Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

1 Thầy Ở Chùa An Lạc Tại Thành Phố High Point Thuộc Tiểu Bang North Carolina Đã Bị Bắn Chết Trong Lúc Ngồi Thiền

21/07/202011:50:00(Xem: 8020)

 

HIGH POINT, N.C. — Cảnh Sát tại thành phố High Point, North Carolina, đã xác nhận người đàn ông bị bắn chết trong lúc đang ngồi thiền tại một ngôi chùa Phật Giáo vào cuối tuần qua, theo thông cáo báo chí của Ty Cảnh Sát High Point cho biết, theo bản tin của Đài Fox8 được phổ biến trên trang mạng của đài này hôm 21 tháng 7 năm 2020.

Cảnh sát đã được gọi tới Chùa An Lạc ở khúc đường có số nhà 600 trên đường Scientific Street trước 7 giờ 45 phút tối Thứ Bảy, 18 tháng 7 năm 2020.

Khi cảnh sát tới, đội cấp cứu đang điều trị cho Thầy có thế danh Tam Dinh Trần là vị Thầy ở trong Chùa An Lạc.

Một vị Thầy khác, thế danh Vu Ta, đã gọi 911 khi vị này phát hiện Thầy Trần quỳ ở bàn thờ trong tư thế cầu nguyện với máu chảy ra mũi.

Cảnh sát lúc đầu nghĩ rằng Thầy Trần đã bị đâm với một vật bén ở dưới nách.

Thầy đã chết ngay tại hiện trường. Theo cuộc điều tra trong ngày sau đó, các viên chức thẩm quyền khám phá rằng Thầy Trần đã bị bắn bởi một viên đạn.

Viên đạn được bắn từ bên ngoài ngôi Chùa và xuyên qua vách vào trong Chùa.

Cảnh sát nói rằng Thầy là mục tiêu ngoài ý muốn của vụ nổ súng, nhưng vụ nổ súng thì không phải là ngẫu nhiên.

Dựa vào hoàn cảnh, các cảnh sát xem sự kiện này như là trường hợp giết người và đã xin lệnh khám xét để tìm kiếm trong Chùa và quá trình hiện trường.

Trong lúc tìm kiếm, cảnh sát đã phát hiện một lỗ trống xuyên qua vách tường ngoài bên phải mà phù hợp với lỗ viên đạn. Lỗ viên đạn thứ hai được tìm thấy ngay vách tường ngoài bên phải nơi viên đạn đi xuyên vào vách và được ghim vào một cái trụ của tòa nhà.

Hôm Chủ Nhật, 19 tháng 7, các thám tử đã nghiên cứu kỹ khu vực và tìm thấy 2 vỏ đạn rớt ở dọc đường. Các thám tử đang chờ phân tích pháp y thêm về các vỏ đạn được khám phá.

Hôm Thứ Hai, 20 tháng 7, các thám tử biết rằng việc chiếu quang tuyến của Văn Phòng Giảo Nghiệm Y Khoa đối với Thầy Trần đã cho thấy một viên đạn nằm trong ngực của Thầy.

Trong thời gian khám nghiệm tử thi, Văn Phòng Giảo Nghiệm Y Khoa đã thu hồi viên đạn, nhưng cỡ nòng của viên đạn không thể xác định được vào thời điểm này.

Các thám tử đang chờ các kết quả khám nghiệm tử thi chính thức để biết thêm tin tức.

Trung Úy Cảnh Sát High Point Matt Truitt nói rằng đây là vụ nổ súng thứ 40 tại thành phố này kể từ đầu tháng 6.

Ty Cảnh Sát High Point kêu gọi sự giúp đỡ của cộng đồng để giải quyết vụ tội phạm giết người này. Cảnh sát cho biết nếu ai có thông tin gì liên quan đến sự kiện này thì gọi cho Nhóm Thám Tử ở số (336) 887-7867 hay gọi cho Nhóm Chận Đứng Tội Phạm ở số (336) 889-4000.

Ý kiến bạn đọc
22/07/202018:47:52
Khách
Không biết tại sao..!? Người tu hành đầy tâm
Đức lại nhận cái chết bởi viên đạn đồng , chắc lý
Do thầy tu sống ở nước ngoài , nên bị ảnh
Hưởng nạn kỳ thị chủng tộc.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Gần 60 Dân Biểu Dân Chủ tại Hạ Viện đang kêu gọi các giám mục Công Giáo ngưng “vũ khí hóa” của Lễ Ban Thánh Lễ và thúc giục họ ngừng tấn công Dân Chủ là những người ủng hộ việc phá thai là không xứng đáng với bí tích Thánh Thể, theo bản tin của Fox News tường thuật hôm Thứ Bảy, 19 tháng 6 năm 2021.
Ba mươi phần trăm (30%) cử tri Cộng Hòa nói rằng họ tin cựu Tổng Thống Trump sẽ “có khả năng” được phục hồi chức vụ trong năm nay, theo thăm dò mới của Hill-HarrisX cho thấy qua bản tin của The Hill hôm Thứ Sáu, 18 tháng 6 năm 2021. Các kết quả là tương tự với thăm dò khác từ Politico-Morning Consult được công bố trong tháng này cho thấy gần ba phần mười (3/10) người Mỹ tin Trump sẽ được phục hồi chức vụ.
Biden, một người cổ võ quyền phá thai là tổng thống Hoa Kỳ Công Giáo đầu tiên trong gần 60 năm, là tổng thống có niềm tin tôn giáo cởi mở nhất kể từ thời Jimmy Carter. Hành động này được thúc đẩy bởi cánh cực kỳ bảo thủ của Giáo Hội Công Giáo. Được hỏi vào cuối bài phát biểu hồi xế trưa Thứ Sáu tại Bạch Ốc về cuộc bỏ phiếu, Biden trả lời rằng, “Đó là vấn đề riêng tư và tôi không nghĩ nó sẽ xảy ra.” Pew thăm dò cho thấy hơn một nửa tín đồ Công Giáo Hoa Kỳ ủng hộ quyền phá thai và hầu hết tín đồ Công Giáo Mỹ không tin Biden nên bị từ chối sự hiệp thông.
Trong khoảng thời gian 90 phút, một người đàn ông với một khẩu súng đã bắn vào nhiều người – dường như ngẫu nhiên – tại nhiều thành phố ở West Valley, khiến cho một người chết và 12 người khác bị thương, theo cảnh sát nói qua tường thuật của Đài ABC15 hôm Thứ Năm, 17 tháng 6 năm 2021.
Juneteenth, hay 19 tháng 6, đang tham gia vào các ngày lễ liên bang như Lễ Chiến Sĩ Trận Vong, Lễ Giáng Sinh và các ngày lễ khác, theo bản tin của báo Sacramento Bee tường thuật hôm Thứ Năm, 17 tháng 6 năm 2021. Hầu hết nhân viên liên bang sẽ nghỉ ngày Thứ Sáu, nhưng ảnh hưởng tức thì đối với công chức California thì có thể không rõ ràng trong một thời gian. Lưỡng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ trong tuần này đã thông qua dự luật đặt Ngày Độc Lập Quốc Gia Juneteenth thành ngày lễ liên bang mới nhất toàn quốc, lần đầu tiên kể từ khi Ngày Lễ Mục Sư Martin Luther King Jr. được chấp nhận vào năm 1983. Tổng Thống Joe Biden đã ký thành luật vào trưa xế Thứ Năm. Hiệu quả thực sự tức thì của luật mới bắt đầu vào Thứ Sáu này, hầu hết các nhân viên liên bang sẽ được nghỉ Lễ Juneteenth có lương. Khoảng 170,000 nhân viên liên bang làm việc tại California, theo Phòng Quản Trị Nhân Sự cho biết. California đã thừa nhận Juneteenth như ngày lễ kể từ năm 2003, dù nó không phải là một trong 11 ngày lễ có
Juneteenth, rơi vào ngày 19 tháng 6, đánh dấu ngày cuối cùng những người Mỹ gốc Phi Châu bị nô lệ được cho tự do. Vào này đó trong năm 1865, các binh sĩ Liên Minh được lãnh đạo bởi Tướng Gordon Granger đã tới thành phố ven biển Galvaston, Texas, để tuyên đọc Lệnh Số 3 chính thức chấm dứt chế độ nô lệ trong tiểu bang.
Các nhà lập pháp Dân Chủ đã ấn định thời gian hôm Thứ Tư để tiến tới dự luật hạ tầng cơ sở và việc làm mà sẽ không đòi hỏi sự ủng hộ của Cộng Hòa, làm rõ rằng họ tin việc thương lượng lưỡng đảng sẽ không đáp ứng đủ các ưu tiên lập pháp hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden, theo NBC News tường thuật hôm Thứ Ba, 15 tháng 6 năm 2921.
Đợt nóng nguy hiểm đang tràn khắp Miền Tây từ California tới Utah, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai, 14 tháng 6 năm 2021. Nhiệt độ được dự đoán lên tới 105 độ F tại Thành Phố Salt Lake, 118 độ tại Phoenix và 123 độ tại Needles, California vào Thứ Ba.
Một cuốn sách mới được viết bởi một trong những cố vấn về vi khuẩn corona hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden cho thấy rằng Bác Sĩ Deborah Birx đã hy vọng cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ bị thất cử trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 12 tháng 6 năm 2021.
Tổng thanh tra Bộ Tư Pháp, Michael Horowitz, đang thực hiện cuộc điều tra riêng. Bộ này hôm Thứ Sáu cho biết rằng việc xem xét của Horowitz sẽ tập trung vào “việc sử dụng các trác đòi của Cộng Hòa và các viên chức pháp lý thẩm quyền khác” để có được các hồ sơ của những nhà lập pháp, các ký giả, và những người khác liên quan với những cuộc điều tra liên tục trong những vụ rò rỉ trái phép.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.