Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

42.1% Dân Mỹ Được Thăm Dò Chú Trọng Về Đối Ngoại

23/09/200700:00:00(Xem: 1925)

Theo một cuộc điều tra mới đây, UPI cho biết chính sách đối ngoại và cuộc chiến Iraq đang dẫn đầu danh sách những vấn đề đang gây tranh cãi hiện nay.

Những người tham gia được hỏi chọn lựa 2 vấn đề chính yếu mà Hoa Kỳ đang gặp phải và trong một câu hỏi khác liên quan đến thế giới. Cuộc chiến Iraq và chính sách đối ngoại Hoa Kỳ được liệt kê như 1 vấn đề và được 42,1 phần trăm người tham gia bầu chọn.

Theo sau chính sách đối ngoại thì 32,7 phần trăm người tham gia lo ngại về vấn đề an ninh và khủng bố. Di dân đứng thứ ba và y tế sức khỏe đứng thứ tư, theo sau là công việc, kinh tế và cuối cùng là ngân sách quốc gia.

Chi tiêu chính phủ và thiếu hụt tài chính đứng thứ 6 chiếm tỉ lệ 10,6 phần trăm người tham gia.

Trong số 7.081 dân Mỹ được hỏi về thời sự quốc tế thì Hồi giáo cấp tiến chiếm 47,7 phần trăm, trên cả hiệu ứng nhà kính, và nhu cầu dầu khí và năng lượng. Đứng thứ tư trong danh sách là Al- Qaida theo sau bởi sự lo ngại về sức mạnh bành trướng Trung Quốc, môi trường và ô nhiễm chiếm 16,4 phần trăm và cuối cùng là cuộc chiến Iraq.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hôm biểu tình 17/11, lãnh tụ trẻ Joshua Wong hô lớn khẩu hiệu "Hồng-kông là Bá-linh mới !" trước đông đảo dân Hồng-kông tụ tập tại Công trường Edimbourg trong khu phố doanh thương.
Chính phủ Trump đang thắt chặt các đòi hỏi làm việc đối với một số người nhận phiếu thực phẩm, một sự thay đổi dự kiến sẽ loại bỏ các lợi ích của Chương Trình Hỗ Trợ Dinh Dưỡng Bổ Sung (SNAP) cho 688.000 người lớn.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Tư đã đột ngột bãi bỏ cuộc họp báo đã được lên lịch trình để kết thúc chuyến đi đầy tranh cãi tới Anh cho cuộc họp năm thứ 70 của Tổ Chức Hiệp Ước Bắc Đại Tây Dương gọi tắt là NATO.
Có 422.9 triệu khẩu súng đang lưu hành, khoảng 1.2 khẩu cho một người Mỹ, và 8.1 tỉ dây đạn được bán vào năm ngoái, chứng tỏ súng là phổ biến tại Mỹ, theo National Shooting Sports Foundation cho biết.
Tạp chí Văn Học Mới số 5 dày 336 trang, in trên giấy vàng ngà, bìa tranh nghệ thuật của Nguyễn Đình Thuần, sáng tác từ hơn 50 nhà văn, nhà thơ, nhà biên khảo và phê bình nghệ thuật.- Văn Học Mới số 6 sẽ ấn hành vào tháng 3/2020, có chủ đề về nhà văn, nhà thơ, nhạc sĩ Nguyễn Đình Toàn
Một tuyệt phẩm thi ca gồm những bài thơ dị thường chưa bao giờ xuất hiện bất cứ đâu, viết bởi một thi sĩ dị thường. Tựa: Tuệ Sỹ Ba ngôn ngữ: Việt - Anh - Nhật Dịch sang tiếng Anh: Nguyễn Phước Nguyên Dịch sang tiếng Nhật: G/s Bùi Chí Trung Biên tập: Đào Nguyên Dạ Thảo
Mùa thu là cơ hội bước sang trang mới khi nhiệt độ bắt đầu dịu lại. Trong mùa này, người dân California không cần mở điều hòa không khí lớn hết cỡ và cũng còn quá sớm để lo chạy máy sưởi.
Garden Grove xin mời cộng đồng tham gia chương trình đóng góp tặng quà cuối năm nhằm mang lại niềm vui, hy vọng và giúp đỡ cho những trẻ em địa phương không có quà trong mùa lễ Noel.
Ngồi niệm Phật miên man, dù cố tâm vào Phật hiệu nhưng hôm nay vẫn không sao “ nhập” được, đầu óc nó cứ văng vẳng lời anh nó lúc sáng: - Tu hú chứ tu gì mầy!
Một đường dây buôn người bán qua TQ do một phụ nữ Việt là nạn nhân buôn người trước đây tổ chức vừa bị phát hiện và bắt 2 người tại tỉnh Nghệ An, miền Trung Việt Nam, theo bản tin hôm 5 tháng 12 của Báo Dân Trí cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.