Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chuyện Trong Nhà Ngoài Ngõ: Nhi Nữ Không Thường Tình...

21/08/201000:00:00(Xem: 6133)

Chuyện Trong Nhà Ngoài Ngõ: Nhi Nữ Không Thường Tình...

Trương Ngọc Bảo Xuân 
Tin tức lúc 10 sáng hôm nay cho biết một cô học trò Trung Học trong đoàn cheer leader đội banh của một trường Trung Học ở tiểu bang Oklahoma đã giúp cảnh sát bắt một tên ăn cướp bên trong một trung tâm thương mại.
Đó là một cô gái 16 tuổi, trong đoàn cheer leader, nữ sinh chuyên nhảy múa cổ võ khích động tinh thần cho nhóm thể thao. Thực sự, như câu tục ngữ ta thường nói "tuổi mười bảy bẻ gãy sừng trâu". 17 tuổi ta là 16 tuổi tây, đúng là tuổi bẻ gãy sừng trâu.
Trong buổi phỏng vấn với đài truyền hình, cô ngồi đó, với quần đùi áo thun, giống như cô đang trong phòng tập thể dục, với vóc dáng trung bình nhưng săn chắc, mạnh khỏe, hai cánh tay có lẽ cứng như gọng kềm, phải cứng mới giữ được tên cướp chứ.
Cái miệng cười rất tươi, đôi mắt xanh trong sáng trên khuôn mặt rạng rỡ, cô kể lại phút giây tên cướp từ trong Mall chạy thẳng hướng cô, diễn tả lại lúc cô chận hắn lại, cong cánh tay cặp cổ tên cướp, xoay người quật anh ta xuống đất và hai cánh tay anh ta dơ lên đầu hàng. Cô chắc chắn phải mạnh mẽ lắm mới có thể quật ngã một người đàn ông với thế lực hung hăng và cái trớn chạy thoát thân của anh ta.
Còn nhớ hồi mới qua Mỹ, có một chuyện cứ ám ảnh chị Diệu hoài.  Số là có một thiếu nữ, buổi tối đi học Anh văn về, bị tên du đảng đón đường, hại đời con gái và đâm cô thêm mấy nhát dao. Khi được cứu chữa, cô đã kể rằng khi cô kêu cứu thất thanh, cô còn nhìn thấy rõ một nhà có đèn sáng, có dạng người sau tấm màn cửa nhìn xuống, cô tưởng sẽ được cứu thoát, không ngờ, đèn tắt ngúm.
Còn một chuyện nữa, tại thành phố Nữu Ước, một người đàn ông trung niên cũng bị bọn ăn cướp đón đường dựt cái bóp, ông bị chúng đánh gục, người qua đường tỉnh bơ bước qua thân thể ông mà đi.


Nếu ai cũng như cô gái kia, giữa đường thấy chuyện bất bình chẳng tha thì trên đời này làm gì có đám bất lương" Nó phải sợ mình chứ sao mình lại phải sợ nó"
Hồi trước, có lần, tại thành phố Los Angeles, nhiều đám du côn chiếm gần hết những công viên để mua bán ma túy và dẫn dắt gái làng chơi, dân lương thiện không dám đem con cháu ra chơi ngoài vườn. Về sau, có những công dân đã nổi giận, phản ứng lại bằng cách tụ họp tạo nên những nhóm, do những người hàng xóm với nhau thay phiên đi tuần hành, đuổi lần lần những đám côn đồ ra khỏi công viên, chiếm lại để cho công viên công cộng cho người dân. Họ đã đẩy dần đám du đảng ra khỏi thành phố.
Thế mới biết, nếu ta không hợp sức với nhau mà chống đối quân vô lại thì dần dần ta bị chúng lấn áp, đời cha xuống tới đời con .
Giới phụ nữ, nếu chúng ta không mạnh mẽ lên, tự bảo vệ mình, đồng thời cũng giúp cho người chồng người cha ra ngoài đương đầu với cuộc sống không phải lo lắng cho người ở nhà.
Một chuyện đã xảy ra tại một thành phố, một tên ăn cướp lọt vào nhà, không ngờ chạm trán với cô chủ nhà chưa đi làm. Hắn kề dao vào cổ hăm doạ và trói tay chân cô lại, nhốt trong tủ áo rồi hối hả đi lục tung từng phòng để gom đồ quí giá. Tuy hai cánh tay bị trói, cô gái đã bình tỉnh lần mò cho được cái điện thoại cầm tay và gọi cho người bạn trai kêu cứu.
Người bạn trai cô lập tức báo cảnh sát và tức tốc chạy đến nhà cô. Anh tới nơi cùng lúc với cảnh sát. Sau cùng họ đã bắt sống tên cướp có khí giới và giải thoát cho cô gái.
Trong trường hợp nguy hiểm đến tánh mạng mà cô gái đã không khóc lóc phí sức mà tận dụng đầu óc suy nghĩ để tìm đường giải thoát.
Qua hai câu chuyện thật đã xảy ra, chứng tỏ rằng, nhi nữ không thường tình chút nào.
Trương Ngọc Bảo Xuân

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.