (VB) -- Diễn hành mừng Lễ Tạ Ơn do Macy's thực hiện đã tổ chức hôm Thứ Năm 28/11/2019 tại New York, bất kể quan ngại thời tiết
Thông cáo báo chí của Bộ ngoại giao Trung Cộng cảnh cáo: sẽ có những biện pháp ứng phó cứng rắn nếu Washington tiêp tục hậu thuẫn dân biểu tình Hong Kong.
Hội nghị hợp tác Hồi Giáo (OIC) giữ im lặng trước thảm cảnh đàn áp người thiểu số Ui-ghur theo đạo Hồi tại tỉnh Xinjiang trong vùng tây bắc Hoa Lục - khoảng 1 triệu người Uighur bị đưa vào trại lao cải trá hình là trại huấn nghiệp.
Dân Iraq chống chế độ tham nhũng, bất lực tiếp tục biểu tình - ít nhất 15 người thiệt mạng hôm 27-11 tại Narisiya thuộc miền nam. Số người bị thương là 150.
Khoảng 1000 máy kéo từ từ tiến vào thủ đô Pháp để phản đối các chính sách của TT Macron –-nông dân nói: các chính sach và giao thương quốc tế gây thiệt hại nông nghiệp và hạ thấp mức sống của người sản xuất.
Di dân từ Liên Âu nhập cư vương quốc UK năm 2019 được ghi nhận ở mưc thấp nhất từ 2003.
Hội nghị của cơ quan không gian châu Âu họp tại Tây Ban Nha tuần này đã biểu quyết chấp thuận ngân sách 14.4 tỉ euro, là dự chi xứng hợp với các nỗ lực phát triển kỹ nghệ không gian của Hoa Kỳ và Trung Cộng.
Bộ trưỏng hải quân Richard Spencer bị ép từ chức khi định cưỡng lại lệnh khoan hồng của TT Trump dành cho 1 trung đội trưởng SEAL, là đơn vị ưu tú của hải quân
ĐS Hoa Kỳ tại tổ chức Liên Âu bị 3 phụ nữ tố cáo tấn công tình dục.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.