Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

CSVN Xóa Tội Cho Vinashin: Mất 4.4 Tỉ Đô, Khỏi Kỷ Luật

22/03/201100:00:00(Xem: 10767)

CSVN Xóa Tội Cho Vinashin: Mất 4.4 Tỉ Đô, Khỏi Kỷ Luật

HANOI -- Trộm một con gà, sẽ bị tù... nhưng trộm 4.4 tỉ đôla vẫn bình an. Chuyện chỉ xảy ra tại Việt Nam: làm mất tiền của dân tới 4.4 tỉ đôla, nhưng không ai phải kỷ luật. Đó là kết quả “Vụ Vinashin: Bộ Chính trị quyết định không xử lý kỷ luật,” theo bản tin báo Dân Trí.

Đó không phải là quyết định của một cá nhân, mà là quyết định của tập thể, theo báo này:

“Căn cứ kết quả kiểm phiếu và theo quy định của Điều lệ Đảng, Bộ Chính trị đã quyết định không xử lý kỷ luật đối với các tập thể và cá nhân, yêu cầu nghiêm túc rút kinh nghiệm, tiếp tục chỉ đạo tái cơ cấu Vinashin.”

Bản tin nói là “Có thiếu sót nhưng đã nghiêm túc kiểm điểm...”

“Tuy nhiên, với chức năng là chủ sở hữu và chức năng quản lý nhà nước đối với Vinashin, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, một số thành viên Chính phủ đã có những thiếu sót khuyết điểm.

Bộ Chính trị đã thảo luận, cân nhắc kỹ trên nhiều mặt và bỏ phiếu việc thi hành kỷ luật đối với tập thể và cá nhân các đồng chí có liên quan. Căn cứ kết quả kiểm phiếu và theo quy định của Điều lệ Đảng, Bộ Chính trị đã quyết định không xử lý kỷ luật đối với các tập thể và cá nhân.”

Bản tin không ghi số tiền thất thoát của Vinashin, nhưng các bản tin năm trước cho biết có 4.4 tỉ đôla bị thiệt hại khi tập đoàn công nghiệp Vinashin ngập chìm vì nợ.

Đài RFI ghi nhận:

“Vào lúc 10 cựu lãnh đạo của tập đoàn Vinashin bị điều tra, khởi tố, trong số này có 7 người bị bắt tạm giam, chờ ngày ra tòa, thì ông Nguyễn Sinh Hùng tuyên bố không một ai trong chính phủ phải chịu trách nhiệm trong việc để cho Vinashin, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của chính phủ, bị thua lỗ nghiêm trọng về tài chính, lên tới 4,4 tỷ đô la, tương đương 4,5% tổng sản phẩm quốc nội của Việt Nam trong năm 2009...

...Tháng 11 năm ngoái, Quốc hội Việt Nam đã đề nghị chính phủ làm rõ vụ Vinashin. Thậm chí, một số đại biểu Quốc hội Việt Nam đã đề nghị bỏ phiếu tín nhiệm chính phủ và thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng. Tuy nhiên, những đề nghị này không được đáp ứng...

...Đầu năm nay, Vinashin đã không thể thanh toán được một khoản nợ đáo hạn 60 triệu đô la. Nhiều cơ quan thẩm định tài chính quốc tế đã hạ điểm tín nhiệm đối với Việt Nam vì cho rằng vụ Vinashian thể hiện rõ sự yếu kém mang tính cơ cấu của nền kinh tế và đây cũng là một nhân tố rủi ro đối với hệ thống ngân hàng Việt Nam.”

Ý kiến bạn đọc
03/04/201111:32:39
Khách
O tham nhũng, O cướp đất, O hà hiếp dân thì O là cs
23/03/201103:55:57
Khách
Phải "tự xoá tội" thôi,không lẽ "tự" đút đầu vô tù cả lũ,rồi lấy ai làm ĐẦY TỚ cho Dân Việt Ta.Nói 4,5 tỉ Đô La người Dân thường họ không hình dung được tiền lớn đâu! Phải nói là gần 100.000.000.000.000 VN đồng ( một trăm ngàn tỉ) mới thấy "đã ngứa".Quan Cọng Sản sướng thật.Không muốn giàu cũng phải giàu!!
Dinhtan's blog
22/03/201122:33:18
Khách
Ai nói mất 4.4 tỉ chú. Số tiền đó đang còn trong túi của các quan mà.
02/04/201105:43:26
Khách
Lũ tội đồ của dân tộc, thật đáng khinh bỉ. Cộng sản luôn song hành với lạc hậu đói kém và tham nhũng (cũng được gọi là cướp).
01/04/201122:14:21
Khách
Hahaha, cha con tụi nó ăn ngập mày ngập mặt rồi bây giờ làm sao mà dám xữ ?, một lũ lãnh đạo nham nhỡ đầu trâu mặt ngựa kia ơi, hahaha.
22/03/201113:50:02
Khách
Buon cuoi cho mot lu chup bu,lam mat 4.5 ty My kim tai san cua dan ma khong ai bi dem ra xu.Hay bo tu.
Ma neu bo tu thi 15 ten trong bo chinh tri tu tren xuong duoi deu di tu,thi con ai ma tinh toan tham nhung tiep.
Dung la mot phuong gian manh.Toi cho dan toi.......
20/04/201105:38:38
Khách
Khoảng 40 năm trước , có một tai nạn xe ở nam Hàn làm nhiều học sinh chết và bị thương . Kết quả là 2 bộ trưởng giáo dục , giao thông xin nhận trách nhiệm và xin từ chức . So sánh với chính phủ CSVN , 2 ông bộ trưởng nam Hàn quả là có LIÊM SỈ và LƯƠNG TÂM . Ơ mà ! CSVN có ông nào có NHÂN CÁCH đâu ? Hình như các o chỉ có mặt nạ da người thôi . Do vậy nói tới TRÁCH NHIỆM , LƯƠNG TÂM , LIÊM SỈ với mấy o là không đúng đối tượng . Chỉ phiền một nỗi là , cùng một lớp 1953, 1954 với nhau ,mấy o lãnh đạo thí VN xếp hạng 160 gì đó ( nghèo hén ? ) cón nam Hàn chiễm chệ ngồi họp G20 ngang hàng với Mỹ , Tàu . TT Mỹ phải sang nam Hàn năn nỉ " Hầy ! tui để 35000 lính tui ở vĩ tuyến 38 cho các you yên tâm học hành , làm ăn .Bây chừ các you giàu mạnh rồi , các you bớt bớt xuất cảng xe hơi và đồ sang xịn cho mấy hãng cũa tui nhờ . Các you quá lắm ! vừa rồi hớt tay trên tụi tui , you bán cho Tiểu Vương Quốc Ả Rập cái lò máy điện nguyên tử ." Bài học trước mắt , các o CSVN thấy không ? Ũa mà , các o có óc đâu mà thấy hay không thấy ? Than ơi !!!
25/03/201106:49:12
Khách
Đám người này (những kẻ gây tội cũng như những kẻ xét xử) nếu chết đi, sang thế giới khác mà được sống chung với thú vật thì chắc cũng được yên một kiếp sống của súc vật!!! Nhưng nếu được sống chung với người ở bên kia thế giới thì chắc chúng nó sẽ lãnh đủ những hậu quả mà chúng nó đã gây ra cho đất nước cũng như người dân Viẹt Nam!!! 100 năm đi qua rất nhanh và cũng mấy ai sống tới 100 tuổi??? Tới lúc đó tỉnh ngộ ra và hối hận thì cũng đã muộn rồi!!! Nói it mong suy nghĩ kỹ mà hiểu để kịp làm những điều phải hầu chuộc được các lỗi lầm của mình!!! Cứ đọc các sách vở, tài liệu sử của mọi quốc gia trên trái đất này thì sẽ thấy không có giòng họ nào được hưởng giầu sang, phú quí hết đời này qua đời khác mãi mãi và mãi mãi...!!!...!!!
Tới khi không còn đắc thời nữa thì sẽ nhận đủ kết quả của tất cả những gì mình đã làm!!!
27/03/201115:55:30
Khách
ôi trời đất ơi 100 ngàn tỷ hả .ối giời ơi... ối làng nước ơi 100 ngin tỉ ah` ..ối xướng nhỉ ...hèn chi mất thằng mất dậy đó nhìn 100 ngin tỉ thnag2 nào mà ko thèm ...lu~ chó dcsvietnam
09/04/201101:27:48
Khách
MỖI NGƯƠI DÂN VIỆT-NAM PHẢI ĐÓNG CHO CHÚNG 60USD,TRỜI ƠI! VẬY MÀ CHÚNG CHẲNG CÓ TỘI GÌ CẢ,MÀ CÒN TIẾP TỤC LÀM THỦ TƯỚNG THÊM 4 NĂM NỮA...
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tựa ánh sáng của một ngọn hải đăng, sao Hỏa vẫn chói lọi và rực rỡ trong đêm.
Ron Klain, người được ông Biden bổ nhiệm vào vị trí chánh văn phòng Nhà Trắng, tiết lộ rằng ông Biden sẽ công bố các vị trí trong nội các vào ngày thứ Ba (24/11/2020).
Chính quyền Trump có thể sắp hạn chế 89 công ty hàng không Trung Quốc và các công ty có quan hệ với quân đội mua hàng hóa và công nghệ Mỹ.
Tại thượng đỉnh G20 ngày 22/11/2020, Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục chỉ trích Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu, cho rằng thỏa thuận gây hại cho nền kinh tế Mỹ chứ không phải để cứu hành tinh.
Các nhà lãnh đạo G20 đã cam kết đảm bảo phân phối công bằng vaccine, thuốc và xét nghiệm Covid-19 để các nước nghèo hơn không bị bỏ lại phía sau.