Hôm nay,  

CSVN Xóa Tội Cho Vinashin: Mất 4.4 Tỉ Đô, Khỏi Kỷ Luật

3/22/201100:00:00(View: 11790)

CSVN Xóa Tội Cho Vinashin: Mất 4.4 Tỉ Đô, Khỏi Kỷ Luật

HANOI -- Trộm một con gà, sẽ bị tù... nhưng trộm 4.4 tỉ đôla vẫn bình an. Chuyện chỉ xảy ra tại Việt Nam: làm mất tiền của dân tới 4.4 tỉ đôla, nhưng không ai phải kỷ luật. Đó là kết quả “Vụ Vinashin: Bộ Chính trị quyết định không xử lý kỷ luật,” theo bản tin báo Dân Trí.

Đó không phải là quyết định của một cá nhân, mà là quyết định của tập thể, theo báo này:

“Căn cứ kết quả kiểm phiếu và theo quy định của Điều lệ Đảng, Bộ Chính trị đã quyết định không xử lý kỷ luật đối với các tập thể và cá nhân, yêu cầu nghiêm túc rút kinh nghiệm, tiếp tục chỉ đạo tái cơ cấu Vinashin.”

Bản tin nói là “Có thiếu sót nhưng đã nghiêm túc kiểm điểm...”

“Tuy nhiên, với chức năng là chủ sở hữu và chức năng quản lý nhà nước đối với Vinashin, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, một số thành viên Chính phủ đã có những thiếu sót khuyết điểm.

Bộ Chính trị đã thảo luận, cân nhắc kỹ trên nhiều mặt và bỏ phiếu việc thi hành kỷ luật đối với tập thể và cá nhân các đồng chí có liên quan. Căn cứ kết quả kiểm phiếu và theo quy định của Điều lệ Đảng, Bộ Chính trị đã quyết định không xử lý kỷ luật đối với các tập thể và cá nhân.”

Bản tin không ghi số tiền thất thoát của Vinashin, nhưng các bản tin năm trước cho biết có 4.4 tỉ đôla bị thiệt hại khi tập đoàn công nghiệp Vinashin ngập chìm vì nợ.

Đài RFI ghi nhận:

“Vào lúc 10 cựu lãnh đạo của tập đoàn Vinashin bị điều tra, khởi tố, trong số này có 7 người bị bắt tạm giam, chờ ngày ra tòa, thì ông Nguyễn Sinh Hùng tuyên bố không một ai trong chính phủ phải chịu trách nhiệm trong việc để cho Vinashin, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của chính phủ, bị thua lỗ nghiêm trọng về tài chính, lên tới 4,4 tỷ đô la, tương đương 4,5% tổng sản phẩm quốc nội của Việt Nam trong năm 2009...

...Tháng 11 năm ngoái, Quốc hội Việt Nam đã đề nghị chính phủ làm rõ vụ Vinashin. Thậm chí, một số đại biểu Quốc hội Việt Nam đã đề nghị bỏ phiếu tín nhiệm chính phủ và thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng. Tuy nhiên, những đề nghị này không được đáp ứng...

...Đầu năm nay, Vinashin đã không thể thanh toán được một khoản nợ đáo hạn 60 triệu đô la. Nhiều cơ quan thẩm định tài chính quốc tế đã hạ điểm tín nhiệm đối với Việt Nam vì cho rằng vụ Vinashian thể hiện rõ sự yếu kém mang tính cơ cấu của nền kinh tế và đây cũng là một nhân tố rủi ro đối với hệ thống ngân hàng Việt Nam.”

Reader's Comment
4/3/201111:32:39
Guest
O tham nhũng, O cướp đất, O hà hiếp dân thì O là cs
3/23/201103:55:57
Guest
Phải "tự xoá tội" thôi,không lẽ "tự" đút đầu vô tù cả lũ,rồi lấy ai làm ĐẦY TỚ cho Dân Việt Ta.Nói 4,5 tỉ Đô La người Dân thường họ không hình dung được tiền lớn đâu! Phải nói là gần 100.000.000.000.000 VN đồng ( một trăm ngàn tỉ) mới thấy "đã ngứa".Quan Cọng Sản sướng thật.Không muốn giàu cũng phải giàu!!
Dinhtan's blog
3/22/201122:33:18
Guest
Ai nói mất 4.4 tỉ chú. Số tiền đó đang còn trong túi của các quan mà.
4/2/201105:43:26
Guest
Lũ tội đồ của dân tộc, thật đáng khinh bỉ. Cộng sản luôn song hành với lạc hậu đói kém và tham nhũng (cũng được gọi là cướp).
4/1/201122:14:21
Guest
Hahaha, cha con tụi nó ăn ngập mày ngập mặt rồi bây giờ làm sao mà dám xữ ?, một lũ lãnh đạo nham nhỡ đầu trâu mặt ngựa kia ơi, hahaha.
3/22/201113:50:02
Guest
Buon cuoi cho mot lu chup bu,lam mat 4.5 ty My kim tai san cua dan ma khong ai bi dem ra xu.Hay bo tu.
Ma neu bo tu thi 15 ten trong bo chinh tri tu tren xuong duoi deu di tu,thi con ai ma tinh toan tham nhung tiep.
Dung la mot phuong gian manh.Toi cho dan toi.......
4/20/201105:38:38
Guest
Khoảng 40 năm trước , có một tai nạn xe ở nam Hàn làm nhiều học sinh chết và bị thương . Kết quả là 2 bộ trưởng giáo dục , giao thông xin nhận trách nhiệm và xin từ chức . So sánh với chính phủ CSVN , 2 ông bộ trưởng nam Hàn quả là có LIÊM SỈ và LƯƠNG TÂM . Ơ mà ! CSVN có ông nào có NHÂN CÁCH đâu ? Hình như các o chỉ có mặt nạ da người thôi . Do vậy nói tới TRÁCH NHIỆM , LƯƠNG TÂM , LIÊM SỈ với mấy o là không đúng đối tượng . Chỉ phiền một nỗi là , cùng một lớp 1953, 1954 với nhau ,mấy o lãnh đạo thí VN xếp hạng 160 gì đó ( nghèo hén ? ) cón nam Hàn chiễm chệ ngồi họp G20 ngang hàng với Mỹ , Tàu . TT Mỹ phải sang nam Hàn năn nỉ " Hầy ! tui để 35000 lính tui ở vĩ tuyến 38 cho các you yên tâm học hành , làm ăn .Bây chừ các you giàu mạnh rồi , các you bớt bớt xuất cảng xe hơi và đồ sang xịn cho mấy hãng cũa tui nhờ . Các you quá lắm ! vừa rồi hớt tay trên tụi tui , you bán cho Tiểu Vương Quốc Ả Rập cái lò máy điện nguyên tử ." Bài học trước mắt , các o CSVN thấy không ? Ũa mà , các o có óc đâu mà thấy hay không thấy ? Than ơi !!!
3/25/201106:49:12
Guest
Đám người này (những kẻ gây tội cũng như những kẻ xét xử) nếu chết đi, sang thế giới khác mà được sống chung với thú vật thì chắc cũng được yên một kiếp sống của súc vật!!! Nhưng nếu được sống chung với người ở bên kia thế giới thì chắc chúng nó sẽ lãnh đủ những hậu quả mà chúng nó đã gây ra cho đất nước cũng như người dân Viẹt Nam!!! 100 năm đi qua rất nhanh và cũng mấy ai sống tới 100 tuổi??? Tới lúc đó tỉnh ngộ ra và hối hận thì cũng đã muộn rồi!!! Nói it mong suy nghĩ kỹ mà hiểu để kịp làm những điều phải hầu chuộc được các lỗi lầm của mình!!! Cứ đọc các sách vở, tài liệu sử của mọi quốc gia trên trái đất này thì sẽ thấy không có giòng họ nào được hưởng giầu sang, phú quí hết đời này qua đời khác mãi mãi và mãi mãi...!!!...!!!
Tới khi không còn đắc thời nữa thì sẽ nhận đủ kết quả của tất cả những gì mình đã làm!!!
3/27/201115:55:30
Guest
ôi trời đất ơi 100 ngàn tỷ hả .ối giời ơi... ối làng nước ơi 100 ngin tỉ ah` ..ối xướng nhỉ ...hèn chi mất thằng mất dậy đó nhìn 100 ngin tỉ thnag2 nào mà ko thèm ...lu~ chó dcsvietnam
4/9/201101:27:48
Guest
MỖI NGƯƠI DÂN VIỆT-NAM PHẢI ĐÓNG CHO CHÚNG 60USD,TRỜI ƠI! VẬY MÀ CHÚNG CHẲNG CÓ TỘI GÌ CẢ,MÀ CÒN TIẾP TỤC LÀM THỦ TƯỚNG THÊM 4 NĂM NỮA...
Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Tạp chí Văn Học Mới số 5 dày 336 trang, in trên giấy vàng ngà, bìa tranh nghệ thuật của Nguyễn Đình Thuần, sáng tác từ hơn 50 nhà văn, nhà thơ, nhà biên khảo và phê bình nghệ thuật.- Văn Học Mới số 6 sẽ ấn hành vào tháng 3/2020, có chủ đề về nhà văn, nhà thơ, nhạc sĩ Nguyễn Đình Toàn
Một tuyệt phẩm thi ca gồm những bài thơ dị thường chưa bao giờ xuất hiện bất cứ đâu, viết bởi một thi sĩ dị thường. Tựa: Tuệ Sỹ Ba ngôn ngữ: Việt - Anh - Nhật Dịch sang tiếng Anh: Nguyễn Phước Nguyên Dịch sang tiếng Nhật: G/s Bùi Chí Trung Biên tập: Đào Nguyên Dạ Thảo
Mùa thu là cơ hội bước sang trang mới khi nhiệt độ bắt đầu dịu lại. Trong mùa này, người dân California không cần mở điều hòa không khí lớn hết cỡ và cũng còn quá sớm để lo chạy máy sưởi.
Garden Grove xin mời cộng đồng tham gia chương trình đóng góp tặng quà cuối năm nhằm mang lại niềm vui, hy vọng và giúp đỡ cho những trẻ em địa phương không có quà trong mùa lễ Noel.
Ngồi niệm Phật miên man, dù cố tâm vào Phật hiệu nhưng hôm nay vẫn không sao “ nhập” được, đầu óc nó cứ văng vẳng lời anh nó lúc sáng: - Tu hú chứ tu gì mầy!
Một đường dây buôn người bán qua TQ do một phụ nữ Việt là nạn nhân buôn người trước đây tổ chức vừa bị phát hiện và bắt 2 người tại tỉnh Nghệ An, miền Trung Việt Nam, theo bản tin hôm 5 tháng 12 của Báo Dân Trí cho biết.
Điều trần luận tội đầu tiên của Ủy Ban Tư Pháp Hạ Viện đã nhanh chóng nổ ra cuộc đấu đá nội bộ đảng phái hôm Thứ Tư, 4 tháng 12 năm 2019, khi các nhà Dân Chủ cáo buộc rằng Tổng Thống Donald Trump phải bị truất phế khỏi chức vụ vì tranh thủ sự can thiệp của nước ngoài vào cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ và đảng Cộng Hòa giận dữ vặn lại không có căn cứ cho hành động quyết liệt như vậy.
Đó là cuộc khảo sát của công ty tài chánh WalletHub đối với 182 thành phố khắp Hoa Kỳ, để xếp thứ tự an toàn nhất cho tới bất an nhất. Cuộc nghiên cứu dựa trên 41 thước đo liên hệ tới an toàn
Cảnh sát đã bắn chết một người đàn ông cầm dao tại El Monte, Nam California hôm Thứ Hai.
Một phần thưởng 50,000 đô la được đưa ra để bắt một người đàn ông của thành phố Burnaby đã bị truy nã trước đây vì tội rửa tiền như một phần của nhóm tội phạm có tổ chức người Việt Nam hoạt động tại Canada và Hoa Kỳ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.