Hôm nay,  

Mỹ: Biên Giới Phía Bắc Bỏ Trống, Ma Túy Dễ Xâm Nhập

12/7/200800:00:00(View: 3594)

mỹ: Biên Giới PhÍA Bắc Bỏ Trống, ma túy dễ xâm nhập

Cơ quan General Accountability nhắc nhở Quốc Hội đã lơ là trước những đề nghị của những cơ quan  theo luật phải trình bày và đề nghị những biện pháp bảo vệ biên giới để Quốc Hội có ý kiến và cung cấp phương tiện cho Hành Pháp làm công việc bảo vệ biên giới phiá Bắc của Mỹ.
Bộ Nội An và Tổng Nha Quan Thuế của Mỹ đã làm nhiệm vụ luật định, đã  trình bày và đưa nhiều đề nghị  mà Quốc Hội không đáp ứng gì cả. Do vậy GAO của Quốc Hội nhắc nhở. Hồi tháng 2 năm 2008, Bộ Nội An đã trình là biên giới phía Bắc có những nơi dễ bị tấn công kèm theo một danh sách những điểm yếu với đầy đủ biện pháp đối phó cho Quốc Hội, nhưng Quốc Hội im lặng, không cho ý kiến mà cũng không cho phương tiện để đối phó, theo một đạo luật đã qui định. Có lẽ vì lý do ngân sách khó khăn.


Nhưng Bộ Nội An cần ý kiến của Quốc Hội để có thể du di  kinh phí khác đấp và vào hầu bảo vệ biên giới phiá Bắc. Bộ Nội An năm rồi đề nghị 32 biện pháp. Dù Quốc Hội bỏ lơ, không có ý kiến gì, Bộ Nội Anh cũng cố gắng chiếu chức chưởng và quyền hạn mà luật pháp giao cho Bộ để thực hiện được 11 biên pháp. Mãi gần đây Quốc Hội mới cho Bô biết những biện pháp đề nghị đối phó vẫn còn có giá trị để thi hành.
Được biết chẳng những biên giới phía Bắc là đưởng xâm nhập về an ninh và còn là đưòng xâm nhập về ma túy, lực lượng an ninh Mỹ đã băt nhiều vụ chuyển ma túy từ Canada qua.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Có nên hợp pháp hóa mại dâm để câu du khách? Các quan chức Hà Nội đã “bức xúc” nêu câu hỏi như thế.
Năm 2008, trong chuyến về Việt Nam ngày mùng 4 Tết, gia đình tôi tổ chức du lịch thăm Tứ Động Tâm tại Ấn Độ.
Thời sự và sự kiện. Tin buồn và tội nghiệp. Đài phát thanh Mỹ VOA ngày 8-11- 2019 có tin, “Ngày 8/11, Bộ Công an Việt Nam và cảnh sát hạt Essex, Anh, công bố danh tính 39 nạn nhân thiệt mạng trong xe container đông lạnh, gồm 10 người Hà Tĩnh, 21 người Nghệ An, và một số người Quảng Bình, Hải Phòng, Hải Dương và Thừa Thiên-Huế.’
Đức Giáo Hoàng Francis đã tố cáo sự phân biệt đối xử chống đồng tính là gợi nhớ đến các cuộc đàn áp thời Đức Quốc xã và bằng chứng về một nền văn hóa của mối hận thù đã xuất hiện ngày nay.
Group of 30 (G-30)- một nhóm những tổ chức tài chính có uy tín toàn cầu- đã cảnh báo: Hoa Kỳ, Trung Cộng và những nền kinh tế hàng đầu khác sẽ phải đối diện với mức thâm thủng quĩ hưu trí khổng lồ $15.8 trillion, sẽ gặp khó khăn trong việc hỗ trợ tài chính cho người cao tuổi.
Chúng ta hay nghe kể về những món cổ vật giá trị được tìm thấy ở những nơi không ai ngờ tới. Thí dụ: 3 năm trước đây, một chiếc xe 1966 Ford Mustang Shelby tìm thấy ở một nhà kho bị bỏ quên, sau đó được bán với giá $159,500.
Kay Wilson là một nghệ sĩ trẻ, dọn từ Pennsylvania đến làm việc tại Los Angeles. Kay nhận ra rằng số tiền cô trả để có một căn studio ở Pennsylvania chỉ đủ cho một căn phòng 2.9 X 2.9 m tại LA.
Alan Greenspan – cựu giám đốc Quĩ Dự Trữ Liên Bang (FED)- tuyên bố rằng không có lý do chính đáng để các ngân hàng trung ương trên toàn cầu phát hành tiền kỹ thuật số.
Nhà đồng sáng lập và cựu CEO của Uber Technology Inc. – Travis Kalanick- đã bán khoảng 21% cổ phần của mình tại công ty.
Jamie Dimon- CEO của tập đoàn tài chính JPMorgan Chase & Co- xác nhận rằng bất bình đẳng giàu nghèo là một vấn đề lớn của xã hội Mỹ. Ong không nói nhiều về vấn đề những CEO như ông đang được trả lương cao quá mức.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.