Hôm nay,  

Csvn Thả 1 Cháu Của Lm Lý, Dọa Bắt Thêm 2 Linh Mục

10/30/200100:00:00(View: 4228)
HUẾ (VB) - Trong khi trả tự do cho 1 người cháu của Linh Mục Nguyễn Văn Lý, công an bắn tiếng rằng sẽ lần lượt bắt luôn Linh Mục Phan Văn Lợi và LM Nguyễn Hưu Giải. Tin từ Ủy Ban Tự Do Tôn Giáo Cho VN như sau.

Thông Tin Báo Chí ngày 29 tháng 10, 2001

Em Nguyễn Thị Hoa, một trong 3 người cháu của LM Nguyễn Văn Lý đã bị CS bắt giam từ tháng 6, 2001 đã được thả hôm thứ năm 21 tháng 10, 2001. Em Hoa đang bệnh và rất yếu.

Riêng 2 em Nguyễn Vũ Việt và Nguyễn Trực Cường vẫn còn bị giam. Tuần vừa qua, hai em nhắn xin gia đình gởi hai quyển Phúc Âm; nhưng CS không cho 2 em được nhận sách. Người nhà đang tiếp tục xin vào thăm nuôi hai em, nhưng CS vẫn chưa cho phép.

Nguyễn Vũ Việt vẫn yếu vì bệnh bao tử; còn Nguyễn Trực Cường trông tệ hại hơn, vì khi bị bắt, em bị CS đánh đập rất dã man.

Về phần Lm Nguyễn Văn Lý mặc dù CS nói quanh để không cho bà Nguyễn Thị Hiểu được thăm em mình. Nhưng vợ của một cán bộCS cao cấp tại nhà giam Thừa Phủ tiết lộ là LM Lý vẫn còn giam tại đâỵ

Bà Hiểu đã gom hết vật dụng cá nhân của Lm Lý ở Nguyệt Biều và An Truyền giao tất cả cho tòa Tổng Giám Mục.

Công sản cũng rêu rao sẽ bắt Lm Phan Văn Lợi trước, rồi bắt Lm Nguyễn Hữu Giải saụ Không biết họ có ý gì trong lời rêu rao nàỵ

Trân trọng xin kính báo,
Ngô Thị Hiền
UBTDTGVN (CRFV)

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
tác giả Đinh Xuân Quân sinh trong một gia tộc Miền Bắc theo Công Giáo từ vài thế kỷ, qua các thời kỳ Quốc-Cộng đảng tranh, Hoàng Đế Bảo Đại, TT Ngô Đình Diệm, Đệ Nhị Cộng Hòa, du học, về VN làm việc, vào tù cải tạo sau 1975, vượt biên, làm một số dự án LHQ giúp các nước nghèo (kể cả tại VN)
Một chiếc máy bay rớt tại South Dakota hôm Thứ Bảy làm thiệt mạng ít nhất 9 người, gồm phi công và 2 trẻ em.
Cảnh sát lập hồ sơ khởi tố Nguyen về tội bạo lực gia đình, say, và 2 tội gây nguy hiểm cho trẻ em. Nguyen được tạm rời nhà tù quận Polk County Jail vào sáng Thứ Sáu 29/11/2019.
Mười người đã bị bắn tại Khu Phố Pháp ở thành phố New Orleans vào sáng Chủ Nhật, 1 tháng 12, theo cảnh sát cho biết.
Diễn cẩn thận từng bước, hết sức chậm rãi đi xuống đồi do bờ triền dốc đứng. Hân đi sau tay phải ôm chặt tay trái Diễn và nửa thân xô nghiêng ép vào người anh.
Như chúng ta biết, đảng SPD (Đảng Dân chủ Xã hội Đức) đã tìm kiếm lãnh đạo mới từ sáu tháng nay. Vào mùa hè 2019, nhà lãnh đạo đảng trước đó Nahles đã từ chức sau các cuộc tranh giành quyền lực nội bộ. Có nhiều ứng cử viên nhưng sau cuộc bầu cử sơ bộ chỉ còn hai cặp vào chung kết.
Hàng triệu người nghèo có thể bị mất phiếu thực phẩm (food stamps) quan trọng theo những thay đổi luật lệ được đề nghị bởi chính phủ Trump.
Con sông Hoàng Hạ chảy xuyên qua trấn Hoàng Hoa quanh năm xanh biếc, nước từ miền tuyết lãnh tan ra nên tinh khiết vô cùng.
Lý do để viết bài này là vì bản thân người viết có sai lầm cần bày tỏ. Tuy rằng sai lầm đã hiệu đính, nhưng cũng cần nói ra, vì Đức Phật đã dạy rằng hễ sai thì nên tự mình bày tỏ.
DB Derek Trần: Tôi làm tất cả để bảo vệ cộng đồng mình trong vấn đề di trú

NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.