Hôm nay,  

Lm Lý Kêu Gọi Lập Đảng Đối Lập, Đồng Loạt Đòi Dân Chủ

02/04/200100:00:00(Xem: 4576)
Quận Cam (Nguyễn Ngân) - Linh mục Nguyễn Văn Lý từ quốc nội đã nhắn ra hải ngoại, kêu gọi đồng loạt tổ chức các văn phòng đòi dân chủ tại các tỉnh Việt Nam và các văn phòng này sẽ tiến tới việc thành lập một đảng đối lập. Lời kêu gọi này được phổ biến trong buổi hội thảo của Phong Trào Giáo Dân hôm Chủ Nhật.

Hơn 300 đồng hương đã đáp ứng lời kêu gọi của Phong trào Giáo dân đến tham dự buổi hội thảo đòi tự do Tôn Giáo và Dân Chủ cho Việt Nam tại hội trường của Trung tâm Công Giáo Việt Nam (góc Westminster-Harbor) lúc 2 giờ trưa ngày 1/4/01 vừa qua .

Trong thành phần tham dự người ta nhận thấy có đại diện các tôn giáo bạn như Phật Giáo, Hòa Hảo, Cao Đài và rất nhiều đảng phái cùng các hội đoàn đấu tranh chính trị tại Quân Cam.
Mở đầu Ông Cao Viết Lợi và GS Đỗ Anh Tài, GS Đỗ Như Điện đã lần lượt lên diễn đàn trình bày quá trình đàn áp Tôn Giáo của CSVN đặt biệt là đối với thành phần Công Giáo tại Việt Nam cũng như chi tiết về sự việc LM Nguyễn Văn Lý qua sự kiên Nguyệt Biều với nhiều tài liệu cũng như hình ảnh về công cuộc đấu tranh này. Trong thời gian hội thảo BTC cũng đã cố gắng liên lạc với LM Lý nhưng không thành công BTC chỉ gặp được LM Lợi thay mặt LM Lý gởi lời chào của LM Lý đến với phong trào và tham dự viên của buổi hội thảo tuy nhiên Ông Trần Ngọc Vân đài phát thanh Tự Do đã cho phát lại cuốn băng thu cuộc phỏng vấn LM Lý ngày hôm trước . Theo LM Lý vì biết rằng khó có thể nói chuyện trực tiếp với đồng bào Hải Ngoại nên Ngài đã cho thâu cuốn băng này và yêu cầu đài phát thanh Tư Do cho phát ra khi thuận tiện.

Trong bài nói chuyện này LM Lý nói: Xin đồng bào đừng lo cho sự an nguy của các vị lãnh đạo Tôn Giáo tại VN vì phương pháp bảo vệ tốt nhất là đẩy mạnh cuộc đấu tranh hiện nay vì khi CS không còn thì sự an nguy của các vị lãnh tụ Tôn Giáo đương nhiên cũng an toàn và LM Lý nói tiếp, chúng ta nên sắp đặt công cuộc đấu tranh kế tiếp với ba bước sau đây 1/ Các thành phố lớn tại VN cần phải thành lập các văn phòng đòi dân chủ đồng loạt; 2/ Các VP sẽ liên kết với nhau để thống nhất hành động;.3/ Các VP sẽ tiến tới việc kết hợp để cho ra đời một đảng đối lập.

Sau cùng LM Lý gởi đến Phong trào và đồng bào Hải Ngoại lời cám ơn cũng như chúc mọi người đoàn kết nhiều hơn nữa vì sự đoàn kết của tất cả mọi người là phương thức bảo vệ quý vị lãnh đạo tinh thần tại VN hữu hiệu nhất .LM Lý cũng nhắc đến quá trình đấu tranh của GHPGVN/TN và gần đây là lời kêu gọi đòi Tự Do, Dân Chủ gồm 8 điểm của Hòa Thượng Thích Quảng Độ.

Sau cùng là lời phát biểu của cử tọa cũng như những đề nghị để Phong Trào Giáo Dân vạch ra l đương lối đấu tranh thích hợp hơn trong tương lai.

Trong dịp này Phong trào Giáo Dân cho biết sẽ tổ chức l buổi cơm gây quỹ để có tài chánh cho những hoạt đông sắp tới của Phong Trào tại nhà hàng Paracel Seafood lúc 11 giờ ngày 22/4/01 sắp tới. Quý đồng hương nào quan tâm đến những hoạt động của Phong trào có thể lấy vé qua Ông Cao Viết Lợi tại Trung Tâm Công Giáo VN Giáo Phận Orange.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Westminster (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Seafood World vào lúc 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 9 năm 2019, Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng Phật Giáo Điều Ngự đã tổ chức dạ tiệc kỷ niệm một năm ngày thành lập.
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Những năm đóng cửa, cuộc sống về mặt vật chất vô cùng túng thiếu, đơì sống tâm linh coi như phế bỏ…
Cấm hút thuốc thử nghiệm… hy vọng s4 thêm du khách không ưa thuốc lá.
Lời dịch giả: Nhân dịp lễ kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Cộng hòa Nhân dân, Trung Quốc đã thể hiện những mâu thuẩn rõ rệt, vừa ca ngợi thành tích vừa lừa dối lịch sử cận đại.
Ngày 29 tháng 9, 2019 Nhà Văn Giao Chỉ, San José gởi bài viết có tiêu đề “Nhớ Người Đã Chết” (Viết về các bạn mũ đỏ Trần quốc Lịch, Phan nhật Nam), phổ biến trên Việt Báo Online, 29/9/19.
Quốc Khánh nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa hay Trung Quốc hay TC là ngày ra đời của chế độ Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, kỷ niệm hàng năm vào ngày 1 tháng 10.
NEW YORK - Tổ chức mậu dịch thế giới WTO nhận định: giao thương toàn cầu năm 2019 sa sút đến mưc thấp nhât từ khủng hoảng tài chính 2008-2009, do ảnh hưởng từ đối đầu Mỹ-Hoa.
LONDON - Vào ngày 1 tháng 10, cảnh sát thủ đô vương quốc UK đã bắt 1 người đàn ông rưới chất lỏng được tin là chất dễ cháy lên quần áo để tự thiêu, gần trụ sở Quốc Hội.
KUOPIO - Vào ngày 1 tháng 10, 1 phụ nữ đã chết và 10 người vị thương, khi 1 người vung kiếm xông vào trường dạy nghề Savo tại thành phố Kuopio, miền đông Phần Lan.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.