Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ra Kế Trừ Tham Nhũng: Phê, Tự Phê Từ Cấp Cao

13/11/199900:00:00(Xem: 4414)
HÀ NỘI (Reuters) - Một ngày sau khi tuyên bố khiển trách 3 nhân vật cao cấp, hôm thứ sáu 12-11 đảng Cộng sản cai trị Việt Nam đã ra lệnh cho các cán bộ cao cấp xúc tiến chiến dịch để làm đảng dứt bỏ được nạn tham nhũng và quản lý tồi tệ.
Trong một bản thông cáo dài hôm thứ sáu, ban Chấp hành Trung ương đảng nói đảng cần phải lấy lại niềm tin của 79 triệu dân, khối người hiện nay vẫn thường ta thán về nạn tham nhũng và cửa quyến trong đảng.
Thông cáo viết: “Nhiệm vụ ngay tức khắc là...xúc tiến việc thi hành phê và tự phê chú trọng vào đức độ và hiệu năng, trước hết trong hàng ngũ lãnh đạo then chốt”.
“Chúng ta nhằm mục đích làm cho đảng thực sự trong sạch, mạnh mẽ và xứng đáng với niềm tin của nhân dân”.
Hiện vẫn chưa rõ có thêm cán bộ cao cấp nào khác bị phong trào phê và tư phê này chỉ đích danh hay không.
Người dân thường và các nhà đầu tư vẫn nhìn phong trào phê và tự phê bằng cặp mắt mỉa mai, họ nói đảng bầy trò xử lý trong nội bộ, anh nào bị đưa ra cũng chỉ là loại dê tế thần để thoa dịu nỗi bất mãn của quần chúng.

Các nguồn tin chiều thứ năm cho biết bộ Chính trị 19 ủy viên đã thảo luận gay go từ lâu về vụ Phó Thủ tướng Ngô Xuân LỘc mà không cách nào đi đến được môt quyết định nên đã phải đưa ra trước 170 ủy viên Trung ương đảng.
Ban Chấp hành nói sẽ tìm cách xa thải Lộc trong cuộc họp Quốc hội kỳ này sẽ khai mạc ngày 18-11. Điều này là theo Hiến pháp, nhưng Quốc hội CSVN chỉ là cơ quan ngồi gật đầu đóng triện chớ không khi nào dám kháng lại những đề nghị của Trung ương đảng.
Người ta đã biết Lộc dính vào nhiều vụ tham nhũng về các dự án xây cất ở Hà Nội làm ăn bất hợp pháp để nhũng lạm của công.
Là một trong 5 Phó Thủ tướng, đặc trách về công nghiệp và xây dựng, Lộc là một nhân vật luôn luôn xuất đầu lộ diện, người thường thấy mặt.
Còn hai người nữa bị khiển trách là Cao Sĩ Kiêm, cựu Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Trung ương và Cục trưởng Hải quan Phạm Văn Dinh.
Thông cáo của Trung ương đảng không thấy nói 3 người đó đã làm những gì sai trái, nhưng một số cán bộ cao cấp nói “họ bị dính líu đến nhiều vụ án lớn về tư pháp”.
Kiêm vẫn là Phó Chủ nhiệm ban Kinh tế đảng, chớ không hề bị cách chức.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
DB Rick Miller thuộc Đảng Cộng Hòa, đại diện khu vực Sugar Land, đã bị phản ứng gay gắt sau khi ông chụp mũ các đối thủ tranh ghế ông chỉ vì họ là người Mỹ gốc Á trong địa hạt đông ngưởi gốc Á.
Ai quyết tâm đi tìm chân lý và hướng thượng cuộc đời trong tinh thần – Tu là cõi phúc – đều hưởng được sự bình an trong tâm hồn, tức là hưởng được hạnh phúc, Thiên đàng, Niết bàn, Cõi phúc ở trần gian
nữ tài tử Julia Roberts và cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama sẽ có chuyến đi đặc biệt thăm Việt Nam trước khi sang Malaysia dự chương trình "Leaders: Asia-Pacific"
ông có tập Thơ Lửa, cùng làm với Đoàn Văn Cừ, gồm những bài thơ đề cao cuộc kháng chiến chống Pháp, do Cơ quan Kháng chiến Liên khu III xuất bản, được in ở Thái Nguyên năm 1948
James Nguyen Fernandes, 43 tuổi, bị buộc tội 6 vụ tấn công, gồm 2 tội tấn công cố ý sát hại, và 6 tội phạm tội liên quan súng, theo hồ sơ tòa án cho biết.
Cục Cảnh sát Hình sự của Bộ Công an mới đây thừa nhận Việt Nam là một “điểm nóng” của nạn buôn người và di cư bất hợp pháp, với lợi nhuận hàng năm lên đến hàng chục tỉ đôla.
Khi chưa thấy ánh mặt trời, Tôi đã cảm nhận được muôn ngàn đau khổ, Của mẹ cha, Của bà con và của muôn triệu người dân gần xa trong nước, Lúc mẹ ôm bụng bầu chạy từ chỗ nầy sang chỗ khác,
Theo bản tin từ đài KUSI, Dân biểu Cộng Hòa Duncan D. Hunter cho biết ông sẽ nhận một tội sử dụng sai trái quỹ vận động khi ra tòa vào hôm Thứ Ba ngày 3 tháng 12/2019 trước Chánh án Thomas J. Whelan.
Mùa cháy rừng hiện nay nêu bật việc cần phải nhanh chóng đạt được các mục tiêu loại bỏ carbon đầy tham vọng của California, và bản báo cáo ‘Lộ Trình 2045’ đặt ra sơ đồ định hướng để đạt được mục tiêu đó
Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump hôm Thứ Hai, 2 tháng 12, lên án các nhà Dân Chủ tại Hạ Viện về việc tổ chức điều trần luận tội trong khi ông đang dự hội nghị thượng đỉnh NATO tại London
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.