Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

42.1% Dân Mỹ Được Thăm Dò Chú Trọng Về Đối Ngoại

23/09/200700:00:00(Xem: 1927)

Theo một cuộc điều tra mới đây, UPI cho biết chính sách đối ngoại và cuộc chiến Iraq đang dẫn đầu danh sách những vấn đề đang gây tranh cãi hiện nay.

Những người tham gia được hỏi chọn lựa 2 vấn đề chính yếu mà Hoa Kỳ đang gặp phải và trong một câu hỏi khác liên quan đến thế giới. Cuộc chiến Iraq và chính sách đối ngoại Hoa Kỳ được liệt kê như 1 vấn đề và được 42,1 phần trăm người tham gia bầu chọn.

Theo sau chính sách đối ngoại thì 32,7 phần trăm người tham gia lo ngại về vấn đề an ninh và khủng bố. Di dân đứng thứ ba và y tế sức khỏe đứng thứ tư, theo sau là công việc, kinh tế và cuối cùng là ngân sách quốc gia.

Chi tiêu chính phủ và thiếu hụt tài chính đứng thứ 6 chiếm tỉ lệ 10,6 phần trăm người tham gia.

Trong số 7.081 dân Mỹ được hỏi về thời sự quốc tế thì Hồi giáo cấp tiến chiếm 47,7 phần trăm, trên cả hiệu ứng nhà kính, và nhu cầu dầu khí và năng lượng. Đứng thứ tư trong danh sách là Al- Qaida theo sau bởi sự lo ngại về sức mạnh bành trướng Trung Quốc, môi trường và ô nhiễm chiếm 16,4 phần trăm và cuối cùng là cuộc chiến Iraq.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ông Gavin Newsom, Thống đốc tiểu bang California, đã tuyên bố ân xá cho hai người đàn ông từng dính vào hai vụ hình sự khác nhau khi họ mới 19 tuổi và đang mong muốn không bị trục xuất về Việt Nam.
Hoang Nguyen, 43 tuổi, bị bắt và bị truy tố về tội trộm sau khi bị cho là đổi nhãn giá trên hơn ba mươi chai rượu vang tuần trước, theo hồ sơ tòa.
Bé ngọc ngà của Mẹ cố thở chút không khí ít oi còn trong buồng phổi. Giây phút cuối. Để ngàn sau dân Hong Kong sống xứng đáng Con Người.
tác giả Đinh Xuân Quân sinh trong một gia tộc Miền Bắc theo Công Giáo từ vài thế kỷ, qua các thời kỳ Quốc-Cộng đảng tranh, Hoàng Đế Bảo Đại, TT Ngô Đình Diệm, Đệ Nhị Cộng Hòa, du học, về VN làm việc, vào tù cải tạo sau 1975, vượt biên, làm một số dự án LHQ giúp các nước nghèo (kể cả tại VN)
Một chiếc máy bay rớt tại South Dakota hôm Thứ Bảy làm thiệt mạng ít nhất 9 người, gồm phi công và 2 trẻ em.
Cảnh sát lập hồ sơ khởi tố Nguyen về tội bạo lực gia đình, say, và 2 tội gây nguy hiểm cho trẻ em. Nguyen được tạm rời nhà tù quận Polk County Jail vào sáng Thứ Sáu 29/11/2019.
Mười người đã bị bắn tại Khu Phố Pháp ở thành phố New Orleans vào sáng Chủ Nhật, 1 tháng 12, theo cảnh sát cho biết.
Diễn cẩn thận từng bước, hết sức chậm rãi đi xuống đồi do bờ triền dốc đứng. Hân đi sau tay phải ôm chặt tay trái Diễn và nửa thân xô nghiêng ép vào người anh.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.