Hôm nay,  
Việt Báo Online

Lm Lý Kêu Gọi Lập Đảng Đối Lập, Đồng Loạt Đòi Dân Chủ

02/04/200100:00:00(Xem: 3216)
Lm Lý Kêu Gọi Lập Đảng Đối Lập, Đồng Loạt Đòi Dân Chủ
Quận Cam (Nguyễn Ngân) - Linh mục Nguyễn Văn Lý từ quốc nội đã nhắn ra hải ngoại, kêu gọi đồng loạt tổ chức các văn phòng đòi dân chủ tại các tỉnh Việt Nam và các văn phòng này sẽ tiến tới việc thành lập một đảng đối lập. Lời kêu gọi này được phổ biến trong buổi hội thảo của Phong Trào Giáo Dân hôm Chủ Nhật.

Hơn 300 đồng hương đã đáp ứng lời kêu gọi của Phong trào Giáo dân đến tham dự buổi hội thảo đòi tự do Tôn Giáo và Dân Chủ cho Việt Nam tại hội trường của Trung tâm Công Giáo Việt Nam (góc Westminster-Harbor) lúc 2 giờ trưa ngày 1/4/01 vừa qua .

Trong thành phần tham dự người ta nhận thấy có đại diện các tôn giáo bạn như Phật Giáo, Hòa Hảo, Cao Đài và rất nhiều đảng phái cùng các hội đoàn đấu tranh chính trị tại Quân Cam.
Mở đầu Ông Cao Viết Lợi và GS Đỗ Anh Tài, GS Đỗ Như Điện đã lần lượt lên diễn đàn trình bày quá trình đàn áp Tôn Giáo của CSVN đặt biệt là đối với thành phần Công Giáo tại Việt Nam cũng như chi tiết về sự việc LM Nguyễn Văn Lý qua sự kiên Nguyệt Biều với nhiều tài liệu cũng như hình ảnh về công cuộc đấu tranh này. Trong thời gian hội thảo BTC cũng đã cố gắng liên lạc với LM Lý nhưng không thành công BTC chỉ gặp được LM Lợi thay mặt LM Lý gởi lời chào của LM Lý đến với phong trào và tham dự viên của buổi hội thảo tuy nhiên Ông Trần Ngọc Vân đài phát thanh Tự Do đã cho phát lại cuốn băng thu cuộc phỏng vấn LM Lý ngày hôm trước . Theo LM Lý vì biết rằng khó có thể nói chuyện trực tiếp với đồng bào Hải Ngoại nên Ngài đã cho thâu cuốn băng này và yêu cầu đài phát thanh Tư Do cho phát ra khi thuận tiện.

Trong bài nói chuyện này LM Lý nói: Xin đồng bào đừng lo cho sự an nguy của các vị lãnh đạo Tôn Giáo tại VN vì phương pháp bảo vệ tốt nhất là đẩy mạnh cuộc đấu tranh hiện nay vì khi CS không còn thì sự an nguy của các vị lãnh tụ Tôn Giáo đương nhiên cũng an toàn và LM Lý nói tiếp, chúng ta nên sắp đặt công cuộc đấu tranh kế tiếp với ba bước sau đây 1/ Các thành phố lớn tại VN cần phải thành lập các văn phòng đòi dân chủ đồng loạt; 2/ Các VP sẽ liên kết với nhau để thống nhất hành động;.3/ Các VP sẽ tiến tới việc kết hợp để cho ra đời một đảng đối lập.

Sau cùng LM Lý gởi đến Phong trào và đồng bào Hải Ngoại lời cám ơn cũng như chúc mọi người đoàn kết nhiều hơn nữa vì sự đoàn kết của tất cả mọi người là phương thức bảo vệ quý vị lãnh đạo tinh thần tại VN hữu hiệu nhất .LM Lý cũng nhắc đến quá trình đấu tranh của GHPGVN/TN và gần đây là lời kêu gọi đòi Tự Do, Dân Chủ gồm 8 điểm của Hòa Thượng Thích Quảng Độ.

Sau cùng là lời phát biểu của cử tọa cũng như những đề nghị để Phong Trào Giáo Dân vạch ra l đương lối đấu tranh thích hợp hơn trong tương lai.

Trong dịp này Phong trào Giáo Dân cho biết sẽ tổ chức l buổi cơm gây quỹ để có tài chánh cho những hoạt đông sắp tới của Phong Trào tại nhà hàng Paracel Seafood lúc 11 giờ ngày 22/4/01 sắp tới. Quý đồng hương nào quan tâm đến những hoạt động của Phong trào có thể lấy vé qua Ông Cao Viết Lợi tại Trung Tâm Công Giáo VN Giáo Phận Orange.

15/11/2019(Xem: 179)
Xin quý thân hữu, bằng hữu và chiến hữu vui lòng đến với chúng tôi ngày mai thứ bẩy 16 tháng 11-2019. 9 giờ sáng tại hội trường Santa Clara County 70 W. Hedding San Jose.
15/11/2019(Xem: 605)
Đọc Trí Quang Tự Truyện, chúng ta thấy tình Mẹ như là một hạnh nguyện Bồ Tát để Ôn thành bậc Cao Tăng. Mẹ là chất liệu yêu thương xây thành đài hoa rực rỡ để Ôn ngự tọa suốt một đời làm Thầy tu.
15/11/2019(Xem: 552)
Thắm thoát đã trải qua năm mươi năm xa quê hương, xa thầy, xa bạn, xa chùa. Nhưng sáng sớm hôm qua, sau khi thức dậy, mở radio nghe tin buồn về Đại Lảo Hòa Thượng Trí Quang đã thu thần thị tịch một cách tự tại và Ngài đã để lại di chúc, tang lễ thật đơn giản, không nhận tràng hoa và phúng điếu.
15/11/2019(Xem: 151)
Hội đồng Huynh trưởng Nghĩa Sinh trân trọng thông báo Lễ Tạ ơn Nghĩa Sinh năm 2019 sẽ được Phương đoàn Nghĩa Sinh Chicago tổ chức vào ngày 28/11/2019 tại Giáo xứ St. Henry Chicago
15/11/2019(Xem: 155)
Nếu “quyền lực chánh trị” đã vượt khỏi phạm vi hoạt động, nếu “nền dân chủ” đã bị tướt đoạt bởi một nhóm người chánh trị toàn quyền, một hệ thống quan liêu, cửa quyền toàn trị hay những nhóm thế lực độc tài
15/11/2019(Xem: 196)
Đối với một người đã giác ngộ, sẽ không còn thấy nữ tính và nam tính nữa. Với một số vị thường quán bạch cốt, sẽ thấy thân mình và người chỉ là một nhóm xương khô đang đi đứng nằm ngồi.
15/11/2019(Xem: 2067)
Kính thưa quý độc giả, quý thân hữu và thân chủ, Trước hết, Việt Báo xin trân trọng nói lên lòng biết ơn tới quý văn hữu đã góp bài viết, quý thân chủ quảng cáo, quý thân hữu và độc giả đã ủng hộ cho Việt Báo nhiều năm qua.
15/11/2019(Xem: 672)
Hôm 29.10.2019 Lào bắt đầu cho vận hành đập thủy điện Xayaburi và tiếp theo sẽ là con đập Don Sahong. Đây là hai đập thủy điện nằm trên dòng chính sông Mekong, đã và đang gây rất nhiều tranh cãi giữa Lào, Thái Lan, Cambodia cũng như Việt Nam ở hạ nguồn Mekong.
15/11/2019(Xem: 245)
Khoảng đầu tháng 11/2019, Trung Quốc đang giữ và điều tra giáo sư Đài Loan Shih Cheng-ping với cáo buộc tham gia vào các hoạt động "nguy hiểm với an ninh quốc gia".
15/11/2019(Xem: 157)
GENEVA - Cơ quan thông tin năng lượng IEA cho biết: tuy thế giới đề ra chỉ tiêu giảm khí thải carbonic, nhu cầu tiêu thụ nhiên liệu hóa thách còn tăng ít nhất 2 thập niên.
15/11/2019(Xem: 191)
ROME - Nhà lãnh đạo Catholic toàn cầu hô hào kỹ nghệ cao loại bỏ thông tin, hình ảnh ấu dâm trên mạng toàn cầu để ngăn trẻ em tiêp cận.
15/11/2019(Xem: 214)
ANKARA - Thổ Nhĩ Kỳ tìm cách hồi hương 1 tình nghi ISIS là công dân Mỹ. Anh ta đang mắc kẹt tại biên giới Hy Lạp/Thổ Nhĩ Kỳ từ 3 ngày.
15/11/2019(Xem: 493)
Ba người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương trong một vụ nổ súng tại khu vực Los Angeles vào sáng Thứ Năm.
15/11/2019(Xem: 282)
Khoảng đầu tháng 11/2019, chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) Jerome Powell bác bỏ ý tưởng mà Tổng thống Donald Trump thường đưa ra đòi FED hạ lãi suất về âm.
15/11/2019(Xem: 431)
GRAND RAPIDS - Vào tháng 11 năm ngoái, cơ quan cưỡng chế luật di trú ICE đã bắt 1 cựu chiến binh sinh quán Hoa Kỳ, và giam 3 ngày.
Tin công nghệ
Khoảng đầu tháng 11/2019, căn cứ tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (Intercontinental Ballistic Missile - ICBM) bỏ hoang tại Arizona được công ty bất động sản rao bán với giá 400,000 USD.
Khoảng đầu tháng 11/2019, theo báo cáo vừa được Facebook công bố, chỉ trong vòng 5 tháng, mạng xã hội đã xóa sổ 3.2 tỷ tài khoản giả mạo và hàng triệu bài viết liên quan tới lạm dụng trẻ em, tự sát. Số tài khoản giả mạo bị xóa tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm 2018
chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) Jerome Powell bác bỏ ý tưởng mà Tổng thống Donald Trump thường đưa ra đòi FED hạ lãi suất về âm.
Trung Quốc đang giữ và điều tra giáo sư Đài Loan Shih Cheng-ping với cáo buộc tham gia vào các hoạt động "nguy hiểm với an ninh quốc gia".
CEO Elon Musk của hãng xe điện Mỹ Tesla chính thức công bố kế hoạch xây một siêu nhà máy (gigafactory) và một trung tâm kỹ thuật-thiết kế tại khu vực gần thủ đô Berlin của Đức.
Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, thành viên gia đình các nhân viên chính phủ Mỹ ở Bolivia đã được lệnh về nước do tình trạng bất ổn.
Dean Foods, nhà sản xuất sữa lớn nhất của Mỹ, đã làm thủ tục nộp đơn xin bảo hộ phá sản lên tòa án.
nhà đồng sáng lập, cựu Tổng giám đốc (CEO) công ty ứng dụng gọi xe Uber, ông Travis Kalanick, đã bán ra lượng cổ phiếu Uber trị giá hơn 500 triệu USD. Vụ bán cổ phiếu diễn ra ngay sau khi kết thúc thời kỳ giới hạn
Con sông gần biên giới Hàn - Triều chuyển màu đỏ sau khi máu từ xác lợn nhiễm dịch tả Châu Phi chảy vào đây theo nước mưa.
Khoảng đầu tháng 11/2019, cảnh sát Đan Mạch tái lập nhiều chốt kiểm soát tại các cửa khẩu với Thụy Điển để ngăn tội phạm xuyên biên giới.
Khoảng đầu tháng 11/2019, Facebook giới thiệu dịch vụ Facebook Pay, có mặt đầu tiên tại Mỹ trên hai nền tảng Facebook và Messenger trước khi cập nhật cho Instagram và WhatsApp. Người dùng Facebook Pay sẽ thấy lịch sử thanh toán của tất cả ứng dụng tại một chỗ.
Hongjin Tan, người Trung Quốc, thừa nhận đánh cắp những bí mật thương mại của công ty dầu khí Phillips 66, bang Oklahoma, Mỹ, khi làm việc tại đây.
Khoảng đầu tháng 11/2019, một cuộc tranh cãi nổ ra bên trong Nhà Trắng về cách để đánh bại cuộc điều tra luận tội Trump do đảng Dân chủ dẫn dắt.
Yongsan là vùng đất ở trung tâm Seoul, nhưng không thuộc quyền kiểm soát của Hàn Quốc suốt gần 70 năm.
Khoảng đầu tháng 11/2019, một nghiên cứu mới được công bố đã đưa ra kết luận rằng nhạc giao hưởng có thể tạo ra các ảnh hưởng tốt đến thai nhi trong bụng mẹ.